PHÂN TÍCH ƯU VÀ NHƯỢC - DU HỌC HÀN CÓ TỐT KHÔNG?

PHÂN TÍCH ƯU VÀ NHƯỢC - DU HỌC HÀN CÓ TỐT KHÔNG?

31/05/2024

795

0

Chia sẻ lên Facebook
PHÂN TÍCH ƯU VÀ NHƯỢC - DU HỌC HÀN CÓ TỐT KHÔNG?

Du học Hàn có tốt không chính là câu hỏi được đặt ra khi phụ huynh và học sinh đang tìm hiểu về nền giáo dục, nơi học tập trong tương lai. Tư vấn du học Hàn sẽ phân tích điểm ưu và nhược khi học tập tại xứ sở kim chi. Dựa trên tình hình thực tế bạn có thể dễ dàng quyết định hơn việc chọn các trường nên du học Hàn hay không.

Ưu điểm khi du học Hàn Quốc

Chính sách ưu đãi cho các Du học sinh Quốc tế của Hàn Quốc

Xứ sở kim chi thực hiện kế hoạch tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 nên từ 2015, chính phủ nước này đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi. Hiện nay, kế hoạch này đạt được kết quả tốt, cụ thể đã thu hút được 100.000 sinh viên - con số kỉ lục.

Ưu điểm khi du học Hàn Quốc
Ưu điểm khi du học Hàn Quốc

Một số chính sách nổi bật có thể đến như:

  • Được hỗ trợ tìm việc và làm thêm ngoài thời gian học;
  • Mức học phí sinh viên quốc tế không chênh lệch với du học sinh viên Hàn Quốc;
  • Học bổng du học Hàn đa dạng, giá trị cao đến từ chính phủ, trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp dành riêng sinh viên quốc tế;
  • Sau tốt nghiệp được hỗ trợ tìm việc.

Chất lượng giáo dục 

Hàn Quốc hiện đang giữ vị trí đầu tiên tại Hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số. Nền tảng dựa trên sự cạnh tranh giáo dục, cung cấp các dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế.

Trong hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) được tổ chức bởi Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD), Hàn Quốc đạt vị thứ top 3, top 6 trên tổng số 65 nước trong nhiều năm liên tiếp. Chất lượng giáo dục là tiêu chí để có thể đánh giá du học Hàn có tốt không.

Xem thêm: du học hàn theo đường thương mại

Chi phí Du học hợp lý với nhiều sinh viên Việt Nam

So với các nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao ở châu Âu, Mỹ, Úc thì học phí các trường du học Hàn chỉ bằng ⅓. Với nền giáo dục được đánh giá cao, thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới, mức học phí du học Hàn giao động từ 90 đến 120 triệu/ năm.

Không phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung, còn có chương trình học bổng đa dạng khi du học Hàn. Trung bình du học ở khu vực Seoul, chi phí cho tiền nhà ở, ăn uống, đi lại khoảng 8 - 10 triệu/ tháng. Khu vực Busan thì mức chi phí rẻ hơn, dao động mỗi tháng từ 5 - 7 triệu. Du học Hàn có tốt không, câu trả lời là khá thuận tiện, phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam.

Sinh viên có thể lựa chọn ở kí túc xá, bạn thanh toán theo học kì, tiết kiệm hơn thuê trọ nhưng hạn chế là bạn không được nấu ăn. Ngược lại, sinh viên thuê bên ngoài thoải mái hơn giờ giấc, nấu ăn. Mức chi phí chênh lệch khá nhiều vì tại Hàn có đa dạng loại hình nhà ở. Sinh viên lựa chọn theo điều kiện tài chính gia đình.

Điểm nhược du học Hàn Quốc có tốt không?

Dù bạn quốc gia nào để học tập thì sẽ có những khó khăn nhất định. Du học Hàn có tốt không, có những nhược điểm nào? Mọi người sẽ bắt gặp những thông tin học tại Hàn không màu hồng, không đẹp như trong phim ảnh.

Thực tế, trong quá trình học tập và sinh sống luôn có những khó khăn mà một sinh viên phải vượt qua. Đặc biệt là sinh viên ngoại quốc. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc coi trọng sự chuyên cần của sinh viên. Trong một môn, nếu vắng quá 2 buổi có thể bị cấm thi. Chuyên cần chiếm 30% số điểm tổng.

Chương trình đào tạo tại Hàn Quốc có nhiều bài tập. Nếu bạn để dồn vào cuối tuần sẽ không kịp, điểm bài tập ảnh hưởng rất nhiều kết quả cuối cùng. Dù du học Hàn nên chọn ngành nào thì hãy hoàn thành nó sau buổi học nhé.

Với du học đến từ Việt Nam, không phải bạn nào gia đình chu cấp toàn bộ chi phí. Các bạn phải tự làm thêm để trang trải cuộc sống và học phí các kì tiếp theo. Theo vòng luẩn quẩn, đi làm quá nhiều, không có thời gian ăn, ngủ, học tập, sinh viên cảm thấy đuối sức.

Điểm nhược du học Hàn Quốc có tốt không?
Điểm nhược du học Hàn Quốc có tốt không?

Du học chính là con đường đầu tư tri thức, từ đầu sinh viên phải xác định mục tiêu của mình. Ưu tiên việc học, cân bằng việc học và làm. Như vậy, quá trình bạn phấn đấu sẽ đạt được hiệu quả. Không có ít trường hợp, sinh viên vì làm thêm quá giờ, hay các công việc bất hợp pháp mà bị hủy visa trước thời hạn, trường thông báo thôi học.

Du học Hàn có tốt không câu trả lời là Có. Điều này được chứng minh khi các trường Đại học lọt top thế giới, tỉ lệ sinh viên ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao, kiếm được công việc ở các doanh nghiệp lớn,... Các vấn đề về tư vấn du học Hàn, nếu bạn có thắc mắc thì Top chuyên gia sẽ là cầu nối giúp bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng