Điểm danh những thiết bị nào không được cập nhật iOS 17 của Apple

Điểm danh những thiết bị nào không được cập nhật iOS 17 của Apple

12/04/2023

321

0

Chia sẻ lên Facebook
Điểm danh những thiết bị nào không được cập nhật iOS 17 của Apple

Trước khi hệ điều hành mới chính thức ra mắt, có lẽ bạn cần biết qua những thiết bị nào không được cập nhật iOS 17. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự háo hức của một số người đang dùng iPhone. Mục tin tức hot 24h hôm nay sẽ mang tới cho bạn danh sách các thiết bị đó cũng như bạn có thể mong đợi điều gì ở hệ điều hành iOS 17.

Thiết bị nào không được cập nhật iOS 17

thiết bị nào không được cập nhật iOS 17
Thiết bị nào không được cập nhật iOS 17

Khi mà iOS 16 hiện đang hỗ trợ 11 mẫu iPhone khác nhau (và các phiên bản lớn nhỏ tương ứng của chúng) và đã ngừng hỗ trợ cho ba dòng điện thoại sử dụng chip A9 và A10, khả năng cao là Apple sẽ không đưa ra thay đổi nào về thiết bị nào không được cập nhật iOS 17. Tuy vậy, Apple xưa nay nổi tiếng vì sự không nhất quán. Đã từ có lúc hãng này trải qua ba thế hệ hệ điều hành liên tiếp mà không máy iPhone nào bị loại khỏi danh sách hỗ trợ cả.

 

Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ bỏ hỗ trợ nhiều dòng máy iPhone trong hai phiên bản iOS liên tiếp. Vì vậy nhà Táo có thể giữ nguyên danh sách thiết bị tương thích hiện tại bắt đầu từ iPhone 8 cho đến iPhone 15 (trong tương lai) hoặc tệ nhất là bỏ hỗ trợ cho dòng chip A11, nghĩa là loại bỏ iPhone 8 và iPhone X. Nếu điều đó xảy ra, bộ đôi iPhone XS và XR sẽ trở thành những chiếc iPhone lâu đời nhất mà được hỗ trợ hệ điều hành iOS 17 sắp tới.

Vậy tóm lại, những thiết bị gần như 100% sẽ có thể cập nhật lên iOS 17 là:

  • iPhone 14, Plus, Pro, Pro Max
  • iPhone 13, mini, Pro, Pro Max
  • iPhone SE (2022)
  • iPhone 12, mini, Pro, Pro Max
  • iPhone SE (2020)
  • iPhone 1, Pro, Pro Max
  • iPhone XS, Max
  • iPhone XR.

Xem thêm:

Những thông tin khác về hệ điều hành iOS 17

Bên cạnh thiết bị nào không được cập nhật iOS 17, bạn cũng nên biết tới những thay đổi được dự kiến ra mắt cùng với hệ điều hành này:

Trung tâm điều khiển có thiết kế mới

Với một vài thay đổi kể từ khi ra mắt, Trung tâm điều khiển được đồn đại là sẽ có một bản cải tiến thiết kế trong iOS 17, ít nhất là theo nguồn tin của MacRumors. Nguồn tin không nói rõ những thay đổi nào sẽ được áp dụng nhưng có thể đoán chắc chắn rằng các biểu tượng có thể đổi sang dạng trực quan được áp dụng cho màn hình khóa.

Không còn bản beta miễn phí

thiết bị nào không được cập nhật iOS 17
Không còn bản beta miễn phí

Cho đến bản cập nhật iOS 16.4, người dùng iPhone có thể cài đặt các phiên bản beta của hệ điều hành khá dễ dàng bằng cách sử dụng các tệp hồ sơ cấu hình. Một vài tuần trước khi iOS 17 ra mắt tại WWDC 2023, Apple cuối cùng đã đóng lỗ hổng đó, thực thi chính sách chính thức của mình là cung cấp các phiên bản hệ điều hành beta dành cho nhà phát triển chỉ dành cho các nhà sản xuất ứng dụng.

Bắt đầu với bản phát hành 16.4, bản beta dành cho nhà phát triển sẽ yêu cầu Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple (ADP), với mức phí hàng năm là 99 đô la. Trước đây, chỉ các nhà phát triển đã đăng ký mới có thể tải xuống các cấu hình cấu hình nhưng sau đó, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các tệp này. Một số trang thậm chí còn chuyên cung cấp hồ sơ beta, chẳng hạn như Beta Profiles.dev.

CarPlay thế hệ mới

Tính năng mới này đã được giới thiệu trong WWDC 2022 nhưng dường như vẫn còn cần phải chỉnh sửa nhiều để đúng như ý muốn của Apple. Nhà Táo đang hứa hẹn một cuộc cách mạng về việc giải trí trên xe hơi, với giao diện mới có thể "soán ngôi" tất cả các bảng điều khiển hiện có. Có lẽ bị trì hoãn do tình trạng thiếu linh kiện liên tục trong những năm qua, CarPlay mới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 trên các mẫu xe của nhiều thương hiệu khác nhau như Audi, Ford, Honda, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, v.v. . Chúng ta hãy hy vọng tầm nhìn của Apple về một giao diện "toàn kính" mượt mà sẽ không gây nguy hiểm cho tài xế.

Hỗ trợ tai nghe AR/XR

thiết bị nào không được cập nhật iOS 17
Hỗ trợ tai nghe AR/XR

Cho dù đó là "iGlass" hay "Reality Pro", Apple đều được định vị sẽ bắt đầu bước vào METAVERSE vào năm 2023. Dù là bước tiến nhỏ hoặc một cuộc cách mạng thực sự, việc hỗ trợ cho tai nghe này sẽ xuất hiện trong hệ điều hành iOS 17 để tích hợp cơ bản, tương tự về những gì đã xảy ra với các thiết bị khác như AirPods, Apple Watch và AirTags.

 

Theo Mark Gurman, tai nghe đầu tiên của Apple dự kiến sẽ được công bố vào mùa xuân trước khi ra mắt hệ thống chính thức trong WWDC. Sự kiện của nhà phát triển sẽ khởi động quá trình phát triển ứng dụng, trước lô hàng sản phẩm gần với bản cập nhật iPhone vào mùa thu theo truyền thống đánh dấu sự ra mắt của iOS mới.

Xem thêm: Ứng dụng Chat GPT tích hợp miễn phí trên app Askany.

Kết luận

Ở trên là danh sách cho bạn biết rõ thiết bị nào không được cập nhật iOS 17 sắp tới. Sự kiện ra mắt hệ điều hành iOS 17 được mong đợi không chỉ bởi fan nhà Táo mà còn toàn thể những người đam mê công nghệ 24h. Hãy theo dõi trang để được cập nhật sớm nhất các thông tin về hệ điều hành mới của Apple.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng