CÁCH ỨNG TUYỂN VÀO CÁC CÔNG TY GIẢI TRÍ LỚN HÀN QUỐC 2022

CÁCH ỨNG TUYỂN VÀO CÁC CÔNG TY GIẢI TRÍ LỚN HÀN QUỐC 2022

31/05/2024

1948

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH ỨNG TUYỂN VÀO CÁC CÔNG TY GIẢI TRÍ LỚN HÀN QUỐC 2022

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn Hàn Quốc nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện nay hàn Quốc mở rộng phạm vi tuyển dụng, nhất là các quốc gia Singapore, Philippines, Indonesia. Việc tổ chức tuyển dụng thực tập sinh ngoại quốc để các nhóm nhạc dễ dàng xâm nhập thị trường bởi đại diện quốc gia. Ngoài thực tập đào tạo idol, còn có nhiều vị trí trong các công ty giải trí dành cho các bạn yêu thích.

Các công ty giải trí lớn ở Hàn mở rộng phạm vi tuyển dụng

Hàn Quốc nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí, các thế hệ thần tượng kpop gen 2, gen 3, gen z chính là minh chứng mạnh mẽ. Sau hai thập kỉ phát triển, các công ty quyền lực nhất xứ Hàn bắt đầu mở rộng thị trường sang các nước châu Á. 

Nhiều bạn trẻ chọn học những khóa đào tạo ngắn với tư cách thập tập sinh. Sau đó trở về nước để hoạt động giải trí khi đã được trang bị kỹ năng, tư duy của nghệ thuật. Trong đó, nổi tiếng tại Việt Nam có thể nhắc đến Soobin Hoàng Sơn, Suni Hạ Linh hay Liz Kim Cương.

Thời gian gần đây, các ông lớn trong ngành giải trí như Big hit, SM, Cube, FNC, RBW đã tổ chức các buổi tuyển chọn thực tập sinh. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ có định hướng phát triển trong môi trường chuyên nghiệp tại Hàn.

Các công ty giải trí lớn ở Hàn mở rộng phạm vi tuyển dụng
Các công ty giải trí lớn ở Hàn mở rộng phạm vi tuyển dụng

Xem thêm: nhóm nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn như thế nào?

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn Quốc trở thành một tập sinh thì không thể thiếu 2 yếu tố ngoại hình và tài năng. Một ngoại hình nổi bật là các để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. Có câu chuyện tuyển dụng thành viên Sehun của EXO - một trong nhóm nam nổi tiếng nhất Hàn Quốc, người hâm mộ hay nhắc đến đó là chạy theo và mời em út EXO trên phố, dù chẳng biết anh là ai, có tài năng không. 

Về tài năng thì bạn phải giỏi ít nhất một lĩnh vực như hát, rap, nhảy, diễn xuất. Các ứng viên đa năng luôn được ưu tiên hơn cho vị trí thực tập sinh. Ngoài ra, cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn thêm nữa đòi hỏi đức tính chăm chỉ, kiên trì, nỗ lực, chịu khó, tuân theo các nguyên tắc công ty.

Đặc trưng của showbiz luôn phức tạp, sự cạnh tranh để từ vị trí thực tập sinh để ra mắt vô cùng khắc nghiệt. Thời gian, công sức luyện tập nhưng không chắc bạn đã có thể trở thành một thần tượng. Đây chính là thử thách và sự thật bạn phải biết, chấp nhận khi muốn dấn thân.

Với các thực tập sinh Hàn Quốc, dù không yêu cầu phải thể hiện tài năng bằng tiếng Hàn nhưng khi bạn có ngoại ngữ tất nhiên được ưu tiên hơn. Ngoại ngữ có thể học trong quá trình đào tạo. Thực tập sinh có biết tiếng Hàn trước sẽ tiết kiệm thời gian và có thể hòa nhập nhanh hơn với chương trình, cuộc sống mới.

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành

Ngoài vị trí thực tập sinh tại các công ty giải trí thì còn nhiều vị trí dành cho ứng viên quốc tế. Theo Lee Sang Hwan - nhà sản xuất thu âm, một ca sĩ được mệnh danh “vua biểu diễn trực tiếp” đã chia sẻ: ứng viên triển vọng phải nói tiếng Hàn, viết thư xin việc, viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Hàn và các tiêu chuẩn khác như người Hàn Quốc.

Có không ít các vị trí như kinh doanh hình ảnh, quảng cáo, quản lý các ngôi sao là người ngoại quốc. Kinh nghiệm từ các nhân viên này chính là thông thạo ngôn ngữ, hiểu biết sâu sắc về các nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn muốn tuyển vào vị trí tiếp thị, yêu cầu tối thiểu là biết sử dụng Google Analytics. Bên cạnh đó, bạn cần biết một số kỹ năng photoshop.

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành
Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành

Ngoài ra, một sự thật của cuộc sống một nhân viên của công ty Kpop không lý tưởng như nhiều người nghĩ. Thực tế, bạn không có lịch trình làm việc từ 8 tiếng một ngày. Vào thời điểm comeback, chuẩn bị cho việc ra album mới thì làm qua đêm là việc bình thường.

Một thực tập sinh Hàn luôn phải chú ý đến cuộc sống cá nhân. Các sở thích hạn chế để ưu tiên việc tập luyện lên hàng đầu. Cẩn thận trong mọi hành động chính là để bảo vệ cho tương lai của nghệ sĩ.

Xem thêm: Dispatch Hàn ảnh hưởng đến giới nghệ sĩ thế nào

Trên đây là những kinh nghiệm về cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn. Quá trình để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp giải trí Hàn không bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên, thời gian luyện tập, thử thách trong môi trường đó sẽ làm bạn trưởng thành rất nhiều. Những khóa học ngắn hạn là một lựa chọn khá hợp lý để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên nghiệp.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng