Lại nữa!!! Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng đăng nhập bằng máy tính

Lại nữa!!! Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng đăng nhập bằng máy tính

04/05/2023

331

0

Chia sẻ lên Facebook
Lại nữa!!! Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng đăng nhập bằng máy tính

Lại một lần nữa trong tháng qua, Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng. Lần này, hàng nghìn người dùng Twitter hôm thứ Hai đã báo cáo sự cố với phiên bản web của mạng xã hội sở hữu bởi Elon Musk. Sự việc này ngày càng đẩy sâu công ty công nghệ 24h Chim Xanh vào vòng xoáy của các khủng hoảng.

Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng

Cụ thể, việc Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng trên máy tính, khiến họ bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình tự động. Nguồn gốc của lỗi là không rõ theo như các báo cáo trên mạng. Theo dịch vụ giám sát thời gian hoạt động Downdetector, báo cáo sự cố của người dùng bắt đầu tăng đột biến vào khoảng 3:30 chiều thứ Hai. Khoảng 96% các báo cáo lỗi liên quan đến trang web của Twitter không tải được hoặc họ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên web.

Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng
Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng

Nhiều người dùng cho biết họ không thể đăng nhập vào Twitter trên web bằng tên người dùng và mật khẩu của họ. Trong một số trường hợp, ngay cả sau khi người dùng Twitter có thể đăng nhập lại thành công, trang web đã đá họ ra khỏi ngay sau đó.

 

Có vẻ như ứng dụng Twitter dành cho iOS và Android không bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật. Ngoài ra, người dùng ứng dụng TweetDeck của Twitter đã báo cáo rằng họ cũng không gặp sự cố khi truy cập dịch vụ. Tài khoản @TwitterSupport tại thời điểm báo chí không cung cấp bất kỳ cập nhật nào về tình hình.

Xem thêm:

Đổ thêm dầu vào lửa ở Twitter

Musk, người đóng vai trò là Giám đốc điều hành của Twitter, đồng thời đứng đầu Tesla và SpaceX, đã chốt thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD cho Twitter vào tháng 10 năm 2022. Kể từ đó, ông đã cắt giảm hơn 70% số lượng nhân viên của Twitter — từ 7.500 xuống dưới 2.000. Ông trùm công nghệ cũng đã khôi phục nhiều người dùng bị cấm theo chế độ trước đây của Twitter.

Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng
Đổ thêm dầu vào lửa ở Twitter

Và trong số những thay đổi khác đối với chính Twitter, tháng trước, Musk đã thực hiện một cuộc thanh lọc các tài khoản đã được xác minh “cũ”, xóa huy hiệu kiểm tra màu xanh lam của họ – yêu cầu người dùng đăng ký Twitter Blue ($8/tháng trở lên) để nhận được kiểm tra màu xanh lam. Tuy nhiên, trong vài ngày, Twitter đã khôi phục các dấu kiểm màu xanh lam cho những người nổi tiếng nổi tiếng cho biết họ chưa đăng ký Twitter Blue (cũng như một số người đã qua đời).

Cập nhật mới của Twitter

Elon Musk đã công bố vào ngày 29/4 rằng Twitter sẽ cho phép các nhà xuất bản phương tiện tính phí người dùng trên cơ sở mỗi bài viết trong tương lai gần. Tính năng mới sẽ cho phép các nhà xuất bản phương tiện cho phép người dùng truy cập vào các bài báo với mức phí một lần, trái ngược với việc mua một thuê bao đầy đủ.

 

“Ra mắt vào tháng tới, nền tảng này sẽ cho phép các nhà xuất bản phương tiện tính phí người dùng trên cơ sở mỗi bài viết chỉ bằng một cú nhấp chuột,” Musk viết trên Twitter. “Điều này cho phép những người dùng không đăng ký thuê bao hàng tháng có thể trả giá cao hơn khi muốn đọc một bài viết ngẫu nhiên”

Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng
Cập nhật mới của Twitter

Musk dự đoán rằng tính năng mới của Twitter sẽ là một “đôi bên cùng có lợi” cho độc giả và nhà xuất bản phương tiện truyền thông.

 

Các chi tiết khác về tính năng sắp tới vẫn chưa rõ ràng, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch mà Twitter sẽ lấy làm hoa hồng. Cũng không có ngày ra mắt chính thức nào được tiết lộ hoặc làm rõ về những tài khoản và phương tiện truyền thông nào sẽ có thể đủ điều kiện sử dụng tính năng này. Hiện chưa rõ liệu tính năng này có phải là nguyên do Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng hay không.

Kết luận

Với việc Twitter gặp sự cố ảnh hưởng người dùng liên tục, mạng xã hội của Elon Musk hiện nay đang bị tấn công liên tục trên khắp các mặt trận truyền thông. Rõ ràng, việc sa thải quá nhiều nhân viên đã khiến cho mạng xã hội này hoạt động ì ạch hơn và dễ gặp lỗi hơn. Chắc chắn không hay gì khi những việc tiêu cực của công ty cứ xuất hiện liên tục trên các mặt báo tin tức hot 24h như vậy.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng