Lại thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học - Danh sách đang dài hơn

Lại thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học - Danh sách đang dài hơn

10/05/2023

396

0

Chia sẻ lên Facebook
Lại thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học - Danh sách đang dài hơn

Mới đây đã có thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học. Thống đốc Florida đã ký thành luật một lệnh cấm TikTok khác vào thứ Ba. Nó dự kiến ​​sẽ cấm việc tải và sử dụng Tiktok trên hàng triệu thiết bị do nhà nước và trường học cấp. Thực tế, Floria không phải là bang đầu tiên hay bang quyết liệt nhất trong việc cấm Tiktok. Họ chỉ là một bang vô cùng năng nổ trong cuộc chiến chống lại nền tảng công nghệ 24h này.

Thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học

Sau khi ký một loạt các dự luật liên quan đến giáo dục ở Miami hôm thứ Ba, thống đốc DeSantis của bang Florida đã phê duyệt HB 379. Chính sách này sẽ cấm học sinh sử dụng TikTok trên các thiết bị do nhà trường sở hữu và chặn bất kỳ ai sử dụng ứng dụng này như một phương tiện để quảng bá các hoạt động của trường.

một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học
Thêm một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học

Đây là dự luật thứ hai mà thống đốc DeSantis đã ký trong tuần này nhằm ngăn chặn việc sử dụng TikTok ở Florida.

 

Hôm thứ Hai, ông đã phê chuẩn việc cấm các thiết bị do chính phủ ban hành truy cập vào nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại Trung Quốc, nói rằng các hạn chế “cho thấy rất rõ ràng rằng chúng tôi không muốn thấy Trung Quốc ở Sunshine State (biệt danh của bang Florida).”

Xem thêm:

Phản ứng của chính quyền với lệnh cấm Tiktok

“Chúng tôi cần duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu và các công ty như TikTok rất nghi ngờ điều đó,” chuyên gia truyền thông xã hội Ryan Cohn cho biết.

 

Một vấn đề dễ nhận thấy với lệnh cấm TikTok đối với mạng trường học là học sinh có thể dễ dàng tắt Wi-Fi của trường và có quyền truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên, các điều khoản bổ sung trong luật mới cũng cho phép giáo viên cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học.

một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học
Phản ứng của chính quyền với lệnh cấm Tiktok

“Học sinh sẽ làm những gì học sinh sẽ làm, nhưng điều quan trọng là học sinh phải hiểu làm thế nào họ có thể vô tình vi phạm hoặc ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dữ liệu,” Cohn nói.

 

Dự luật an toàn mạng xã hội cũng yêu cầu học sinh từ lớp sáu đến lớp 12 được hướng dẫn về các tác động xã hội, cảm xúc và thể chất của mạng xã hội. Nó phải bao gồm hướng dẫn về tác hại của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần. Cả lệnh cấm TikTok đối với các thiết bị của chính phủ và trường học đều có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 tới.

Bang cấm Tiktok triệt để nhất ở Mỹ

Florida chỉ là cái tên mới nhất trong số những bang đã ban hành luật cấm sử dụng Tiktok ở phạm vi bang họ. Nhưng như những bang đó, Florida chỉ mới ban hành luật cấm sử dụng Tiktok tại trường học và các cơ quan chính phủ mà thôi. Hiện nay chỉ có một bang duy nhất cấm sử dụng Tiktok nói chung trên toàn bang, đó là bang Montana.

một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học
Bang cấm Tiktok triệt để nhất ở Mỹ

Các nhà lập pháp Montana vào tháng 4 đã thông qua dự luật cấm ứng dụng video dạng ngắn phổ biến TikTok hoạt động ở bang này, mối đe dọa mới nhất đối với sự tồn tại của ứng dụng do Trung Quốc sở hữu ở Hoa Kỳ. Dự luật, được gọi là SB 419, sẽ cấm các cửa hàng ứng dụng di động cung cấp TikTok để tải xuống cho người dùng ở Montana. Nhà Montana đã bỏ phiếu 54-43 để thông qua lệnh cấm.

 

Không rõ tiểu bang sẽ thực thi lệnh cấm như thế nào. Dự luật hiện đang được chuyển đến Thống đốc Montana Greg Gianforte để ký. Người phát ngôn của văn phòng thống đốc Montana cho biết ngay sau khi thống đốc Gianforte ký duyệt thông qua dự luật này, nó sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2024.

Kết luận

Florida giờ đây đã trở thành một bang của Mỹ cấm TikTok tại trường học và các cơ quan chính phủ. Danh sách này đang ngày càng dài thêm khi cuộc chiến chống Tiktok của Đảng Cộng hòa Mỹ vẫn đang rất mạnh mẽ và nhận được nhiều sự ủng hộ. Liệu sẽ có một ngày ứng dụng Tiktok bị cấm trên toàn nước Mỹ? Nếu có thì đó chắc chắn sẽ là tin tức hot 24h ngay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng