VÉN MÀN CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH YG ENTERTAINMENT

VÉN MÀN CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH YG ENTERTAINMENT
Thanh Tuyền

28/03/2022

4378

0

Chia sẻ lên Facebook
VÉN MÀN CÁCH TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH YG ENTERTAINMENT

Cách trở thành thực tập sinh YG entertainment chưa bao giờ dễ đến thế với những bí quyết sẽ được bật mí trong bài viết sau. Nếu bạn nắm chắc được những điều này thì tỷ lệ bạn được tham gia vào một trong các công ty quyền lực nhất xứ Hàn là rất cao.

Tiêu chí tuyển thực tập sinh của YG

Nhu cầu tuyển thực tập sinh tại các công ty giải trí Hàn Quốc chưa bao giờ thuyên giảm.  Làn sóng K-pop đã trở nên lớn mạnh trên thế giới qua hơn hai thập kỷ từ các thế hệ kpop gen 1, gen 2 và bây giờ là gen 3. Tuy nhiên để có thể được debut thì các idol của chúng ta đã mất một thời gian dài là thực tập sinh. Có người mất 1, 2 năm nhưng cũng có người phải bỏ ra 10 năm thanh xuân để luyện tập.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn phải trải qua vòng tuyển thực tập sinh vô cùng gay gắt với hàng ngàn thí sinh cạnh tranh. YG là một trong những ông lớn nền giải trí Hàn Quốc nên để được làm thực tập tại đây luôn là mơ ước đối với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng nhưng nếu bạn nắm bắt được các cách trở thành thực tập sinh YG entertainment được bật mí ngay sau đây sẽ giúp làm tăng khả năng trúng tuyển của bạn. 

Ngoại hình có phải là ưu tiên?

Dù phũ phàng nhưng phải khẳng định rằng nếu bạn có ngoại hình từ xinh, đẹp đến xuất sắc thì đây đúng là một tấm vé giúp bạn thông hành vào tầm mắt các nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Ngoại hình có thể được nói là yếu tố đầu tiên của một idol Hàn Quốc, nhưng đối với YG liệu đây có phải là ưu tiên hàng đầu?

cách trở thành thực tập sinh YG entertainment
Những nhóm nhạc hàng đầu tại Hàn được quản lý bởi YG

Đối với SM Entertainment, công ty của nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD thì ngoại hình là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Tất cả các nghệ sĩ tại đây đều có khuôn mặt với đường nét hài hòa, có những người xuất sắc như bước ra từ tiểu thuyết và nhất là rất hợp với thẩm mỹ của người Hàn. Chính vì quá chú trọng ngoại hình nên nhiều idol của nhà SM bị chê là không có tài năng nhưng dần dần họ đã cải thiện được. 

Còn đối với ông lớn YG Entertainment nổi tiếng với sự nổi loạn và không hề nằm trong khuôn khổ nào thì ngoại hình được  xét như thế nào? Nét đẹp của hầu hết của các nghệ sĩ YG đều vô cùng độc đáo, ấn tượng mỗi người mỗi vẻ nhưng không hề đại trà. Chính việc không quá chú trọng vào những nét đẹp chung chung mà YG luôn hướng đến sự khác biệt và ấn tượng nên đây là công ty có nét đặc trưng rất riêng - tạo nên “ chất YG “. Vì thế những thực tập sinh tại YG hầu hết đều toát ra thần thái và phong cách nổi bật. 

Tuy nhiên đây không phải là yếu tố được ưu tiên hàng đầu tại YG vì họ ưu tiên tài năng nghệ thuật, vì vậy hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng nhảy, múa, ca hát hay rap của bản thân để điều đó tạo thành một màu sắc của riêng bạn. Những idol điển hình của YG là G-dragon, CL, 2ne1, Big Bang hay hiện tượng thế giới gần đây là Blackpink.

Chăm chỉ luyện tập giữ dáng và các kỹ năng nghệ thuật

Dù bạn có thiên tài đến đâu đi chăng nữa thì không thể bỏ qua việc chăm sóc bản thân và rèn giũa một cách thật chăm chỉ. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì hết nếu bạn có một thân hình xồ xề hay không hề có một sở trường âm nhạc gì nếu bạn chỉ đem ngoại hình đến với YG. Đây chính là một trong những cách trở thành thực tập sinh YG entertainment mà bạn nên nằm lòng.

cách trở thành thực tập sinh YG entertainment
2 Nhóm nhạc đình đám của YG ở thời điểm hiện tại

Đời tư trong sạch và có lối sống lành mạnh

Tiếp nữa, một thực tập sinh có quá khứ trong sạch là yếu tố quan trọng hàng đầu để công ty lưu ý. Đặc biệt là JYP, công ty này đề cao yếu tố nhân cách và lối sống lành mạnh của nghệ sĩ. Chính vì vậy, gà của JYP thường ít khi dính vào những scandal về đạo đức. YG cũng đang siết chặt vấn đề này bằng cách quản lý mọi hoạt động của gà nhà, tránh những tranh cãi không đáng có. 

Cách trở thành thực tập sinh YG entertainment nhìn chung đều giống tất cả các công ty khác. Việc bạn cần làm là trau dồi bản thân thật tốt. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng