TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC HÀN VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN DU HỌC

TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC HÀN VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN DU HỌC

31/05/2024

788

0

Chia sẻ lên Facebook
TÀI LIỆU CẦN DỊCH THUẬT DU HỌC HÀN VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN DU HỌC

Tài liệu cần dịch thuật du học Hàn là một phần của thủ tục xin visa du học. Tùy vào chương trình sinh viên chọn mà có các loại giấy tờ khác nhau. Bài viết sẽ cung cấp hồ sơ cơ bản nhất, kèm theo đó là điều kiện cụ thể từng hệ đào tạo.

Hồ sơ cơ bản cần dịch thuật du học Hàn

Hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị:

  • Học bạ và bằng tốt nghiệp/ giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT;
  • 10 chiếc ảnh thẻ 4 x 6 chụp trên nền trắng;
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng;
  • Chứng minh thư/ Căn cước công dân của học sinh và người bảo lãnh;
  • Khai sinh của sinh viên photo công chứng;
  • Sơ yếu lý lịch của ứng viên;
  • Hộ chiếu tối thiểu còn hạn 6 tháng;
  • Bảng kế học học tập của ứng viên;
  • Khám sức khỏe đi du học ở các bệnh viện được cấp phép tại Việt Nam;
  • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh TOEIC, IELTS,...

Đây là hồ sơ cơ bản, tài liệu cần dịch thuật du học Hàn.

Điều kiện đi du học các chương trình ở Hàn

Chương trình học tiếng

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn chương trình học tiếng cần chú ý các điều kiện như sau:

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Đối với các trường ưu tiên thì không giới hạn số năm đã tốt nghiệp. Điểm tổng trung bình môn THPT tối thiểu 6.0.

Học viên đã tốt nghiệp quá 3 năm cần cung cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học. Với điều kiện, thời gian tốt nghiệp các chương trình không quá 3 năm.

Các tài liệu cần dịch thuật du học Hàn được cấp bằng ngôn ngữ tiếng Việt đều phải làm thủ tục này.

Điều kiện đi du học các chương trình ở Hàn
Điều kiện đi du học các chương trình ở Hàn

Du học hệ Đại học 

Điều kiện du học hệ Đại học bao gồm: Đơn xin đăng ký học; Bằng tốt nghiệp THPT; Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được; Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết; Chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên hoặc với chương trình tiếng Anh cần IELTS 5.5. Kế hoạch học tập của sinh viên chi tiết, cùng với giới thiệu về bản thân.

Để nộp hồ sơ du học của mình, các trường sẽ yêu cầu bạn 

Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến. Có điều gì thắc mắc, văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường sẽ tư vấn du học Hàn chi tiết nếu sinh viên yêu cầu. 

Ngoài ra, Top chuyên gia sẽ là cầu nối giúp bạn giải đáp thắc mắc, khó khăn của sinh viên. Các chủ đề được sinh viên quan tâm nhất là top trường nên đi du học ở Hàn; Ngành học hot nhất ở Hàn; chi phí du học Hàn.

Chương trình hệ Cao học

Tài liệu cần dịch thuật du học Hàn và điều kiện du học cũng gần tương tự so với chương trình Đại học. Điểm khác biệt nhỏ là hệ Cao học cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành đăng ký Cao học tại Hàn. 

Điều kiện về độ tuổi dưới 30; chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5, điểm tổng kết đại học trên 7.0.

Du học bậc Tiến sĩ

Để trở thành một nghiên cứu sinh tại Hàn, bạn cần đáp ứng các điều kiện như phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ. Hoặc du học theo diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường Hàn Quốc và Việt Nam.

Điều kiện về số dư tài khoản chứng minh tài chính

Số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm đáp ứng điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc các bậc là 20.000USD tiền được gửi vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Số tiền trong tài khoản khi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Hàn - Việt, theo visa D2 là 9.000USD. Thời gian tiền được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Điều kiện về số dư tài khoản chứng minh tài chính
Điều kiện về số dư tài khoản chứng minh tài chính

Visa D4 học tiếng là 9.000USD. Thời gian tiền được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng, chuyển quyền hoặc của các quỹ tín dụng.

Về bảo lãnh tài chính 

Về bảo lãnh tài chính, chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ được chứng minh quan hệ qua giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,... Đây là một trong các tài liệu cần dịch thuật du học Hàn.

Tài chính của mẹ được chứng minh qua các loại giấy tờ như bảng lương, chứng minh nghề nghiệp. Yêu cầu là bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con của bố mẹ. Tài liệu này được chứng thực có chữ ký của địa phương.

Bản photo và bản gốc sổ tài khoản; bản gốc giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ bằng tiếng Anh (chỉ có hạn trong 10 ngày từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ)

Trên đây là các tài liệu cần dịch thuật du học Hàn Top chuyên gia cung cấp. Những thông tin liên quan đến du học Hàn, nếu bạn gặp khó khăn cần giải đáp thì đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng các anh chị cựu sinh viên sẽ giúp bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng