Elon Musk tiết lộ Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa

Elon Musk tiết lộ Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa

11/05/2023

342

0

Chia sẻ lên Facebook
Elon Musk tiết lộ Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa

Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa. Đó là những gì mà CEO của công ty công nghệ này, Elon Musk, đã tiết lộ vào ngày hôm qua thông qua một tweet của ông. Đây là một bước tiến mới để ông tiến gần hơn với tham vọng tạo ra một ứng dụng có thể làm mọi thứ. Vậy Twitter có thể thực hiện được các tác vụ công nghệ 24h này không?

Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa

Vào thứ Tư, Elon Musk đã chia sẻ một số cập nhật về các tính năng sắp tới trên nền tảng Chim Xanh mà ông đang sở hữu. Năm ngoái, Musk đã gợi ý về sự phát triển của 'Twitter 2.0' hoặc ‘Everything App’ - một phiên bản mới sẽ giới thiệu một số cải tiến, bao gồm tin nhắn trực tiếp được mã hóa, tweet dạng dài và tính năng thanh toán tích hợp.

Tính năng video call

CEO Musk cũng tiết lộ thêm các chi tiết bổ sung rằng người dùng có thể mong đợi các chức năng trò chuyện thoại và video. Các tính năng này sẽ cho phép những người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người khác trên toàn cầu chỉ bằng cách sử dụng tài khoản Twitter của họ, loại bỏ nhu cầu trao đổi số điện thoại. Động thái này sẽ giúp Twitter cạnh tranh với các ứng dụng truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram, cả hai đều thuộc sở hữu của Meta, vốn đã cung cấp khả năng video call tương tự.

Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa
Tính năng video call

Tính năng nhắn tin mã hóa

Musk cũng nhấn mạnh việc giới thiệu các tin nhắn trực tiếp được mã hóa trên Twitter, dự kiến ra mắt vào thứ Tư. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu tính năng video call có liên quan gì tới tính năng tin nhắn mã hóa hay không.

Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa
Tính năng nhắn tin mã hóa

Tin nhắn được mã hóa là tính năng mã hóa đầu cuối cho tin nhắn văn bản giữa các người dùng. Tin nhắn được mã hóa ngăn không cho bất kỳ ai theo dõi cuộc trò chuyện bằng văn bản của bạn. Nhiều ứng dụng nhắn tin được mã hóa cũng cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi điện thoại được thực hiện bằng ứng dụng cũng như cho các tệp được gửi bằng ứng dụng.

Xem thêm:

Tham vọng ứng dụng mọi thứ của Elon Musk

Một ứng dụng mọi thứ là gì? WeChat của Trung Quốc là một ví dụ điển hình. Thuộc sở hữu của Tencent, WeChat là một loại "siêu ứng dụng" với nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm nhắn tin, mạng xã hội, chơi game, thanh toán và đặt đồ ăn… Musk tiết lộ rằng ông là một fan hâm mộ lớn của WeChat, gọi ứng dụng này là "tuyệt vời" trong một cuộc họp với nhân viên Twitter vào tháng 6.

Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa
Tham vọng ứng dụng mọi thứ của Elon Musk

Trong khi WeChat là một loại internet thu nhỏ được sử dụng hàng ngày bởi hơn một tỷ người ở Trung Quốc, Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội tương đối thích hợp với ít hơn 300 triệu người dùng. Tuy nhiên, Musk đã nói rằng ông muốn có ít nhất một tỷ người dùng trên Twitter. Không rõ liệu Musk có kế hoạch đổi thương hiệu Twitter thành X hay tạo một ứng dụng hoàn toàn mới có tên X. Ngoài ra, thật khó để biết chính xác những tính năng mà Musk muốn đưa vào ứng dụng mọi thứ này, nhưng gọi điện và nhắn tin mã hóa chắc chắn là bước đầu.

Kết luận

Việc Twitter sắp cho gọi điện và nhắn tin mã hóa cho thấy rõ Elon Musk đang muốn tiến gần hơn tới giấc mơ tạo ra một ứng dụng làm được mọi thứ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là khi nào các tính năng này sẽ đến với Chim Xanh. Nhưng đối với người dùng Twitter, đây chắc chắn là một tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng