MÁCH BẠN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ?

MÁCH BẠN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ?

11/01/2023

853

0

Chia sẻ lên Facebook
MÁCH BẠN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ NHỮNG NGÀNH GÌ?

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì là một trong những chủ đề được quan tâm không kém gì bậc Đại học. Học nghề là lựa chọn phù hợp với nhiều bạn và gia đình. Ưu điểm của hình thức du học Hàn này chính là thời gian đào tạo ngắn và công việc rộng mở sau khi ra trường. Trong quá trình học ứng viên vừa có lương để trang trải cuộc sống.

Khung chương trình học nghề tại Hàn

Trước khi tìm hiểu du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì thì bài viết sẽ cung cấp bạn khung chương trình học nghề tại quốc gia này. Thời gian đào tạo học nghề là 2 - 3 năm, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia. 

Lịch học mỗi tuần từ thứ 2 - thứ 5, thời gian 4h/ ngày. Trong đó sẽ có 2 buổi lý thuyết, 2 buổi thực hành tại các xí nghiệp, công ty. Thực tập du học nghề có lương, tính theo giờ làm việc, trung bình 8.000 - 9.000 won. Nếu trường nghề có liên kết với trường Đại học Hàn thì sinh viên được quyền liên thông hệ đại học chính quy.

Khung chương trình học nghề tại Hàn
Khung chương trình học nghề tại Hàn

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh hệ đào tạo nghề đã cơ bản có thể làm việc nên rất được săn đón. Sinh viên có bằng cấp 3, sau khi học nghề được chuyển sang visa E9 - visa lao động. Người sở hữu visa này được ở lại Hàn làm việc 4 năm 9 tháng. Với sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên thì chuyển sang visa E7, ở lại Hàn làm việc theo diện kỹ thuật viên và có quyền bảo lãnh người thân sang.

Xem thêm: visa du học Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Để được cấp visa du học Hàn hệ đào tạo nghề, dưới đây là các điều kiện cần ứng viên đáp ứng:

Tiêu chuẩn để đi du học Hàn Quốc cơ bản chính là tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 5.0 trở lên. Trình độ ngoại ngữ cần Klat 2 hoặc Topik I - Level 2.

Chứng minh tài chính tối thiểu trên 10.000 USD được gửi trong tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm tốt nhất trước 6 tháng trước khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Đây là khoản chi phí dự tính cho học phí, sinh hoạt, chi phí nhà ở du học Hàn trong năm đầu.

Các điều kiện về nhân thân như không có người thân trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp tại Hàn; Bố mẹ bạn không mang quốc tịch Hàn; Không có tiền án tiền sự; Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Hàn Quốc; Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

Top 5 du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?

Du học nghề ngành làm đẹp

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì thì chắc chắn xem xét qua ngành làm đẹp tại xứ sở kim chi nhé. Được coi là quốc gia phát triển công nghệ làm đẹp hàng đầu, Hàn Quốc rất mạnh trong công tác đào tạo nghề thẩm mỹ, làm đẹp.

Vì có tính ứng dụng cao, trong quá trình học đa số sinh viên sẽ được thực hành. Các chuyên ngành cũng đa dạng như về chăm sóc da, nail, tạo mẫu tóc, thẩm mỹ, trang điểm, spa,... sinh viên ra trường dễ dàng khi xin việc. 

Các trường dành cho du học sinh nghề thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn như Cao đẳng Mokpo, Cao đẳng nữ sinh Sungshin, Cao đẳng Dongju, Cao đẳng Suseong.

Du học nghề ngành làm đẹp
Du học nghề ngành làm đẹp

Ngành công nghệ ô tô 

Nắm bắt được nhu cầu thị trường cần nguồn nhân lực có chuyên môn cao tại cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc, có nhiều sinh viên chọn học nghề. Tại Hàn, nổi tiếng với hai hãng xe hơi Kia và Hyundai, cùng với chất lượng đào tạo nghề.

Trong quá trình học, sinh viên đã được trải nghiệm và việc quá trình sản xuất trực tiếp, thực hành chuyên môn. Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô có Cao đẳng Taekyeung, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Kookje. 

Xem thêm: thành phố nên đi du học Hàn Quốc

Ngành cơ khí 

Tư vấn du học Hàn Quốc ngành cơ khí là một lựa chọn tốt phù hợp với các sinh viên nam. Với tiềm năng lớn ở Việt Nam, công việc sau khi tốt nghiệp của các bạn rộng mở.

Các cơ sở đào tạo bạn có thể tham khảo: Cao đẳng nghề JungAng, trường Cao đẳng Kookje, Đại học quốc gia Pohang, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee Jun Seok, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Kaist, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kim So Jung,...

Ngành điện tử

Hàn Quốc sở hữu các tập đoàn lớn trong ngành điện tử như Samsung, LG,... Không chỉ tại Việt Nam, Hàn Quốc mỗi năm cần nguồn lao động có chuyên môn, tay nghề cao lớn để đáp ứng việc đưa ra thị trường các sản phẩm mới.

Các trường đào tạo như Cao đẳng công nghệ Hansung, Cao đẳng công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Yeungjin.

Bài viết đã cung cấp về chủ đề “du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì”. Mỗi ngành sẽ có yêu cầu đặc thù riêng hay học phí, để tìm hiểu cụ thể về trường, về từng ngành, đội ngũ tại Top chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn, hoặc các vấn đề du học Hàn. Một điểm lưu ý là du học nghề vì vừa phải học vừa làm nên sinh viên cần thích nghi và chuẩn bị sức khỏe tốt để không bị “đuối” trước khối lượng việc phải làm.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng