Số liệu sốc!!! Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter kể từ khi mua lại

Số liệu sốc!!! Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter kể từ khi mua lại

18/04/2023

313

0

Chia sẻ lên Facebook
Số liệu sốc!!! Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter kể từ khi mua lại

Kể từ khi chính thức nắm quyền điều hành mạnh xã hội “Chim Xanh”, Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter, tương đương hơn 6000 người. Đây là thông tin chính thức do chính CEO hiện tại của Twitter, Elon Musk, tiết lộ. Ông đã có một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với đài BBC và đưa ra rất nhiều chia sẻ, tin tức hot 24h về tình hình Twitter hiện tại.

Sa thải 80% nhân viên

Trong buổi phỏng vấn được phát sóng vào ngày 12 tháng Tư, Elon Musk tiết lộ rằng ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua công ty đứng sau mạng xã hội Twitter và thừa nhận rằng làm như vậy “khá đau đớn”. Theo các báo cáo tài chính được công khai, Musk đã phải bỏ ra khoảng 44 tỷ đô la cho thương vụ này vào năm ngoái. Vì thế, ông phải đưa ra những sự thay đổi quyết liệt về cách hoạt động của Twitter.

Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter
Sa thải 80% nhân viên

Một trong số đó là việc Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter. Công ty hiện chỉ còn khoảng hơn 1.500 nhân viên, so với con số gần 8000 khi ông bắt đầu tiếp quản nó. Ông cũng cho biết rằng việc để ai đó ra đi là “hoàn toàn không vui” và đôi khi “đau lòng”.

 

Sau khi tiếp quản Twitter, Musk đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với Twitter. Anh ấy đã giải tán toàn bộ đội, bao gồm cả đội phụ trách thông tin liên lạc bên ngoài. Trong một số trường hợp, việc sa thải xảy ra đột ngột, khóa mọi người khỏi tài khoản email công việc của họ. Trong cuộc phỏng vấn, Musk thừa nhận điều này và nói rằng ông không trực tiếp sa thải mọi người.

Xem thêm:

Musk chưa sẵn sàng để bán Twitter

Elon Musk khẳng định rằng mọi thứ đang “rất tốt” và thời gian của ông ở Twitter là “cứ như một chuyến tàu lượn siêu tốc”. Mặc dù vậy, Musk khẳng định rằng ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua Twitter. Trong những năm gần đây, ông cũng tuyên bố rằng mạng xã hội này chỉ trị giá 20 tỷ USD, tức bằng khoảng một nửa số tiền mà ông đã chi cho nó.

Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter
Musk chưa sẵn sàng để bán Twitter

Mặc dù vậy, ngay cả khi ai đó đề nghị cho Elon Musk 44 tỷ đô la, ông ấy sẽ từ chối bán Twitter. Sau đó, ông đã làm rõ rằng mình chỉ sẵn sàng bán Twitter với điều kiện người mua đồng ý truyền đạt “sự thật” theo cách tương tự như Musk.

Xem thêm:

Những thay đổi khác của Twitter dưới thời Elon Musk

Elon Musk đã tuyên bố rằng ông muốn biến Twitter thành một ứng dụng toàn diện mà mọi người có thể sử dụng để thanh toán, đọc tin tức và đặt hàng online.

 

“Mua lại Twitter là một công cụ thúc đẩy để tạo ra X, một ứng dụng toàn diện,” ông Musk đã đăng vào tháng 10, vài tuần trước khi hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD. Sau đó, ông cho biết Twitter có thể giống như WeChat, ứng dụng phổ biến của Trung Quốc kết hợp các dịch vụ truyền thông xã hội, nhắn tin nhanh và thanh toán.

Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter
Những thay đổi khác của Twitter dưới thời Elon Musk

Nhưng thứ đầu tiên thay đổi ở Twitter là trải nghiệm người dùng. Đó là bởi vì các loại tweet mà họ nhìn thấy đang bị ảnh hưởng bởi những điều chỉnh hậu trường của ông Musk. Anh ấy đã sửa đổi thuật toán quyết định bài đăng nào hiển thị nhiều nhất, loại bỏ các quy tắc kiểm duyệt nội dung cấm một số loại tweet nhất định và thay đổi quy trình xác minh để xác nhận danh tính của người dùng.

 

Người dùng cho biết kết quả cuối cùng là một Twitter trông giống như cách nó luôn có, nhưng điều đó trở nên phức tạp hơn và khó đoán hơn về những gì các tweet được hiển thị và nhìn thấy, người dùng cho biết. Trong một số trường hợp, điều đó đã gây ra sự nhầm lẫn. Ngay cả nhân viên của Twitter cũng bày tỏ sự thất vọng.

Kết luận

Từ lâu nay chúng ta đã biết tới việc hàng loạt nhân viên ở Twitter bị sa thải khi Elon Musk nằm quyền. Nhưng cho tới này thì con số thật sự mới lộ diện: Elon Musk sa thải 80% nhân viên Twitter. Vì muốn thay đổi toàn bộ bộ máy và nhanh chóng kiếm tiền để bù cho thương vụ khổng lồ này, đây là một bước đi hoàn toàn không bất ngờ của Musk. Tuy vậy, việc biến Twitter thành một công nghệ 24h như tham vọng của ông chắc có lẽ vẫn còn là giấc mơ ở tương lai.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng