Twitter trả lại tick xanh cho tài khoản người nổi tiếng - Pha quay xe của Elon Musk?

Twitter trả lại tick xanh cho tài khoản người nổi tiếng - Pha quay xe của Elon Musk?

26/04/2023

306

0

Chia sẻ lên Facebook
Twitter trả lại tick xanh cho tài khoản người nổi tiếng - Pha quay xe của Elon Musk?

Sau khi ồ ạt xóa đi dấu tick xanh của các tài khoản nổi tiếng thì hôm qua Twitter trả lại tick xanh lại cho họ. Chuyện gì đang xảy ra tại Twitter vậy? Đây là kế hoạch của Elon Musk hay chỉ là một sự đối phó vụng về với làn sóng phản đối Twitter mạnh mẽ. Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu xem công ty công nghệ 24h này đang làm gì ở bài viết sau.

Hôm trước Twitter xóa tick xanh

Vào thứ Năm, Twitter của Elon Musk cuối cùng đã hoàn thành kế hoạch xóa dấu tick xanh xác minh danh tính khỏi các tài khoản mà không trả 8 đô la một tháng cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue. Đây là dịch vụ mà Musk đang kỳ vọng sẽ trở thành nguồn doanh thu chính cho Twitter trong tương lai.

Twitter trả lại tick xanh
Hôm trước Twitter xóa tick xanh

Phần lớn các tài khoản đã được xác minh mà không thanh toán - bao gồm cả các chính trị gia như Tổng thống Joe Biden và Donald Trump, những người nổi tiếng, nhân vật thể thao và nhà báo - và đã bị thu hồi dấu tick xanh.

Xem thêm:

Hôm nay Twitter trả lại tick xanh

Nhưng vào thứ Bảy, một số người dùng Twitter nổi tiếng đột nhiên thấy Twitter trả lại tick xanh của họ mặc dù nhiều người trong số đó nhấn mạnh rằng họ không trả tiền cho dịch vụ đăng ký này. Trong một số trường hợp, các dấu tick xanh mà được Twitter khôi phục có vẻ như được dùng để trừng phạt hoặc chọc quê những người từng là nhà phê bình lớn tiếng nhất đối với dịch vụ Twitter Blue.

Twitter trả lại tick xanh
Hôm nay Twitter trả lại tick xanh

“Tài khoản này được xác minh vì họ đã đăng ký Twitter Blue và xác minh số điện thoại của họ,” một thông báo trên các tài khoản bị ảnh hưởng cho biết, mặc dù nhiều người trong số những người bị ảnh hưởng cho biết điều đó không đúng.

 

Đã có nhiều suy đoán rằng tất cả các tài khoản có hơn 1 triệu người theo dõi đã được khôi phục dấu tick xanh - cho dù họ có muốn hay không. Và nhiều người đã lên tiếng rằng họ đã không làm thế.

Người chết cũng được tick xanh

Việc Twitter trả lại tick xanh thậm chí còn được áp dụng cho tài khoản của một số người đã chết, bao gồm Kobe Bryant, Anthony Bourdain, Chadwick Boseman và Jamal Khashoggi, một động thái mà nhiều người cho là khó chịu.

 

Một số phàn nàn rằng động thái mới nhất tốt nhất là phi đạo đức, tệ nhất là bất hợp pháp, vì luật liên bang nghiêm cấm xác nhận sai sự thật đối với một sản phẩm — và các nhà phê bình cho rằng đó chính xác là kịch bản mà Twitter dường như đã gây ra. Trước đây, Musk đã vi phạm các quy định của liên bang và không rõ liệu ông có thực hiện thêm bất kỳ hành động nào liên quan đến các dấu tick xanh hay không.

Twitter trả lại tick xanh
Người chết cũng được tick xanh

Theo chính sách quan hệ truyền thông mới của Musk, Twitter đã trả lời bằng biểu tượng cảm xúc poop khi được MarketWatch gửi qua email vào Chủ nhật để giải thích tình hình.

 

Một số người muốn loại bỏ các dấu tick xanh mới được khôi phục nhưng chưa thanh toán của họ nhận thấy rằng họ có thể ẩn chúng bằng cách thay đổi tên hiển thị, sau đó thay đổi lại tên đó.

 

Mặc dù các dấu kiểm màu xanh lam ban đầu biểu thị danh tính của chủ tài khoản đã được xác minh, nhưng với nỗ lực phục vụ người dùng bằng cách giảm thông tin sai lệch, mạo danh và tài khoản giả mạo, những thay đổi của Musk khiến chúng có sẵn cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền - về bản chất là khiến chúng trở nên vô nghĩa.

Kết luận

Việc Twitter trả lại tick xanh một cách đầy bất ngờ như thế này phần nào cho thấy rõ công ty vẫn chưa có chính sách quán triệt cụ thể đối với các dấu check này. Chúng ta cũng có thể thấy được Elon Musk rõ ràng là một người làm việc tùy hứng. Liệu sẽ còn drama nào nữa liên quan tới dấu tick xanh của Twitter? Phải chờ các tin tức hot 24h tương lai thì mới biết được.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng