DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ÂM NHẠC - MỤC TIÊU CỦA NHIỀU SINH VIÊN VIỆT NAM

DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ÂM NHẠC - MỤC TIÊU CỦA NHIỀU SINH VIÊN VIỆT NAM
Hoàng Thi

31/03/2022

469

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ÂM NHẠC - MỤC TIÊU CỦA NHIỀU SINH VIÊN VIỆT NAM

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc được quan tâm rất lớn từ thành công của văn hóa KPOP. Một nền âm nhạc được chỉnh chu từ âm thanh đến hình ảnh và cách truyền tải trước công chúng mãn nhãn. Bạn có thể chọn học chuyên ngành hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn. Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc có hội được làm hậu bối của các ca sĩ nổi tiếng. Cùng Top chuyên gia khám quá ngành học thú vị này nha.

Sơ lược về ngành âm nhạc tại Hàn

Có nhiều hồ sơ du học Hàn với ngành học âm nhạc. Sức ảnh hưởng của rất nhiều sinh viên đến từ động lực thần tượng của họ như BTS nhóm nam được yêu thích nhất, hay Blackpink nhóm nữ được yêu thích nhất.

Nhiều nghệ sĩ của các nhóm nhạc nổi tiếng cũng từng chọn ngành âm nhạc để theo học trước khi debut. Như Đại học Chung Ang, nơi đào tạo của  Seungri (Big Bang), Sooyoung, Yuri (SNSD), Luna (f(x)). Hay Đại học Kyung Hee, các nghệ sĩ Kim Jae Jong, Kyu Hyun (Super Junior), Bi Rain, G-Dragon (Big Bang), Jung Yong Hwa (CNBlue) từng theo học,...

Sơ lược về ngành âm nhạc tại Hàn
Sơ lược về ngành âm nhạc tại Hàn

Chương trình khi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc chú trọng đến thực hành. Những kiến thức chung về ngành một sinh viên âm nhạc phải học là: Nhạc lý; Phê bình âm nhạc; Lý luận âm nhạc; Âm nhạc hiện đại; Kỹ năng về nhạc cụ; Âm nhạc dân tộc – cổ truyền; Kỹ năng đánh giá – nghiên cứu âm nhạc; Sáng tác.

Việt Nam có nhiều nghệ sĩ chọn học tập những khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn tại Hàn. Sau khi trở về, họ hoạt động âm nhạc một cách chuyên nghiệp hơn từ hình ảnh đến chất lượng sản phẩm phát hành. Các ca sĩ nổi tiếng từng sang Hàn học tập như Min, Soobin Hoàng Sơn, Liz Kim Cương,...

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc là bàn đạp tốt cho tương lai. Một lý do nữa khiến nhiều sinh viên chọn xứ sở kim chi học tập là chi phí không quá đắt.

Giới thiệu các ngôi trường giảng dạy ngành âm nhạc tại Hàn

Trường đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc 

Trường thuộc top 10 các cơ sở giáo dục đào tạo Âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Thành lập 1990, trường có sự kết nối với 103 trường Đại học trên 36 quốc gia. 

6 khối ngành chính liên quan bạn có thể chọn là Âm nhạc, Vũ công, Nghệ thuật thị giác, Kịch, Truyền thông, Phim ảnh. Chi phí du học Hàn bao nhiêu với trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc? Bạn cần chi trả khoảng 132 triệu đồng cho 1 năm học tiếng.

Các cựu sinh viên nổi tiếng tại trường như Park Ji Soo, Suho (EXO), Kim Himchan (B.A.P), Jang Dong Gun, Jung Young Jae, Kim Dong Wook, Moon Jeong Hee, Seo Eun Ah, Park Jong Min, Kim Jung Huyn, Na Hong Jin, Lee Yong Woo, Shin Huyn Bin, Park Hae Joon,…

Các ngôi trường giảng dạy ngành âm nhạc tại Hàn
Các ngôi trường giảng dạy ngành âm nhạc tại Hàn

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin thuộc top 7 trường đào tạo đa ngành tổng hợp của Hàn. Học phí học tiếng là 117 triệu/ năm. Trường sẽ dạy thanh nhạc, sáng tác và hòa âm, phối khí, trình diễn nhạc cụ.

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường là Park Min Woo, Shin Dong Wook, Se7en, Moon Dae Sung, Bang Eun Jin, Kim Ga Eun, Lee Hyori (Fin.K.L), Lee Min Woo, Ahn Hyo Seop - nam chính hot nhất hiện nay với bộ phim Hẹn hò chốn công sở.

Học viện Nghệ thuật Seoul

Học viện nghệ thuật Seoul là một trong những trường sáng giá khi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc. Với ngành âm nhạc bạn học chuyên ngành tại cơ sở Ansan và trải nghiệm nghệ thuật tại Namsan.

Chương trình được xây dựng kết hợp âm nhạc Hàn Quốc và nghệ thuật âm nhạc của nhiều nơi trên thế giới. Các nghệ sĩ từng theo học tại đây như: Nana (After School), Lim Jeong Hee, Lee Ki Chan, Lee Sung Min (SuJu), Meng Jia (Miss A), Lee Bo Ram,

Đại học Nghệ thuật Chugye 

Một trong những ngôi trường vinh dự được nhận các giải thưởng nghệ thuật cao quý, cùng với sự đánh giá cao trong việc đào tạo cử nhân.

Đại học Nghệ thuật Chugye có các khoa đào tạo ngành âm nhạc như: Khoa Thanh nhạc, Khoa Piano, Khoa Nhạc cụ truyền thống và Biên soạn nhạc,  Khoa Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, Khoa Nghệ thuật giải trí,…

Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Digital Seoul

Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Digital Seoul nằm tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Học phí tiếng Hàn của trường khá rẻ, khoảng 51 triệu đồng 1 năm. Không những thế, học phí chuyên ngành của trường cũng được đánh giá “nhẹ” nhất. 

Chuyên ngành nổi bật là Nhạc Jazz và âm nhạc Đương đại. Bài học được thiết kế độc đáo, kết hợp với phương pháp giảng dạy và công nghệ cao không khí học tập rất hứng thú.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành âm nhạc. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến tư vấn du học Hàn thì các chuyên gia đầu ngành cùng với các cựu sinh viên đã có nhiều năm học tập, nghiên cứu giải đáp cho tân du học sinh cụ thể.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng