Trình duyệt Opera One ra mắt với các tính năng hoàn toàn mới

Trình duyệt Opera One ra mắt với các tính năng hoàn toàn mới

08/05/2023

392

0

Chia sẻ lên Facebook
Trình duyệt Opera One ra mắt với các tính năng hoàn toàn mới

Vào cuối tháng 4 2023, Opera thông báo việc trình duyệt Opera One ra mắt trong năm nay. Đây được coi sẽ là trình duyệt mới nhất và hiện đại nhất, một bản nâng cấp hoàn toàn của trình duyệt Opera. Vậy trình duyệt web này có gì đặc biệt không? Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ 24h mới nhất này trong bài viết sau đây.

Trình duyệt Opera One ra mắt

Opera đã công bố phát hành trình duyệt mới của mình, Opera One, được thiết lập để thay thế trình duyệt mặc định hiện tại. Theo các nhà phát triển, Opera One đi kèm với các yếu tố giúp nó sẵn sàng cho một “tương lai sáng tạo dựa trên trí tuệ nhân tạo”. Mặc dù ý nghĩa chính xác của tuyên bố này vẫn chưa rõ ràng, nhưng các tính năng sáng tạo của trình duyệt đã gây ấn tượng mạnh.

Tính năng Tab Islands

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Opera One là khái niệm nhóm các tab được sửa đổi có tên là “Tab Islands”. Tính năng này tự động nhóm các tab đang mở dựa trên ngữ cảnh của chúng, giúp người dùng quản lý trải nghiệm duyệt web của họ dễ dàng hơn. Ví dụ: khi người dùng đang tìm địa điểm ăn tối, trình duyệt sẽ nhóm các tab cơ sở phục vụ ăn uống khác nhau lại với nhau. Tương tự, khi tương tác với các tài liệu Google khác nhau, các tab sẽ được kết hợp để giúp người dùng làm việc với chúng dễ dàng hơn.

trình duyệt Opera One
Tính năng Tab Islands

Mỗi nhóm tab được đánh dấu bằng một thanh dọc có màu cụ thể và người dùng có thể mở rộng hoặc thu gọn nhóm chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khi được thu gọn, mỗi nhóm tab được bổ sung bằng các gợi ý, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy Tab Islands mong muốn của họ. Opera đã lưu ý rằng cách tiếp cận mới để nhóm các tab là “một cách tự nhiên để sắp xếp các tab thành các nhóm theo ngữ cảnh”.

Xem thêm:

Tăng cường hiệu năng với Opera One

Một tính năng đáng chú ý khác của Opera One là công cụ mới của trình duyệt, cung cấp khả năng hiển thị mượt mà các hoạt ảnh web phức tạp bằng cách sử dụng trình tăng tốc đồ họa của thiết bị. Điều này cải thiện hiệu suất khi tương tác với các nhóm tab và các tính năng khác xuất hiện trong trình duyệt mới sau này.

trình duyệt Opera One
Tăng cường hiệu năng với Opera One

Tích hợp công nghệ AI vào Opera One

Mặc dù Opera vẫn kín tiếng về các tính năng tập trung vào AI của trình duyệt, nhưng đã có thông tin tiết lộ rằng Opera One sẽ được tích hợp với ChatGPT và ChatSonic. Các chatbot hỗ trợ AI này có thể hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm trả lời câu hỏi và tạo lời nhắc sáng tạo, giống như chatbot Bing AI trong trình duyệt Edge.

trình duyệt Opera One
Tích hợp công nghệ AI vào Opera One

Opera One cũng tự hào có một kiến trúc mô-đun tự động điều chỉnh các thành phần khi các tính năng mới được thêm vào thanh bên hoặc khi các tab mới được mở. Thanh bên bao gồm các không gian làm việc, nhiều người chơi với các tiện ích tích hợp cho các dịch vụ truyền phát nhạc phổ biến và một khối với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp và Telegram. Khối AI tổng quát, bao gồm ChatGPT, AI Prompts và ChatSonic, cũng có sẵn trong thanh bên.

Kết luận

Việc trình duyệt Opera One ra mắt trong tương lai gần đang làm nhiều chuyên gia phấn khích. Opera One đã có sẵn phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển và bản phát hành cuối cùng được lên lịch vào cuối năm nay. Với các tính năng sáng tạo và tích hợp AI, Opera One hứa hẹn sẽ là người thay đổi cuộc chơi trong trình duyệt và là tin tức hot 24h trong thời gian tới.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng