Hy hữu chuyện Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake ở Anh

Hy hữu chuyện Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake ở Anh

28/04/2023

328

0

Chia sẻ lên Facebook
Hy hữu chuyện Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake ở Anh

Vừa qua, vụ việc Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake lại đã đổ thêm dầu vào lửa vào sự khủng hoảng hiện tại của Twitter về vấn đề dấu tích. Sau khi hứa xóa dấu tích xanh rồi thêm trở lại cho các tài khoản người nổi tiếng, thậm chí là những người đã mất, vụ việc này càng khiến người ta nghi ngờ hơn về cách điều hành công ty của Elon Musk. Rõ ràng, đang có những vấn đề khó hiểu tại công ty công nghệ 24h này.

Vụ việc Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake

Cuối tuần qua, Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake có tên là “Disney Junior UK.” Các tài khoản thương hiệu Disney khác như tài khoản “Disney Junior” và “Disney” thông thường cũng nhận được vàng. Vấn đề là @DisneyJuniorUK hoàn toàn không phải là một nhánh của tập đoàn Disney. Kênh Disney Junior ở Anh (UK) đã kết thúc hoạt động vào năm 2020, đóng tài khoản Twitter của mình sau sự việc. Dấu tích màu vàng được cho là đại diện cho “một tài khoản kinh doanh chính thức”.

Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake
Vụ việc Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake

Kể từ thứ ba, tài khoản này đã bị đình chỉ. Trước khi Twitter có thể gỡ tài khoản xuống, nó đã ghim một dòng tweet trên tài khoản của mình là “#FuckThatN *****Elon, #KasherQuon và #MeowskullFeetFreaks.” Từ “N*****” được viết rõ hoàn toàn và không hề bị kiểm duyệt bởi Twitter.

Xem thêm:

Phản ứng của tài khoản Disney fake

Tài khoản này đã nhanh chóng tận dụng tình huống này bằng cách đăng một tweet nói rằng “Không đời nào!!!”. Tài khoản cũng quảng cáo rằng các phim của đài khác như South Park sẽ lên sóng Disney Junior vào “THÁNG 5 NÀY!”. Theo tờ Variety, việc xử lý kênh Disney Junior UK sau khi bị ngừng phát sóng sau khi các phóng viên liên hệ với Disney về vấn đề này.

Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake
Phản ứng của tài khoản Disney fake

Tài khoản này cũng đã đăng một cuộc thăm dò hỏi liệu có nên “hủy kích hoạt tài khoản Disney Junior UK một thời gian để tôi không bị những kẻ sát nhân của Disney làm phiền không” và “Tôi thậm chí không đùa khi nói rằng Disney thực sự có thể phá hủy cuộc sống của tôi.”

Tại sao tài khoản Disney fake có dấu tích vàng?

Không rõ tại sao Twitter lại cho tài khoản fake này một dấu tích vàng, đặc biệt là vì nó thậm chí chưa bao giờ có trạng thái được xác minh kế thừa. Cuối tuần qua, một số nhà phát triển bên thứ ba đã tạo một tiện ích mở rộng mã nguồn mở của Chrome cho phép người dùng xem các dấu tích xác minh cũ trên các tài khoản cũ hơn. Một trong những nhà phát triển đó, nhà phân tích Oliver Alexander, đã đăng một dòng tweet dường như xác nhận tài khoản Disney Junior UK chưa bao giờ có dấu tích kế thừa.

Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake
Tại sao tài khoản Disney fake có dấu tích vàng?

Công ty Walt Disney từ chối đưa ra bình luận gì về việc Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake. Công ty đã biết về tài khoản này vào đầu ngày thứ Hai và đã liên hệ với Twitter, tài khoản này đã bị gỡ xuống lúc 11:30 sáng theo giờ địa phương.

 

Khi được yêu cầu bình luận về dấu tích vàng lừa đảo, văn phòng báo chí của Twitter vẫn hành xử như trong một tháng nay: gửi trả lời chỉ một emoji hình phân.

Sự hỗn loạn dấu tích của Twitter

Twitter trước đây đã yêu cầu các nhà quảng cáo lớn trả tiền cho Twitter Blue, mặc dù các công ty đã chi 1.000 đô la trở lên mỗi tháng cho quảng cáo thì được miễn. Trang web đã nói với các nhà quảng cáo lớn rằng lý do chính cho động thái này là để “giảm các tài khoản và bot lừa đảo” trên Twitter. Trong khi một số nhà quảng cáo tên tuổi đã rời bỏ ứng dụng chim xanh để đến với một nền tảng mạng xã hội tốt hơn, thì Musk đã công khai cảm ơn Disney vì đã gắn bó với nó.

 

Sự cố Twitter cấp dấu tích vàng cho tài khoản Disney fake không phải là trường hợp đầu tiên kể từ khi Twitter lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ đăng ký tích xanh $8 vào năm ngoái. Nhà sản xuất thuốc lớn Eli Lilly đã mất 15 tỷ đô la vốn hóa thị trường sau khi một tài khoản twitter giả dưới tên Lilly tuyên bố rằng họ đang sản xuất insulin miễn phí. Bất chấp những nỗ lực của công ty công nghệ này, vẫn có nhiều tài khoản nhại vẫn tồn tại trên nền tảng giả danh các thương hiệu lớn. Theo dõi Topchuyengia để cập nhật thêm nhiều tin tức hot 24h để biết được xu hướng công nghệ hiện đại mới.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng