Bất ngờ phát hiện Elon Musk cho Twitter sáp nhập vào X Corp

Bất ngờ phát hiện Elon Musk cho Twitter sáp nhập vào X Corp

13/04/2023

380

0

Chia sẻ lên Facebook
Bất ngờ phát hiện Elon Musk cho Twitter sáp nhập vào X Corp

Gần đây người ta bất ngờ phát hiện ra Twitter sáp nhập vào X Corp trong âm thầm khi mà một số giấy tờ của công ty được công khai ra cho công chúng. Vậy giờ đây Twitter không còn tồn tại nữa ư? Chuyện gì đang xảy ra tại trụ sở công nghệ 24h này? Hãy cùng tìm hiểu rõ về sự vụ này trong bài viết sau.

Có thật là Twitter sáp nhập vào X Corp không?

Công ty Twitter hiện nay đã “không còn tồn tại” và đã được sáp nhập vào một công ty ma mới được thành lập là X Corp. Đây là các thông tin được công bố bởi một tài liệu pháp lý vào ngày 4 tháng 4 do Twitter đệ trình lên tòa án California. Giám đốc điều hành Elon Musk cũng đã xác nhận tin tức bằng cách tweet một dấu X.

Twitter sáp nhập vào X Corp
Có thật là Twitter sáp nhập vào X Corp không?

Sự thay đổi này chỉ được phát hiện trong các tài liệu liên quan đến vụ kiện chống lại công ty bởi một nhà hoạt động cánh hữu tên Laura Loomer vào năm ngoái.

 

Cụ thể, bà Loomer đã kiện Twitter, cũng như cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey, vì cáo buộc vi phạm quyền tự do ngôn luận sau khi bà bị cấm bởi nền tảng này vào năm 2019 vì kích động lòng căm thù đối với người Hồi giáo. Elon Musk đã khôi phục tài khoản của bà ngay sau khi mua công ty vào năm ngoái.

 

Twitter, không có bình luận nào về việc đổi thương hiệu, đã trả lời cánh báo giới qua email chỉ chứa vỏn vẹn một emoji cục phân. Emoji này đã trở thành cách phản hồi đặc trưng của công ty khi nó đối mặt với các câu hỏi của báo chí gần đây.

Xem thêm:

Chi tiết việc Twitter sáp nhập vào X Corp

Vào tháng 4 năm 2022, Musk đã đăng ký 3 công ty X Holdings I, II và III tại Delaware, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại Twitter. Theo thỏa thuận đó, Twitter sẽ hợp nhất với X Holdings II, nhưng vẫn giữ nguyên tên và cấu trúc chung của công ty trong khi tiếp tục hoạt động theo luật của bang Delaware. X Holdings I, do Musk đứng đầu, sẽ đóng vai trò công ty mẹ của thực thể được sáp nhập (Twitter), trong khi X Holdings III sẽ nhận khoản vay 13 tỷ đô la mà một nhóm các ngân hàng lớn đã cung cấp cho Musk để giúp trang trải số tiền mua Twitter là 44 tỷ đô la.

 

Theo như thỏa thuận sáp nhập đã bị lộ, X Holdings II sẽ không còn tồn tại như một công ty đang hoạt động sau khi sáp nhập với Twitter. Vì vậy, cấu trúc chính thức sau khi Musk tiếp quản là: X Holdings I giám sát Twitter Inc., trong khi X Holdings III lo các vấn đề tài chính. Tài liệu của bang Nevada cho thấy sự sắp xếp này không còn hiệu lực.

Twitter sáp nhập vào X Corp
Chi tiết việc Twitter sáp nhập vào X Corp

Theo cổng thông tin kinh doanh trực tuyến của bang Nevada, Elon Musk đã đăng ký hai doanh nghiệp mới tại bang này vào ngày 9 tháng 3: X Holdings Corp. và X Corp. Sau đó, vào ngày 15 tháng 3, Musk đã nộp đơn xin hợp nhất các doanh nghiệp Nevada đó với hai các công ty hiện có: X Holdings I với X Holdings Corp. và Twitter Inc. với X Corp. Điều này nghĩa là X Corp. giờ đã hoàn toàn sở hữu Twitter Inc.

 

Bây giờ Twitter sáp nhập vào X Corp hoàn toàn, với công ty mẹ là X Holdings Corp trị giá 2 triệu đô la. Và điều đó có nghĩa là X Holdings I cũng không còn tồn tại nữa. Cả X Holdings Corp. và X Corp. hiện thuộc thẩm quyền của Nevada thay vì của Delaware.

X Corp là gì?

Mặc dù không rõ X Corp có thể đòi hỏi điều gì, nhưng có lẽ có mối liên hệ với kế hoạch tạo ra một “ứng dụng mọi thứ” có tên là X của Musk. . Musk gọi việc mua Twitter của mình, và do đó, cơ sở người dùng của nó, là “chất xúc tiến” để tạo ra X. Ông cũng sở hữu miền X.com và đã thành lập một số công ty có trụ sở tại Delaware với các biến thể của tên X Holding.

Twitter sáp nhập vào X Corp
X Corp là gì?

Musk thích chữ X. Nó xuất hiện trong tên công ty của ông là Space X, và X.com là ngân hàng trực tuyến mà ông đồng sáng lập vào năm 1999, sau đó được đổi tên thành PayPal. Nỗi ám ảnh không dừng lại ở đó: Con trai của ông còn có tên là X Æ A-12.

 

Có lẽ sẽ rất khó để Musk đạt được mục tiêu về một siêu ứng dụng, đặc biệt là trước phản ứng thờ ơ với dịch vụ đăng ký Twitter Blue ban đầu của ông ấy. Nhưng từ khi nào việc thiếu sự ủng hộ của công chúng đã ngăn cản vị tỷ phú này?

Kết luận

Đó là toàn cảnh thương vụ Twitter sáp nhập vào X Corp của Elon Musk. Về cơ bản, đây là cách để ông hoàn toàn nắm giữ công ty Twitter đúng theo pháp luật. Công ty Twitter không còn tồn tại nhưng ứng dụng Twitter thì vẫn ở đó. Nó chỉ thuộc về X Corp mà thôi. Còn những thông tin khác về siêu ứng dụng X của Elon thì chúng ta phải chờ các tin tức hot 24h ở tương lai.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng