TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC XONG VỀ LÀM GÌ VÀ CÂU TRẢ LỜI TỪ CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC XONG VỀ LÀM GÌ VÀ CÂU TRẢ LỜI TỪ CỰU DU HỌC SINH

27/12/2021

712

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC XONG VỀ LÀM GÌ VÀ CÂU TRẢ LỜI TỪ CỰU DU HỌC SINH

Đi du học Hàn Quốc xong về làm gì là một vấn đề thắc mắc rất đúng. Khi học sinh quan tâm đến tương lai, cơ hội việc làm của mình. Có nhiều hình thức du học Hàn như du học hệ Cử nhân, Du học Sau Đại học, du học nghề, du học tiếng. Không những thế chính phủ Hàn Quốc còn khuyến khích, tạo điều kiện thuận cho du học sinh quốc tế bằng nhiều chính sách học bổng hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí với các giá trị khác nhau. Cùng tìm hiểu tư vấn du học cơ hội các ngành nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước.

Các ngành nghề triển vọng và môi trường học tập tại Hàn Quốc

Các trường du học Hàn Quốc có nhiều sinh viên quốc tế chọn du học vì giá trị tấm bằng cao, được công nhận ở quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt hơn, với các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ,… là ước mơ của nhiều sinh viên. Tỉ lệ chọi khá cao, kèm theo đó sinh viên nhận được nhiều giá trị từ môi trường giáo dục.

Bạn không cần phải quá lo lắng về việc đi du học Hàn Quốc xong về làm gì với một môi trường được đánh giá cao về cách đào tạo đào sâu về lý thuyết và luôn đi kèm với thực tế. Một quốc gia mạnh về công nghệ của châu Á, sinh viên được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu, phân tích hiện đại. Từ đây tạo nên nền tảng cho sinh viên phát triển về chuyên môn của mình một cách bài bản, vượt bậc. Sinh viên được học các môn học ở Hàn Quốc, được đào tạo bởi hệ thống giáo dục ở quốc gia này được các nhà tuyển dụng cao về chất lượng nhân sự về chuyên môn cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi bạn học tập tại Hàn Quốc bạn có cơ hội được giao tiếp, rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình. Người Hàn sử dụng tiếng Hàn là ngôn ngữ chính và sử dụng chúng trong mọi hoạt động thường ngày. Tiếp xúc văn hóa Hàn Quốc và sử dụng ngôn ngữ chính là cách giúp bạn hiểu hơn về con người, đất nước. Trong chương trình giảng dạy, cả tiếng Anh và tiếng Hàn được đưa vào. Tiếp xúc hàng ngày một cách hoàn toàn tự nhiên là cách giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh nhất. Sau khi tốt nghiệp bạn đã sở hữu 2 ngoại ngữ và dùng chúng một cách thành thạo. Đây là một lợi thế dù bạn làm việc tại Việt Nam hay tại Hàn Quốc.

Sinh viên đào tạo ở Hàn được các nhà tuyển dụng cao
Sinh viên đào tạo ở Hàn được các nhà tuyển dụng cao

 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Các ngành về đóng tàu, thiết bị điện tử,... luôn đòi hỏi nhân lực có tay nghề cao. Có sự ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế tại các tập đoàn toàn cầu Samsung, Hyundai, Daewoo, LG, Lotte,... về cơ hội việc làm hàng năm. Cơ hội việc làm và định cư tại Hàn luôn mở rộng cánh của cho bạn nên bạn không cần lo đi du học Hàn Quốc xong về làm gì.

Tại Việt Nam

Với thị trường tại Việt Nam, sinh viên có thể làm trong các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại nước ta, hoặc công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc, hay hợp tác với Hàn Quốc. Không chỉ riêng đi du học, sinh viên học tạị Việt Nam trong những năm gần đây trang bị cho mình thêm vốn tiếng Hàn. Nhu cầu việc làm cao, khi một ứng viên được đào tạo từ chính môi trường Hàn thì cơ hội sẽ cao hơn, và dễ làm việc hơn. Các ngành kinh tế và công nghiệp dịch vụ là một trong sống đó với đa dạng các ngành. Ngoài ra, bạn có thể giảng dạy tiếng Hàn, tư vấn cho các bạn học sinh tại các trung tâm, các trường cần ngôn ngữ Hàn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ở Hàn
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ở Hàn

 

KẾT LUẬN:

Bạn không cần phải lo lắng đi du học Hàn Quốc xong về làm gì. Nguồn nhân lực có chất lượng chuyên môn cao, thành thạo tiếng Hàn luôn được chào đón bởi các nhà tuyển dụng. Một công việc đúng với chuyên ngành và cơ hội phát triển trong công việc với kiến thức bạn có, với sự đầu tư về tri thức và tấm visa Hàn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng