CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH BIG HIT ENTERTAINMENT - CƠ HỘI LÀM ĐỒNG NGHIỆP CỦA BTS

CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH BIG HIT ENTERTAINMENT - CƠ HỘI LÀM ĐỒNG NGHIỆP CỦA BTS
Hoàng Thi

28/03/2022

3470

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH BIG HIT ENTERTAINMENT - CƠ HỘI LÀM ĐỒNG NGHIỆP CỦA BTS

Cách trở thành thực tập sinh Big Hit Entertainment - công ty chủ quá của BTS nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất. Hiện nay, hệ thống đào tạo thực tập sinh của công ty này được đánh giá bài bản, chi đến 2 tỉ cho một thực tập sinh. Những thông tin trong bài viết sẽ làm rõ vấn đề cho bạn.

Cách trở thành thực tập sinh Big Hit entertainment ở Việt Nam

Big Hit Entertainment - một trong các công ty quyền lực nhất xứ Hàn đã tổ chức buổi tuyển chọn nhân tài tại Việt Nam. Có hơn 3000 đơn đăng ký dự thi tham gia tuyển chọn thần tượng. Điều kiện về độ tuổi các ứng viên từ 2001 - 2007.

Cuộc thi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 27/10. Có 1000 ứng viên vượt qua vòng hồ sơ, tiếp tục casting trực tiếp tại Plus Global Audition do Big Hit. Giám khảo chính là các chuyên gia, nhà sản xuất của Hàn. 

Các kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thời điểm sẽ được thông báo trên trang chủ và fanpage. Cách trở thành thực tập sinh Big Hit entertainment chính là theo dõi các mốc thời gian cụ thể để đăng ký.

Hệ thống đào tạo thực tập sinh chuyên nghiệp của Bit hit

Big Hit entertainment được đánh giá có chương trình đào tạo tốn nhiều thời gian và tiền bạc so với các ông lớn khác. Tại Big Hit các thực tập sinh được dạy những kỹ năng, chuyên môn trở thành một nghệ sĩ. Không dừng lại ở đó, thực tập sinh được trang bị đời sống tinh thần, thể chất, đời sống xã hội. Có những chương trình cố vấn 1:1 cho các trainee.

Để xác định thể loại âm nhạc thực tập sinh yêu thích và trình bày tốt, đội ngũ đào tạo và phát triển trainee của Big Hit thực hiện dự án "Listening to the music". Đây là một trong số ít công ty đã áp dụng chính sách hợp đồng độc quyền và tôn trọng các quyết định của nghệ sĩ.

Hệ thống đào tạo thực tập sinh chuyên nghiệp của Bit hit
Hệ thống đào tạo thực tập sinh chuyên nghiệp của Bit hit

Mỗi công ty sẽ có một cách đào tạo không giống nhau. Với Big Hit, việc tham gia các lớp học diễn xuất thay đổi ngoại hình ở đây không bắt buộc.

Khi một đội hình được xác định debut (ra mắt) thì các thành viên sẽ sống cùng nhau trong kí túc xá ít nhất 1.5 năm. Tất cả chi phí, ăn uống trong thời gian này công ty sẽ chi trả.

Để chuẩn bị cho sản phẩm ra mắt, các thành viên sẽ được yêu cầu tự giám sát và đánh giá lẫn nhau trong thời gian 3 - 6 tháng. Kết quả sẽ đánh giá ai làm nhóm trưởng và nhiệm vụ của từng người trong nhóm. Đây chính là thông tin quan trọng dành cho ai quan tâm đến cách trở thành thực tập sinh Big Hit Entertainment.

Cách trở thành thực tập sinh Big Hit entertainment từ những người trong cuộc

Để biết được cách trở thành thực tập sinh Big Hit Entertainment thì những chia sẻ của các cựu trainee khá cần thiết. Jason Yu - một nhạc sĩ, ca sĩ người Singapore chia sẻ lại quá trình làm thực tập sinh của mình.

Lịch trình của anh sau khi gia nhập Big Hit là tập vũ đạo 6 ngày/tuần, học tiếng Hàn, mỗi môn học trong 2 giờ. Công ty khuyến khích trainee tự luyện tập sau giờ học chứ không ép buộc. Để tiến bộ hơn thì thường các bạn sẽ tự giác đến phòng tập, kể cả cuối tuần.

cách trở thành thực tập sinh Big Hit entertainment
Cách trở thành thực tập sinh Big Hit entertainment từ cựu trainee

Sau 2 tháng đào tạo thì anh và các thực tập sinh khác sẽ tham gia buổi kiểm tra năng lực. Với cá nhân anh sẽ được học bài vũ đạo dài 9 phút, trước ban giám khảo chuyên môn và máy quay sẽ trình diễn sao cho tốt nhất. Ai vượt qua buổi thi được chấm kĩ lưỡng sẽ được ký hợp đồng.

Một phần Big Hit khắt khe với nghệ sĩ hơn thực tập sinh. Khi kí kết hợp đồng, họ sẽ bắt đầu ăn theo chế độ để đạt mức cân nặng được đặt ra. Nhưng không ai cũng may mắn, mỗi người sẽ có một cơ hội đề chứng minh tài năng của bản thân nhưng không phải ai cũng đủ tự tin, hoàn thiện tốt.

Thực tập sinh sẽ được hỗ trợ chi phí ăn uống, thời điểm Jason Yu, anh được công ty cấp 8 USD/ngày, chỉ đủ cho bữa trưa.

Trên đây là những thông tin liên quan cách trở thành thực tập sinh Big Hit Entertainment. Tổng hợp các kinh nghiệm từ các cựu trainee giúp cho các bạn đang quan tâm có cái nhìn gần hơn. Để nói về một công thức hay bí quyết cụ thể thì chắc chắn không có. Quan trọng nhất vẫn là tài năng, và ngoại hình của bạn có phù hợp với tiêu chí của Big Hit chưa. May mắn cũng chiếm một phần trong số đó nữa nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng