CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH SM ENTERTAINMENT ĐƯỢC TIẾT LỘ

CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH SM ENTERTAINMENT ĐƯỢC TIẾT LỘ

28/03/2022

1525

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH SM ENTERTAINMENT ĐƯỢC TIẾT LỘ

Cách trở thành thực tập sinh SM Entertainment, công ty quản lý của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như DBSK, SUJU, SNSD, EXO, NCT,... Có nhiều hình thức chiêu mộ nhân tài như tuyển chọn trên đường phố, nhận lời của SM, qua trực tiếp,...

Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment qua những hình thức nào?

Hình thức tuyển chọn trên đường phố - Street casting của SM đã tuyển dụng được nhiều thần tượng như Sehun và Chan Yeol (EXO), Seohyun (SNSD), Jae Min (NCT), Krystal (f(x))... Tiếp đến là hình thức ứng viên được nhận lời mời đến trụ sở công ty thi năng lực.

Buổi thi đánh giá năng lực với hội đồng tuyển chọn của SM, ứng viên sẽ ghi hình một video giới thiệu bản thân. Video này các bạn sẽ lần lần giới thiệu tên, tuổi, sở thích, khả năng đặc biệt,... và phải quay nhiều lần. Đây cũng là một bài test xem ứng viên có tự tin và ứng biến như thế nào trước camera.

Sau khi quay video hoàn thành, các thí sinh sẽ chụp ảnh hồ sơ và ảnh toàn thân. Tiếp đó là vào vòng thi chính - thử giọng. Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment đầu tiên bạn phải tự chuẩn bị 4 - 5 bài hát, có nốt cao để đội ngũ kiểm tra quãng âm.

Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment qua những hình thức nào?
Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment qua những hình thức nào?

Các bài test này đều có video ghi lại. Các ứng viên tốt nhất sẽ vượt qua vòng thử giọng. Một vòng các ứng viên cần vượt qua nữa là kiểm tra trình độ vũ đạo. Bạn sẽ nhảy một bài đã được chuẩn bị trước, và nhảy ứng biến theo nhạc do ban tuyển sinh chỉ định. Mục đích là để đánh giá nhịp độ và tiết tấu của ứng viên.

Các tiêu chí, cách trở thành thực tập sinh SM entertainment

Ưu tiên ngoại hình nổi bật

Các nghệ sĩ Hàn kpop gen 2, gen 3, gen z đều có ngoại hình long lanh, chỉ có đẹp và đẹp hơn. Đặc biệt, SM là một trong các công ty quyền lực nhất xứ Hàn đào tạo thần tượng với một khuôn khổ khá là khắc nghiệt. Các nghệ sĩ họ đào tạo đều phải có nhan sắc và tài năng. 

Để đầu quân cho SM phải đạt những tiêu chuẩn rất cao về các phẩm chất, năng lực SM đề ra. Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment đầu tiên chính là ngoại hình có tố chất của một idol. Các nghệ sĩ nổi bật của SM được mời thi tuyển vì ngoại hình nổi bật từ bé như Yoona (SNSD), Krystal, Minho (SHINee), Taeyong (NCT),...

Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment
Cách trở thành thực tập sinh SM entertainment

Tài năng đặc biệt nổi bật

Sau ngoại hình, trở thành một thực tập của SM entertainment bạn phải có một hay nhiều năng khiếu như hát, nhảy, rap, diễn xuất,... Hàng năm, trong mỗi cuộc thi tuyển có nhiều tài năng không chỉ riêng ở Hàn Quốc đến ứng tuyển. Mức độ cạnh tranh khốc liệt để có thể ghi danh. 

Đến khi là một thực tập sinh thì lao vào luyện tập, học hát, học nhảy hàng giờ để vượt qua các bài kiểm tra năng lực định kỳ. Ngoài thời gian học vũ đạo, thanh nhạc bạn sẽ học ngoại ngữ, văn hóa Hàn và cách trả lời trước truyền thông, đối mặt với dispatch Hàn.

Sự cố gắng và kiên trì không ngừng nghỉ là không thể thiếu

Ứng viên xuất sắc đã trở thành thực tập sinh của của công ty. Nhưng con đường đến một thần tượng phải trải qua nhiều sự khổ luyện. Quá trình này không có thời gian cụ thể, có thể đến 10 năm. Những thực tập sinh không chịu được môi trường khắc nghiệt sẽ bị đào thải.

Chính vì thế, sự cố gắng và kiên trì là đức tính vô cùng cần thiết của một thực tập sinh. Cuộc sống xa nhà, các nhu cầu vui chơi bị hạn chế, gắn liền với phòng tập. Một cái tên nổi bật đạt được trái ngọt sau 7 năm là thực tập sinh là Suho - trưởng nhóm EXO.

Với thực tập sinh ngoại quốc, nếu bạn phù hợp với các tiêu chuẩn đưa ra sẽ được đưa sang Hàn đào tạo. Thử thách đầu tiên chính là làm quen với môi trường mới, rào cản ngôn ngữ, nỗi nhớ nhà và quê hương. Sau đó, bạn sẽ cũng phải tập luyện như các thực tập sinh Hàn.

Dẫu biết, để trở thành thực tập sinh SM Entertainment không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn có đam mê và tài năng hãy đăng ký để thử sức, hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tâm lý về sự cạnh tranh khốc liệt ở các vòng kiểm tra và luyện tập các kỹ năng của mình. 

Trên đây, những thông tin về cách trở thành thực tập sinh SM entertainment được tổng hợp và truyền tải trong bài viết. Để hiểu hơn về Kpop bạn có thể tham khảo “sức ảnh hưởng của dispatch hàn đối với nền công nghiệp giải trí xứ sở kim chi”, “vén màn cuộc sống thực tập sinh giải trí Hàn trước khi thành idol”.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng