TÌNH HÌNH DU HỌC HÀN QUỐC HIỆN NAY, CÒN PHÙ HỢP ĐỂ CHỌN?

TÌNH HÌNH DU HỌC HÀN QUỐC HIỆN NAY, CÒN PHÙ HỢP ĐỂ CHỌN?

04/01/2022

654

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌNH HÌNH DU HỌC HÀN QUỐC HIỆN NAY, CÒN PHÙ HỢP ĐỂ CHỌN?

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay như thế nào, nhất là trong thời kì bị ảnh hưởng bởi covid việc đi học có bị gián đoạn, cần những điều kiện gì,... là một trong những câu hỏi về du học Hàn hiện nay. Bài viết sẽ thông tin về chủ đề này.

Những lý do nhiều sinh viên chọn du học Hàn Quốc

Đến 2022 Hàn Quốc vẫn là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, phần lớn là các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Vậy Hàn Quốc có những sức hút gì cùng Top chuyên gia tìm hiểm ngay nhé.

2018 có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á, 12 trên thế giới theo GDP năm 2018. Ở cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất lúc bấy giờ. Nhiều sinh viên chọn xứ sở kim chi để học tập vì từ đào tạo nghề, bậc cao đẳng, cử nhân, sau đại học để được đầu tư và đánh giá cao.

Thêm nữa chính là mới quan hệ hợp tác kinh tế đến văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc bền chặt. Với sự hợp tác về kinh tế sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Lúc này sinh viên vừa được đào tạo bài bản, vừa sở hữu ngoại ngữ, đây là nguồn nhân lực lý tưởng mà nhà tuyển dụng cần. Họ có thể làm tại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam công tác cho những tập đoàn Hàn Quốc có trụ sở tại đây như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco,...

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay vẫn được “ưu ái” bởi mức học phí hợp lý đối với sinh viên châu Á. Với học phí, làm visa, vé máy bay, kí túc xá 6 tháng, 1 năm bảo hiểm thì mất khoảng 8000- 9000 USD.

 

Xem thêm các bài viết về du học tại nước khác tại tư vấn du học.

Những ngành học xu hướng được du học sinh chọn tại Hàn Quốc

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay mới nhất
Các ngành học thường được chọn khi đi du học Hàn

Một lý do đặc biệt chính là sự ảnh hưởng của làn sóng hallyu. Sức mạnh của Kpop nói chung và nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc nói riêng đã trở thành động lực cho nhiều bạn trẻ. Xu hướng du học Hàn Quốc ngành điện ảnh hay Du học Hàn Quốc ngành diễn viên trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn. Khi chất lượng đào tạo ngành điện ảnh của Hàn được đánh giá đứng thứ 3 thế giới những quốc gia tốt nhất thế giới. Ngoài 2 ngành trên nếu bạn còn thắc mắc du học Hàn có những ngành gì chất lượng thì bạn có thể tham khảo ngành làm đẹp, công nghệ thông tin, truyền thông, kỹ thuật,..

Du học Hàn trong tình hình dịch bệnh

Khi dịch bệnh covid diễn biến phức tạp trên toàn cầu, từ tháng 3/2020 Hàn Quốc vẫn mở cửa và cấp Visa du học Hàn cho Du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên quá trình sẽ được xét duyệt nghiêm ngặt, thời gian có thể kéo dài hơn. Một số quy định sinh viên phải thực hiện như:

  • Xét nghiệm covid 72h có hiệu lực từ lúc test đến khi lên máy bay;
  • Sau khi đến Hàn Quốc thì phải cách lý 14 ngày;
  • Với các trường nằm trong vùng được kiểm soát thì học offline. Với trường hợp online thì bạn đừng quá lo lắng vì nhà trường đảm bảo về mặt âm thanh, hình ảnh, tương tác với học viên. 

Trên đây là một số thông tin về tình hình du học Hàn Quốc hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm tại Top chuyên gia và tận dụng thời gian dịch để học ngoại ngữ bạn nhé. Nếu cần thiết bạn có thể liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn 1:1.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng