Khách hàng hủy đăng ký hàng loạt vì Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

Khách hàng hủy đăng ký hàng loạt vì Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

Khách hàng hủy đăng ký hàng loạt vì Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

27/04/2023

312

0

Chia sẻ lên Facebook
Khách hàng hủy đăng ký hàng loạt vì Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

Sau khi Netflix cấm chia sẻ mật khẩu ở một số nước, đã có hiện tượng hàng loạt người đăng ký đã hủy dịch vụ này. Có vẻ như Netflix vẫn sẽ đối mặt với những khó khăn trong việc tìm ra hướng đi đúng đắn cho công ty. Đó là còn chưa kể hàng loạt công ty công nghệ 24h đối thủ đều có nền tảng phát trực tuyến của riêng mình.

Thảm họa khi Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

Netflix đang đẩy mạnh chiến dịch ngăn chặn chia sẻ mật khẩu và các cuộc khảo sát cho thấy rất nhiều khách hàng đã hủy bỏ. Tại Mỹ, gã khổng lồ phát trực tuyến cho biết việc Netflix cấm chia sẻ mật khẩu sẽ bắt đầu trong tháng tới. Các kế hoạch được đề xuất đã vấp phải phản ứng dữ dội từ một số khách hàng, một số người đe dọa sẽ hủy tài khoản của họ nếu các quy tắc được thực thi.

Netflix cấm chia sẻ mật khẩu
Thảm họa khi Netflix cấm chia sẻ mật khẩu

Tuy nhiên, chính sách này đã được triển khai ở một số quốc gia. Tại Tây Ban Nha, nơi Netflix cấm chia sẻ mật khẩu vào đầu tháng 2, những người đăng ký dịch vụ ở đây đã hủy bỏ tài khoản của mình một cách ồ ạt, theo như báo cáo của Bloomberg.

 

Khảo sát của Bloomberg cho thấy rằng Netflix đã mất hơn một triệu người dùng ở Tây Ban Nha trong ba tháng đầu năm 2023. Số lượt hủy đăng ký trong quý đầu tiên đã tăng gấp ba lần so với giai đoạn trước đó.

Netflix cấm chia sẻ mật khẩu
Lượt người dùng Netflix rất cao

Phản ứng này của người dùng hoàn toàn không có gì bất ngờ. Trong một cuộc họp tài chính vào tháng 1, đồng giám đốc điều hành Netflix, Greg Peters, cho biết công ty đang mong đợi sẽ thấy "một chút phản ứng" về việc hủy đăng ký đối với chính sách này. Trong báo cáo tài chính quý đầu năm 2023, Netflix cho biết công ty dự kiến ​​sự sụt giảm chỉ là tạm thời trước khi "những người thuê tài khoản" bắt đầu đăng ký tài khoản của riêng họ.

Xem thêm:

Netflix cấm chia sẻ mật khẩu ra sao?

Netflix cho biết họ có thể phát hiện khi mật khẩu được chia sẻ bên ngoài một hộ gia đình, được định nghĩa là những người sống ở cùng địa điểm với chủ sở hữu tài khoản.

 

Netflix cho biết họ sử dụng kết hợp địa chỉ IP và ID thiết bị để xác định xem tài khoản có đang được sử dụng ở đúng vị trí hay không. Theo trung tâm trợ giúp của Netflix, nếu người dùng muốn chia sẻ tài khoản của họ với ai đó bên ngoài hộ gia đình của họ, họ có thể mua một slot "thành viên bổ sung" và thêm họ vào tài khoản. Hiện tính năng này đang được thử nghiệm ở một số nước mà thôi.

Netflix cấm chia sẻ mật khẩu
Netflix cấm chia sẻ mật khẩu ra sao?

Chia sẻ trả phí ban đầu được thử nghiệm ở Costa Rica, Chile và Peru, nơi chi phí tương đương khoảng 2 đến 3 đô la để thêm một tài khoản thành viên bổ sung. Điều này sau đó đã được mở rộng để bao gồm New Zealand, Canada, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

 

Công ty đã so sánh phản ứng của Canada đối với chính sách mới với những gì họ hy vọng đạt được ở Mỹ. "Ở Canada, nơi chúng tôi tin là một công cụ dự đoán đáng tin cậy cho Hoa Kỳ, cơ sở thành viên trả phí của chúng tôi hiện lớn hơn so với trước khi ra mắt chia sẻ trả phí và tăng trưởng doanh thu 4 đã tăng tốc và hiện đang tăng nhanh hơn ở Mỹ", công ty cho biết trong một bức thư gửi các cổ đông sau khi công bố thu nhập quý đầu tiên.

 

Netflix đã thử nghiệm các quy tắc khác nhằm loại bỏ việc chia sẻ mật khẩu, bao gồm mã truy cập tạm thời để đi du lịch, theo như The Insider đã đưa tin trước đây.

Kết luận

Rõ ràng phản ứng của người dùng trước việc Netflix cấm chia sẻ mật khẩu là rất dữ dội. Không rõ hướng đi tiếp theo của công ty sau sự vụ này sẽ ra sao. Hiện nay, việc cấm chia sẻ mật khẩu vẫn chưa được áp dụng ở Việt Nam. Và vào ngày nó tới nước ta, chắc chắn đó sẽ là tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng