CÁC MÔN HỌC Ở HÀN QUỐC VÀ KỲ THI ĐẠI HỌC ĐẦY KHẮC NGHIỆT

CÁC MÔN HỌC Ở HÀN QUỐC VÀ KỲ THI ĐẠI HỌC ĐẦY KHẮC NGHIỆT

31/05/2024

1893

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC MÔN HỌC Ở HÀN QUỐC VÀ KỲ THI ĐẠI HỌC ĐẦY KHẮC NGHIỆT

Các môn học ở Hàn Quốc chắc hẳn sẽ khác với chương trình đào tạo khi bạn học ở Việt Nam. Một trong những quốc gia có kỳ thi đại học vô cùng khắc nghiệt, tìm hiểu về các khía cạnh, nghe tư vấn giúp bạn có nhiều thông tin hiểu hơn khi có dự định đi du học Hàn Quốc. Trong bài viết, Top chuyên gia sẽ cung cấp thông tin về các môn học ở bậc THPT, chương trình sau Đại học và một số điều thú vị trong kì thi đại học tại xứ sở kim chi.

 

Chương trình đào tạo THPT

các môn học ở hàn quốc
Chương trình đào tạo THPT ở Hàn Quốc khá nặng 

Một học sinh tại Hàn ở bậc THPT sẽ được học các môn học chung, môn chuyên sâu và tham gia các hoạt động ngoài trời. Các môn học chung như: giáo dục đạo đức, nghiên cứu xã hội, tiếng Hàn, ngoại ngữ, chữ Hán, cổ điển Hy La, Toán, Khoa học, Công nghệ và Kinh tế gia đình, Thể dục, âm nhạc, nghệ thuật.

 

Trong khi, các môn học ở Hàn Quốc chuyên sâu: nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, khoa học, nghề cá và vận tải biển, kinh tế gia đình và GD nghề, quan hệ quốc tế, thể dục, nghệ thuật, ngoại ngữ. Các hoạt động ngoài chương trình có:  hoạt động thích ứng, các hoạt động tự phát triển, hoạt động tự quản, các hoạt động dịch vụ xã hội và các hoạt động thi đấu thể thao.

Chương trình Sau đại học

Hiện tại ở Hàn có 106 trường chuyên nghiệp sau Đại học và 142 trường đào tạo sau đại học. Để tìm hiểu sâu hơn về các trường nên đi du học ở Hàn Quốc Top chuyên gia sẽ tư vấn du học cho bạn. 

 

Sau THPT, bạn có thể chọn các thể chế giáo dục như: Cao Đẳng và Đại học; Đại học công nghiệp; Đại học Giáo dục; Đại học từ xa; Cao đẳng kỹ thuật; Trung cấp; Thể chế hỗn hợp khác.

 

Với chương trình Đại học sẽ được phát triển và nâng cao, chuyên môn hóa những kiến thức THPT, được nghiên cứu và đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thị trường và toàn cầu hóa.

 

Chương trình Trung cấp, cao đẳng với thời gian học là 2-3 năm. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với hoạt động thực tiễn bằng cách phối hợp với các nhà máy, cơ sở sản xuất, đảm bảo sự học đi đôi với hành. Các du học sinh quốc tế bên cạnh các môn học ở Hàn Quốc bắt buộc thì được thực hành nhiều. Khi ra trường bạn đã khá cứng tay, có thể đi làm ngay. 

 

Đáp ứng nhu cầu tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu nghề, nghiên cứu khoa học và đào tạo ra những người có trình độ đứng đầu đầu về một lĩnh vực nào đó, …Sinh viên du học bậc Thạc sĩ là cần 1-2 năm, và Tiến sĩ là 3 năm.

 

các môn học ở hàn quốc
Chương trình đại học và sau đại học ở Hàn Quốc gắn liền với hoạt động thực tiễn

 

Một số thông tin về kỳ thi đại học ở Hàn

Kết lại bằng thông tin ngoài lề về kỳ thi Đại học ở Hàn. Như trong các bộ phim tái hiện một phần hiện thực cuộc đua khốc liệt để tranh tấm vé vào các trường Đại học danh tiếng mà học sinh Hàn thường cày ngày cày đêm với chồng sách, đề thi thử cao quá đầu người.

 

Vào ngày trọng đại này các trường sẽ đóng cửa, còn nhân viên công sở sẽ được nghỉ làm hoặc được phép đi làm muộn hơn, về sớm hơn để tránh ảnh hưởng đến việc tổ chức thi. Cách địa điểm thi 200m các loại xe bị cấm, các công trường thì ngừng hoạt động để không có bất kì yếu tố gây nhiễu nào. Các phương tiện đều phải ưu tiên, được huy động để giúp sinh viên đến muộn kịp giờ thi. Trước ngày thi thì các đền chùa rất đông phụ huynh đến cầu nguyện cho con và họ sẽ đưa con đi thi, chờ đến khi con hoàn thành bài thi. Một không khí khá căng thẳng thi tiếng chuông bắt đầu thi vang lên.

 

Trên đây là thông tin cơ bản về các môn học ở Hàn Quốc. Để tìm hiểu sâu hơn hay lắng nghe kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc từ cựu du học sinh hãy liên hệ với Top chuyên gia để được kết nối.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng