DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SĨ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT THÔNG TIN SAU

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SĨ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT THÔNG TIN SAU

31/05/2024

424

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN QUỐC HỆ THẠC SĨ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT THÔNG TIN SAU

Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ phải đạt những yêu cầu như bên hệ thống giáo dục đưa ra dành cho du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó các yếu tố như chi phí, nội dung khóa học và cả hồ sơ cũng là những mục cơ bản dành cho các ứng viên đang có dự định.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong điều kiện là du học Hàn có giới hạn độ tuổi không. Giải đáp cho thắc mắc độ tuổi thích hợp từ 22 - 35 tuổi. Ứng viên không mang quốc tịch Hàn Quốc và thời gian tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

Để du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ điểm trung bình Đại học GPA tối thiểu 6.5. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên, đối với tiếng Anh là IELTS 6.0. Sinh viên sở hữu năng lực TOPIK 5 và IELTS 6.5 sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển và cả xin học bổng.

Những ngành đào tạo bằng tiếng Anh, yêu cầu IELTS 6.0, TEPS 551 (New TEPS 298), TOEFL iBT 80 trở lên. Với các ngành trong khoa Xã hội và Nhân văn bạn có thể đăng ký chuyên ngành khác với chuyên ngành Đại học tại Việt Nam.

Ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Ứng viên không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc và đồng thời không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Những thành viên đạt kết quả trong các kỳ thi quốc tế hay kỳ thi trong nước đều có lợi thế lớn.

Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ có chương trình như thế nào?

Chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ tại Hàn có hơn 80% được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh chiếm tỉ lệ nhỏ.

Bạn phải có ít nhất 2 năm nghiên cứu nếu muốn lấy bằng du học Hàn hệ Thạc sĩ. Cụ thể là hoàn thành 24 tín chỉ, tương đương với 48 tín chỉ ECTS theo hệ thống Bologna sử dụng ở các trường Đại học ở Hàn.

Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ có chương trình như thế nào?
NhãnDu học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ có chương trình như thế nào?

Học viên sẽ trình bày kết quả nghiên cứu trước 3 bạn giám khảo, hoặc nhiều hơn. Luận án nhận được 3 cái gật đầu từ giám khảo thì bạn được thông qua. Trường hợp ngược lại thì sau 6 tháng sẽ trình bày lại.

Mỗi năm, top trường nên đi du học Hàn hàng năm sẽ nhập học vào tháng 3 và tháng 9. Với lộ trình như sau:

Học tiếng  2 – 2,5 tháng + kỳ học mùa xuân 3,5 tháng học chuyên ngành + 2,5 tháng nghỉ hè;

Kỳ 2 - kỳ mùa mùa thu 3.5 tháng, học chuyên ngành. Mỗi tuần học 1 buổi. Thời gian nghỉ đông 2.5 tháng;

Kỳ 3 - học kỳ mùa xuân 3.5 tháng, học chuyên ngành. Mỗi tuần học 1 buổi. Thời gian nghỉ hè 2.5 tháng;

Học kỳ cuối thời gian học 3.5 tháng, học chuyên ngành. Mỗi tuần học 1 buổi. Thời gian nghỉ đông 2.5 tháng.

Chi phí du học Hàn hệ Thạc sĩ như thế nào?

Du học Thạc sĩ tại các trường công mỗi kỳ giao động sinh viên có thể đóng 3.309.000 won đến 6.192.000 won. Trong khi đó, các trường tư thục có mức học phí từ 3.000.000 won đến 7.000.000 won. Tùy theo trường, có thể tiền học phí sẽ chia làm 2 kỳ để đóng hoặc đóng 1 lần.

Khi mới nhập học, sinh viên sẽ chuẩn bị có khoản khác như 

Ngoài ra, học viên cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như: Tiền lệ phí nộp đơn xét duyệt khoảng từ 50.000 won đến 160.000 won; Bảo hiểm Y tế rơi vào khoảng 200.000 won/năm; Phí ở ký túc xá vào khoảng từ 8.00.000 won đến 1.300.000 won/mỗi học kỳ.

Hồ sơ du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ cần những loại giấy tờ

Hồ sơ du học là một giai đoạn quan trọng để du học. Có nhiều loại giấy tờ mà ứng viên cần chuẩn bị. Chủ động trong việc hồ sơ giúp ứng viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Một hồ sơ tốt thì tỷ lệ được xét tuyển cao và chọn trường đa dạng hơn.

Những giấy tờ cơ bản bạn cần có đầu tiên chính là bằng tốt nghiệp Đại học bản gốc, không bị tẩy xóa thông tin; Đơn nhập học theo mẫu của nhà trường học viên muốn ứng tuyển; Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn từ TOPIK 4 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS từ 6.0/ TOEFL, TEPS.

Hồ sơ du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ cần những loại giấy tờ
Hồ sơ du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ cần những loại giấy tờ

Tiếp đến là thư giới thiệu về bản thân cùng những thành tích rèn luyện trong quá trình học tập; Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của học viên; Bản sao hộ chiếu của ứng viên và bố mẹ; Giấy tờ chứng minh tài chính gia đình, Sổ tiết kiệm có tài khoản từ 20,000 USD trở lên.

Hiện nay có nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ. Để tiếp cận những thông tin về tư vấn du học Hàn như cách xin visa du học Hàn nhanh nhất, chính xác Top chuyên gia có thể giúp bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng