Apple cho sử dụng thử iOS 16.5 Beta - Có gì mới lạ?

Apple cho sử dụng thử iOS 16.5 Beta - Có gì mới lạ?

31/03/2023

451

0

Chia sẻ lên Facebook
Apple cho sử dụng thử iOS 16.5 Beta - Có gì mới lạ?

Bạn có biết hệ điều hành iOS 16.5 beta là gì không? Trong khi chúng ta sắp chào tạm biệt iOS 16 và chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản beta của iOS 17 ở WWDC 2023 khi nào diễn ra? Apple vẫn đang ổn định hệ điều hành của iPhone bằng cách ra mắt các bản cập nhật nhỏ 16.X. Với việc iOS 16.4 cuối cùng đã ra mắt công khai, công ty đã bắt đầu làm việc cho lần phát hành tiếp theo. iOS 16.5 beta hiện khả dụng cho những người đã đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple. Vì vậy, có gì mới trong phiên bản này?

Tính năng mới của bản iOS 16.5 beta

Quay màn hình qua Siri

Theo các chuyên gia công nghệ 24h, iOS 16.5 beta cho phép người dùng bắt đầu và kết thúc việc quay màn hình thiết bị bằng cách hỏi Siri. Trước đó, người dùng phải nhấn thủ công nút chuyển đổi chuyên dụng trong Trung tâm điều khiển.

ios 16.5 beta
Quay màn hình qua Siri

Thêm tab My Sports trong Apple News

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng iOS 16.5 beta hợp nhất tab Theo dõi và Tìm kiếm của ứng dụng Tin tức để tạo khoảng trống cho tab Thể thao (My Sports) hoàn toàn mới. Tab Thể thao mới bao gồm tin tức và tỷ số xoay quanh các đội yêu thích được chỉ định của người dùng.

ios 16.5 beta
Thêm tab My Sports trong Apple News

Các chuyên gia hiện đang đào sâu iOS 16.5 beta để khám phá những thay đổi mới khác mà nó có thể cung cấp. Mặc dù vậy, vì sắp kết thúc chu kỳ của iOS 16, nên có khả năng cao là phiên bản này không có bất kỳ tính năng hoặc bổ sung chính mới nào. Trong thời gian chờ đợi thêm các tin tức hot 24h mới về bản beta này, bạn có thể đọc Ghi chú phát hành của Apple, nơi công ty thường liệt kê một số bản sửa lỗi và bản vá có trong iOS beta.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Làm sao để dùng thử iOS 16.5 beta?

Nếu đã đăng ký chương trình beta dành cho nhà phát triển iOS 16, bạn có thể cập nhật iPhone tương thích của mình lên iOS 16.5 beta bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
  • Đi đến phần Chung.
  • Chạm vào Cập nhật phần mềm. Cho trang một vài giây để làm mới.
  • Sau đó, bản cập nhật sẽ xuất hiện.
  • Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.
  • Đồng ý với Điều khoản dịch vụ, sau khi đọc kỹ và cẩn thận.
  • Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện cho đến khi quá trình tải xuống và cài đặt cập nhật hoàn tất.
  • Bạn hiện đang chạy iOS 16.5 beta.
ios 16.5 beta
Làm sao để dùng thử iOS 16.5 beta?

Xin lưu ý rằng các cấu hình beta không còn tương thích với các bản cập nhật iOS và iPadOS beta kể từ phiên bản 16.4. Vì vậy, hãy đảm bảo ID Apple của bạn được đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple để tận dụng các bản cập nhật iOS beta vào ngày đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể tham gia miễn phí chương trình beta công khai và nhận các bản cập nhật trước khi phát hành này một ngày hoặc lâu hơn.

Xem thêm:

Máy iPhone nào có thể sử dụng iOS 16.5 beta?

iOS 16.5 sẽ hoạt động với mọi thiết bị được hỗ trợ iOS 16. Điều đó có nghĩa là từ iPhone 8, iPhone X cho tới bất kỳ mẫu nào gần đây hơn.

ios 16.5 beta
Máy iPhone nào có thể sử dụng iOS 16.5 beta?

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần có tài khoản nhà phát triển nếu muốn truy cập phiên bản dành cho nhà phát triển của iOS 16.5 beta, phiên bản đầu tiên sẽ có sẵn. Các bản beta công khai, thường đến ngay sau đó, được mở cho bất kỳ ai chọn tham gia thông qua menu Cài đặt. Trong khi đó, phiên bản ổn định sẽ dần dần được tung ra cho tất cả các iPhone tương thích khi nó sẵn sàng, có thể là sau một hoặc hai tháng nữa.

 

Nếu bạn đang cân nhắc tải xuống bản beta, hãy thử tải về thiết bị phụ của mình. Việc cài đặt phần mềm đang phát triển trên một thiết bị chứa đầy dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc có ý nghĩa sẽ khiến dữ liệu đó gặp rủi ro, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên cẩn thận nếu muốn dùng thử phần mềm mới nhất.

Kết luận

Đó là những gì bạn cần biết về phiên bản iOS 16.5 beta của Apple. Hiện tại thời điểm kết thúc thử nghiệm beta cho tới khi tung ra bản cập nhật chính thức vẫn chưa được Apple công bố. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ xảy ra vào khoảng giữa năm 2023.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng