DU HỌC HÀN CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CÁC MẸO KHI BẠN PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG

DU HỌC HÀN CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CÁC MẸO KHI BẠN PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG

31/05/2024

651

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CÁC MẸO KHI BẠN PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG

Du học Hàn có phỏng vấn không? Khi bạn xin visa thì chắc phải có phần phỏng vấn này. Và hiện nay có rất nhiều trang tổng hợp các câu hỏi khi đi xin visa, vì vậy trong bài viết này Topchuyengia sẽ nói về các mẹo các bạn phỏng vấn với trường đại học của bạn. Có một số trường hợp các bạn sẽ cần phải phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh của trường. Có được sự đồng ý nhập học từ phía nhà trường tức là bạn hoàn thành được ⅓ quá trình xin du học Hàn của mình.

Các mẹo khi đi bạn phỏng vấn với trường đại học

​​1. Đảm bảo kết nối

Các trường nên đi du học Hàn thường sẽ sử dụng Skype để liên lạc với bản để phỏng vấn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng mạng của bạn tốt và các thiết bị điều ổn trong quá trình phỏng vấn. 

2. Luôn trong tư thế sẵn sàng để phỏng vấn

Thời gian cho các cuộc phỏng vấn sẽ nhất quán, tùy thuộc vào quốc gia cho nên hãy quy đổi và cẩn thận với điểm được hẹn bạn nhé. Thông thường các trường thường gọi vào khoảng 11 giờ sáng, theo giờ Hàn Quốc. Và Việt Nam cách Hàn Quốc 2 tiếng, nếu là 11h giờ sáng thì ở Việt Nam sẽ khoảng vào lúc 9h sáng. 

Du học Hàn có phỏng vấn không? Hãy đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi yên tĩnh, không bị xao nhãng và ồn ào bên ngoài để bạn có thể tập trung vào cuộc phỏng vấn. 

3. Hãy chuẩn bị mọi thứ khi phỏng vấn

Hãy sẵn sàng cho bất cứ điều gì, ngay cả một cuộc phỏng vấn rất bình thường. Bạn có thể sẽ hỏi những câu hỏi bình thường, nhưng chúng sẽ sự khác nhau tùy thuộc vào từng ứng viên. Bạn có thể sẽ được hỏi về kiểm soát giai cấp, sốc văn hóa ở một quốc gia khác hoặc thậm chí bạn đã từng thấy ai sử dụng ma túy (hãy trả lời cẩn thận vì văn hóa Hàn Quốc không chấp nhận ma túy).

du học Hàn có phỏng vấn không
Những điều cần chú ý khi phỏng vấn online

Điều quan trọng là đừng khiến cho buổi phỏng vấn của bạn chỉ có 1 bên hỏi và 1 bên trả lời. Hãy biến nó thành 1 buổi trò chuyện, đừng “bắn" tiếng Anh quá nhiều vì không phải người phỏng vấn nào cũng giỏi tiếng Anh. Bạn có thể khiến họ cảm thấy có giác không tốt về mình.

Khi được phỏng vấn bạn có thể sẽ được hỏi rất nhiều về trường học, học phí các trường du học Hàn, các thành phố nên đi du học Hàn, tiêu chuẩn để được du học Hàn của bạn.

4. Giọng nói khi phỏng vấn

Có một điều mà các bạn cần biết khi tham gia các buổi du học Hàn có phỏng vấn không là trường học Hàn nói chung thích những người nộp đơn có giọng Bắc Mỹ vì họ cảm thấy rằng học sinh của họ sẽ dễ hiểu hơn. Nói chậm và rõ ràng, nhưng đừng nói chậm quá. Cố gắng tiếp thu những gợi ý từ người phỏng vấn.

Nếu bạn biết tiếng Hàn thì đừng ngại mà hãy sử dụng chúng đây là sẽ một điểm cộng trong ban tuyển sinh. Rất nhiều nhà tư vấn du học khuyên rằng nếu được hãy thực hiện buổi vấn của bạn bằng tiếng Hàn, bạn sẽ tạo được thiện cảm và cho thấy rằng bạn cố gắng như thế nào để được đi học ở xứ sở kim chi.

5. Trả lời cần có chủ ngữ, vị ngữ rõ ràng

Nói những câu đầy đủ, ngay cả khi người phỏng vấn có thể không hiểu từng từ. Tránh các câu trả lời "Có" và "Không" vì chúng có thể cho thấy rằng bạn không hứng thì gì lắm. Tập trung vào cách phát âm của bạn, vì nếu người phỏng vấn của bạn không thể hiểu bạn, sinh viên cũng sẽ không thể. 

6. Trang phục - tác phong khi phỏng vấn

Cho dù bạn đang phỏng vấn online nhưng hãy nên mặc lịch sự và chỉnh chu từ đầu đến chân. Để một số trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra ngay trong khi phỏng vấn có thể xảy ra.

du học Hàn có phỏng vấn không
Trang phục và tác phong khi phỏng vấn online

Về từ thế ngoài hãy chọn cho mình một chiếc ghế khiến cảm thấy thoải mái, vì bạn sẽ luôn phải ngồi thẳng lưng để sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ phía nhà trường trong suốt quá trình khoảng từ 20 - 30p. Khi bạn đang làm phỏng vấn tránh làm cách hành động như chống cằm, xoay bút, mắt láo liên, …

7. Người bảo lãnh

Hãy đảm bảo là bạn cho thông tin đúng về người bảo lãnh của mình và người bảo lãnh tài chính của bạn sẽ biết toàn bộ trường học, thành phố, tiền học,... là các thông tin của bạn tại Hàn. Vì nhà trường có thể sẽ gọi điện đến người bảo lãnh của bạn để xác minh thông .

Tổng kết:

Du học Hàn có phỏng vấn hay không? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm bổ ích khi tham gia các kỳ phỏng vấn của nhà trường tại Hàn. Nếu cần tư vấn thì hãy liên hệ với các chuyên gia được liên kết để biết thông tin bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng