THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC - VSAK

THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC - VSAK
Hoàng Thi

07/01/2023

863

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC - VSAK

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc được viết tắt là VSAK. Mục đích của VSAK là để giúp đỡ, gặp gỡ sinh viên, cựu du học sinh trong học tập và sinh viên. Những thông tin về hội sinh viên, các hoạt động sẽ được thông tin trong bài viết.

Các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK được thành lập từ 2005, được tổ chức thường niên. Theo thống kê đến 2021, VSAK là hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ở nước ngoài duy nhất trên toàn thế giới đạt thành tích xuất sắc của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. 

Hiện nay có hơn 60.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục của Hàn. Có số này tiếp tục tăng khi Hàn Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch Covid. Xem thêm du học Hàn có được định cư không.

Các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK này có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ cho du học sinh trong thời gian đại dịch covid diễn ra căng thẳng. Chính từ sự đoàn kết, chia sẻ,  cộng đồng người Việt Nam tại xứ sở kim chi đã cùng nhau vượt qua khó khăn nơi tâm dịch.

Hoạt động chính của VSAK là kết nối hàng trăm suất học bổng cho sinh viên, tìm việc phù hợp, uy tín để sinh viên có thêm nguồn tài chính. Các bạn du học sinh Việt Nam tích cực tham gia chương trình thiện nguyện, ủng hộ về quê hương, đất nước. Ngoài ra, VSAK tổ chức hội thảo chuyên đề về Biển Đông, phối hợp với các hội hữu nghị của Việt Nam và Hàn Quốc, với mục đích khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

Xem thêm: các loại visa du học Hàn Quốc

Một số kinh nghiệm từ hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Thuốc men và thiết bị điện tử

Kinh nghiệm được chia sẻ đông đảo từ hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc về balo hành trang khi du học. Tân sinh viên nhớ mang đồ chuyển đổi dòng điện để sử dụng các thiết bị điện tử từ Việt Nam. Đa số các thiết bị ở nước ta dùng dòng điện 220V, trong khi đó tại Hàn dùng dòng điện 100V - 127V.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua trước một số loại thuốc phổ biến phòng các trường hợp thay đổi thời tiết như cảm cúm, ho, đau bụng, đau bụng, dầu gió,... Tại Hàn chi phí thuốc cũng khá đắt.

Khung điểm du học tại Hàn

Tư vấn du học Hàn Quốc về khung điểm tại đất nước này. Thang điểm tính theo 100, dưới 59 là điểm F, cao nhất là A+ tương đương với 95 - 100 điểm. Sự cạnh tranh khi học tập tại Hàn rất cao nên sinh viên cần lên kế hoạch và xác định mục tiêu dài hạn cho mình.

Kinh nghiệm du học tại Hàn phải biết về khung xét điểm. Thang điểm tại Hàn là 100, cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59.

Các thông tin chính thống sẽ có trên web của trường như chương trình học bổng, các học phần, cựu du học sinh, giáo viên xuất sắc,... Hoạt động ngoại khóa thường niên hay quan trọng của trường cũng được cập nhập trên này.

Thời gian làm thêm dành cho du học sinh

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một cộng đồng khá lớn mạnh. Đa số họ sẽ hướng dẫn những kinh nghiệm khi đi làm thêm, nên chọn những công việc nào, làm ở đâu, phù hợp với mục tiêu của bạn.

Sinh viên quốc tế cần 6 tháng để bắt đầu đi làm. Công việc làm thêm ở ngoài lương sẽ cao hơn so với trong khuôn viên trường. Đừng nghe những lời dụ dỗ ngọt ngào “việc nhẹ lương cao”, bạn hãy tìm hiểu công việc đó thông qua các cựu sinh viên, hoặc các giảng viên, hoặc bạn người Hàn.

Với các tân sinh viên rất dễ bị “quỵt” lương, tránh trường hợp này bạn hỏi chủ về mô tả công việc, hình thức thanh toán. Để đi làm thêm sinh viên phải có visa D4-1, visa D4-7, D2,...  chứng chỉ TOPIK 2 trở lên, cùng với điểm chuyên cần trên 90% trong quá trình đi học.

Yêu cầu về số giờ làm thêm: sinh viên học ngoại ngữ được làm tối đa 20 giờ/ tuần; Sinh viên học chuyên ngành Cao đẳng/ Đại học số giờ quy định tối đa 25 giờ/ tuần; Với sinh viên Sau đại học là tối đa 30 giờ/ tuần. 

Mức lương sẽ tùy theo tính chất công việc, có yêu cầu tiếng Hàn cao hay không. Mức lương cho các công việc chỉ yêu cầu giao tiếp cơ bản như phụ bếp, phục vụ,...từ 8.000 KRW – 9.000 KRW/ 1 giờ, tương đương 160.000 – 180.000 VND. Các công việc cần tiếng Hàn cao hơn, nhu nhập trung bình từ 9- 15 USD/ giờ, tương đương 10.000 – 17.500 KRW/ giờ.

Trên đây là các thông tin về hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng với chia sẻ về kinh nghiệm làm thêm, khung điểm. Sự chuẩn bị tốt là một nền tảng để sinh viên khi sang Hàn không bị bỡ ngỡ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng