Làm sao để xem thống kê sử dụng Tiktok của bạn?

Làm sao để xem thống kê sử dụng Tiktok của bạn?

31/03/2023

290

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để xem thống kê sử dụng Tiktok của bạn?

Theo dõi thống kê sử dụng Tiktok của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy mình cần giới hạn lại thời gian lướt Tiktok, ứng dụng này thực ra đã có một tính năng dành cho mục đích đó. Tính năng này sẽ cho bạn biết mình đã sử dụng Tiktok nhiều ra sao và giúp bạn đặt giới hạn sử dụng. Nhưng tính năng này được ẩn trong phần cài đặt nên bạn thậm chí có thể không biết nó có tồn tại. Hãy xem bài viết dưới đây để các chuyên gia công nghệ 24h hướng dẫn cho bạn làm sao để kích hoạt nó.

Tính năng thống kê sử dụng Tiktok của bạn

Tính năng này có tên chính thức là Screentime Management (Quản lý Thời gian sử dụng). Mặc dù nó đã ra mắt từ tận năm 2019, nhưng TikTok giờ đây mới nỗ lực giới thiệu và quảng bá nó. Lý do có lẽ là vì Tiktok hiện đang chịu rất nhiều sức ép từ các nhà làm luật và Quốc hội Mỹ. Các phiên điều trần của CEO Tiktok ở Mỹ đang là những tin tức hot 24h hiện nay.

thống kê sử dụng Tiktok
Tính năng thống kê sử dụng Tiktok của bạn

Quản lý Thời gian sử dụng là tính năng dành cho những người dùng muốn cắt giảm thời gian lướt Tiktok của mình. Nếu bạn không biết cách sử dụng nó, trước tiên bạn cần tìm nó vì vị trí của nó hơi khuất. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tính năng Quản lý thời gian sử dụng Tiktok bằng các bước sau:

 1. Mở TikTok và chuyển đến tab hồ sơ của bạn.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc bên phải và chọn "Quyền riêng tư và cài đặt".
 3. Tiếp theo, tìm "Chung" và chọn "Sức khỏe kỹ thuật số".
 4. Bạn sẽ tìm thấy "Quản lý Thời gian sử dụng" ở đó.

Để dùng tính năng thống kê sử dụng Tiktok này, hãy chọn cài đặt thời gian mong muốn rồi bật tính năng này lên. Sau khi tìm thấy tính năng này, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn của mình. Giới hạn thời gian được đặt mặc định là 60 phút nhưng nếu nhấn vào giới hạn thời gian đó, bạn có thể chọn từ tối thiểu 40 phút, 60 phút, 90 phút hoặc 120 phút. Sau khi bạn đã chọn giới hạn thời gian của mình, hãy nhấn "Bật Quản lý Thời gian sử dụng" và sau đó bạn sẽ chọn mật mã gồm bốn chữ số.

 

Khi đã bật Quản lý thời gian sử dụng, bạn sẽ cần nhập mật mã của mình nếu muốn tiếp tục sử dụng TikTok sau khi hết giới hạn. Bạn có thể tắt Quản lý thời gian sử dụng bất cứ lúc nào bằng cách quay lại cài đặt. Đây là một tính năng tuyệt vời cho các bậc phụ huynh mà muốn giới hạn thời gian lướt Tiktok của con cái.

Xem thêm:

Các số liệu thống kê khác trên Tiktok

Công cụ TikTok Analytics là một tính năng trong ứng dụng cho phép bạn đo lường người xem video, người theo dõi và các dữ liệu quan trọng khác ảnh hưởng đến mức độ phổ biến của hồ sơ của bạn. Việc kiểm tra số liệu phân tích TikTok của bạn thật dễ dàng khi bạn đã thiết lập hồ sơ của mình để làm như vậy. Để có quyền truy cập vào tính năng này, bạn phải chuyển đổi tài khoản của mình thành tài khoản TikTok Pro. Việc này hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn thiết lập hồ sơ của mình với tư cách là doanh nghiệp hoặc người sáng tạo.

thống kê sử dụng Tiktok
Các số liệu thống kê khác trên Tiktok

Để xem phân tích TikTok của bạn, trước tiên bạn phải chuyển hồ sơ của mình sang tài khoản TikTok Pro. Đây là các bước để bạn xem số liệu của mình:

 1. Mở ứng dụng Tiktok.
 2. Nhấn nút Profile của bạn ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.
 4. Điều hướng đến Quản lý tài khoản > Chuyển sang Tài khoản Pro
 5. Chọn Người sáng tạo hoặc Doanh nghiệp, cả hai đều sẽ có quyền truy cập vào số liệu phân tích.
 6. Điền vào các chi tiết bắt buộc của loại tài khoản bạn đã chọn.
 7. Nhấn Xong.

Ngoài việc truy cập phân tích cho toàn bộ hồ sơ và tất cả nội dung của bạn, bạn cũng có thể kiểm tra phân tích cho từng video bạn đăng. Đây là các bước để xem số liệu đó:

 1. Mở ứng dụng Tiktok.
 2. Nhấn nút Profile của bạn ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Chọn video bạn muốn kiểm tra.
 4. Nhấn ba nút ngang ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 5. Nhấn vào nút Analytics ở dưới cùng bên trái của màn hình.

Từ đó, bạn sẽ có thể xem những thứ như thời gian xem trung bình của video, số lần video được phát và lưu lượng truy cập của video đến từ đâu…

Xem thêm: 

Kết luận

Giờ đây khi đã thấy được thống kê sử dụng Tiktok của bản thân, bạn có thể dễ dàng giới hạn lại thời lượng lướt Tiktok của mình. Đây là một tính năng rất tốt của Tiktok mà ít người biết tới. Hãy áp dụng ngay để bạn có thể kiểm soát thời gian dùng Tiktok của mình tốt hơn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng