Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho gói đăng ký bình dân

Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho gói đăng ký bình dân

Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho gói đăng ký bình dân

21/04/2023

318

0

Chia sẻ lên Facebook
Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho gói đăng ký bình dân

Mới đây, công ty Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho một gói đăng ký của mình, một động thái nhằm thay đổi suy nghĩ của những người đang có ý định rời khỏi nền tảng này. Trong năm vừa qua, Netflix đang ngày càng sụt giảm số người đăng ký khi mà các nền tảng đối thủ đang dần đi lên. Vì thế, hãng công nghệ 24h này đã quyết định tới lúc phải có sự thay đổi.

Netflix tăng chất lượng video miễn phí

Năm ngoái, Netflix đã ra mắt gói đăng ký “Basic with ads” (Cơ bản có quảng cáo) để thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng xem phim trực tuyến của mình. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm đáng kể là nó chỉ có thể phát trực tuyến ở độ phân giải tối đa 720p. Điều này hiện đang thay đổi khi Netflix chính thức thông báo rằng Basic with Ads sẽ phát nội dung video ở độ phân giải 1080p. Một bản nâng cấp hoàn toàn miễn phí. Giá của gói đăng ký vẫn không đổi.

Netflix tăng chất lượng video miễn phí
Netflix tăng chất lượng video miễn phí

Trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm 2023, Netflix đã xác nhận rằng người dùng sẽ tự động được nâng cấp từ độ phân giải video 720p lên 1080p mà không phải trả thêm phí. Nói cách khác, gói Basic with Ads sẽ tiếp tục có giá 6,99 đô la (180.000 VND) mỗi tháng với độ phân giải lên tới 1080p.

Xem thêm:

Các thay đổi khác của Netflix

Ngoài ra, một thay đổi quan trọng khác đối với gói hỗ trợ quảng cáo của Netflix là số lượng luồng đồng thời. Kế hoạch nói trên hiện sẽ cho phép hai thiết bị phát nội dung video đồng thời. Trước đây, người dùng chỉ có thể phát trực tuyến trên một thiết bị với gói cấp quảng cáo. Một lần nữa, điều này sẽ không tốn thêm tiền.

Netflix tăng chất lượng video miễn phí
Các thay đổi khác của Netflix

Trong báo cáo thu nhập của mình, Netflix cũng cho biết rằng Basic with Ads đang hoạt động tốt hơn so với gói đăng ký Standard có giá 15,49 đô la (260.000 VND) hàng tháng. Một lợi thế của đăng ký Standard là nó không chứa quảng cáo. Tuy nhiên, bằng cách đưa độ phân giải 1080p vào gói cấp quảng cáo của mình, Netflix sẽ quản lý nhiều người hơn để chuyển từ gói Tiêu chuẩn sang gói hỗ trợ quảng cáo.

 

Những thay đổi đối với gói đăng ký Cơ bản có Quảng cáo sẽ có hiệu lực bắt đầu từ Thứ Tư cho người dùng ở Canada và Tây Ban Nha. Nó sẽ dần dần được triển khai cho nhiều người dùng hơn ở Úc, Brazil, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, gã khổng lồ phát trực tuyến đã không chia sẻ mốc thời gian khi điều đó sẽ xảy ra.

Kết quả của sự thay đổi

Báo cáo tài chính ở quý đầu tiên mà Netflix không còn vị cựu CEO Reed Hastings, bắt đầu năm mới bằng việc có thêm 1,75 triệu người đăng ký, nâng tổng số người đăng ký toàn cầu lên 232,5 triệu.

Netflix tăng chất lượng video miễn phí
Kết quả của sự thay đổi

Mức tăng trưởng người đăng ký thể hiện mức tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với quý đầu tiên thảm khốc của năm 2022, khi người phát trực tiếp mất người đăng ký và gây ra hiệu ứng domino cho các công ty truyền thông khác, cho đến thời điểm đó, đã phá sản hoàn toàn. trong khi phát trực tuyến.

 

So với từng quý, con số 232,5 triệu thuê bao của Q1 là mức tăng khiêm tốn so với Q4 2022. Gã khổng lồ phát trực tuyến đã kết thúc năm 2022 với tổng số 230,75 triệu người đăng ký toàn cầu, tương ứng với 7,66 triệu người đăng ký bổ sung trong quý IV sau một năm chứng kiến công ty mất tới 970.000 người đăng ký tại một thời điểm và đối mặt với việc giá cổ phiếu giảm mạnh.

Kết luận

Việc Netflix tăng chất lượng video miễn phí cho gói đăng ký của họ cho thấy công ty đang thực sự lo lắng trước các đối thủ của mình. Gần đây Netflix đã từng có kế hoạch ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản giữa các người dùng nhưng đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội. Giờ đây, mỗi nước đi của Netflix đều sẽ được soi mói vô cùng khắt khe và dễ dàng trở thành tin tức hot 24h ngay lập tức.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng