Kiếm tiền affiliate với Youtube như thế nào cho có lợi nhuận?

Kiếm tiền affiliate với Youtube như thế nào cho có lợi nhuận?

21/05/2024

356

0

Chia sẻ lên Facebook
Kiếm tiền affiliate với Youtube như thế nào cho có lợi nhuận?

Kiếm tiền affiliate với Youtube là một phương pháp kiếm thu nhập mà đa số các Youtuber sẽ lựa chọn bên cạnh nguồn thu đến từ view trên video. Đôi lúc, video của bạn sẽ khó có lượt view hay like mà bạn kỳ vọng, cho nên, việc xoay chuyển mục tiêu của kênh sang làm affiliate (tiếp thị liên kết) là một hướng đi đúng đắn. Trong bài viết sau, bạn sẽ được các chuyên gia MMO hướng dẫn chi tiết về cách kiếm tiền online này.

Cách kiếm tiền affiliate với Youtube là gì?

Tiếp thị liên kết trên YouTube nghĩa là bạn quảng cáo một sản phẩm thông qua video trên kênh YouTube của mình và kiếm được hoa hồng từ lượt bán hàng đến từ kênh của bạn. Có nhiều chương trình liên kết khác nhau ở Việt Nam hiện nay, và thậm chí là ở nước ngoài. Bạn hãy xem có bao nhiêu nền tảng mua sắm online hiện nay thì có bấy nhiêu chương trình affiliate.

kiếm tiền affiliate với Youtube
Cách kiếm tiền affiliate với Youtube là gì?

Đường link liên kết trên YouTube thường được để trong phần mô tả của video. Một số YouTuber sẽ bao gồm nhiều liên kết trong phần mô tả video và tiết lộ trong clip rằng họ nhận quảng cáo cho sản phẩm đó.

 

Ví dụ nếu bạn đang tạo video về thói quen tập gym mới của mình và bạn khuyên mọi người nên thử loại máy tập gym mà bạn đang sử dụng, thì bạn có thể tạo đường link liên kết cho sản phẩm đó và để link trong phần mô tả video. Sau đó, bất cứ khi nào ai đó sử dụng liên kết để mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Làm sao để kiếm tiền affiliate với Youtube?

Nếu muốn học cách kiếm tiền từ Youtube này, bạn sẽ phải đăng ký chương trình liên kết với một công ty, doanh nghiệp hoặc nhà bán hàng. Về cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà tiếp thị liên kết trên YouTube, vì hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí đăng ký và chỉ một số ít trong số đó yêu cầu bạn phải có lượng người theo dõi lâu dài.

kiếm tiền affiliate với Youtube
Làm sao để kiếm tiền affiliate với Youtube?

Tuy nhiên, để trở thành một nhà tiếp thị liên kết YouTube giỏi, bạn phải giới thiệu đúng sản phẩm và thuyết phục khán giả mua hàng qua liên kết của bạn. Đây là cách bạn có thể bắt đầu kiếm tiền affiliate với Youtube:

  • Đọc nguyên tắc nội dung của YouTube để biết những gì bạn được phép quảng cáo trên kênh của mình.
  • Lập danh sách các sản phẩm và dịch vụ bạn muốn quảng cáo và giới thiệu cho những người theo dõi.
  • Nghiên cứu và đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ đó.
  • Thêm các đường link liên kết YouTube vào mô tả video của bạn và trong chính các video đó.
  • Đề cập trong video của bạn rằng bạn có các liên kết cho các sản phẩm trong phần mô tả và tiết lộ rằng chúng là các đường link liên kết.

Bạn cũng có thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube, chương trình này sẽ giúp bạn kiếm tiền từ video YouTube của mình và cho phép bạn đưa các liên kết đơn vị liên kết vào thẻ tag ở cuối video.

Xem thêm:

Các ý tưởng giúp tiếp thị liên kết trên Youtube dễ hơn

kiếm tiền affiliate với Youtube
Các ý tưởng giúp tiếp thị liên kết trên Youtube dễ hơn

Hãy xem xét một số ý tưởng về cách bạn có thể bao gồm các đường link liên kết. Đây là những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bởi những chuyên gia MMO trên YouTube:

  • Đu trend: hãy xem loại nội dung video nào hiện đang thịnh hành trên YouTube và cân nhắc tạo các video tương tự để giúp thu hút nhiều người xem hơn.
  • Đập hộp: các video unbox, đập hộp là một cách tuyệt vời để cài cắm các link liên kết lên YouTube vì người xem sẽ có cái nhìn tổng quan về mọi thứ họ sẽ mua trong video đó.
  • Hướng dẫn: khi thực hiện video hướng dẫn, hãy bao gồm các đường link liên kết tới mọi tài liệu, thiết bị hoặc những thứ được sử dụng trong video mà bạn đề xuất.
  • Đánh giá sản phẩm: nếu bạn đánh giá sản phẩm, hãy thêm đường link liên kết vào mô tả video của bạn để người xem cũng có thể mua sản phẩm nếu bạn thích.

Ngay cả khi bạn đang làm một video khác với những loại content được đề xuất ở trên, bạn vẫn có thể đưa các đường link liên kết vào video của mình. Chẳng hạn như một số YouTuber sẽ thêm liên kết đến trang phục họ mặc trong một vlog hoặc đồ nội thất và đồ trang trí mà họ có trong nhà.

Kết luận

Hình thức kiếm tiền affiliate với Youtube ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến nhờ sự bùng nổ các nền tảng mua sắm trực tuyến. Các chuyên gia đều nói rằng đây là hình thức MMO mang lại lợi nhuận nhất lúc này. Nếu muốn bắt đầu kiếm tiền online với Youtube ngay lúc này mà chưa rõ phải làm gì, bạn có thể liên hệ với những chuyên gia MMO trên ứng dụng Askany, Những chuyên gia này sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn tường tận bạn làm những gì cần thiết để kiếm tiền affiliate từ Youtube thành công. Theo dõi ngay chuyên mục tin tức hot 24h của chúng tôi để được cập nhật về các hình thức kiếm tiền online doanh thu cao nhất hiện nay.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng