TOP 5 CÔNG TY GIẢI TRÍ QUYỀN LỰC HÀN QUỐC

TOP 5 CÔNG TY GIẢI TRÍ QUYỀN LỰC HÀN QUỐC

31/05/2024

1101

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 CÔNG TY GIẢI TRÍ QUYỀN LỰC HÀN QUỐC

Công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc chính là điều kiện để có được sự thành công của các thế hệ idol Hàn Quốc như Big Bang, 2NE1, EXO, BTS, BLACKPINK như hiện tại. Họ là tổ chức đào tạo, định hình phong cách, quảng bá truyền thông cho các nghệ sĩ đình đám hiện nay. Cùng Top chuyên gia khám phá Top 5 các công ty giải trí quyền lực nhất Hàn Quốc nhé.

 

SM Entertainment - Công ty giải trí quyền lực

công ty giải trí hàn quốc
SM là nơi sản sinh ra các huyền thoại, các nhóm nhạc quốc dân như SNSD, EXO.

Top 5 công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc không thể thiếu cái tên SM Entertainment. Đây là nơi sản sinh ra các huyền thoại, các nhóm nhạc quốc dân như SNSD, EXO. SM Entertainment được sáng lập bởi Lee Soo Man, có trụ sở tại Apgujeong, Seoul. Hiện nay, trụ sở chính đã chuyển về tòa nhà mới tại khu phức hợp Acro Seoul Forest, Seongsu-dong.

 

SM Entertainment có 3 tòa nhà, đều được xây dựng hiện đại. Riêng tòa nhà tại Apgujeong, Seoul có kiến trúc khổng lồ, độc đáo, được nhiều người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất. Tòa nhà có vị trí vô cùng đắc địa, có giá trị bất động sản cao khi nằm giữa các shop bách hóa sầm uất và các con đường nổi tiếng. 

 

Các nghệ sĩ nổi tiếng được đào tạo tại SM Entertainment như:

Ca sĩ solo: Dana-  Sunday - BoA - Kangta - Zhang Liyin - J-Min - Taemin - Taeyeon – Changmin - Yesung - Yunho - Kyuhyun - Ryeowook - Lay - Hyoyeon - Yoona – Yuri – Chen – Chanyeol – Suho - Baekhyun,...

Nhóm nhạc: H.O.T (ngưng hoạt động) - DBSK/TVXQ - S.E.S (ngưng hoạt động) - TRAX - Super Junior - SNSD - SHINee - f(x) - EXO - Red Velvet - NCT - SuperM - aespa

công ty giải trí hàn quốc
Các nghệ sĩ trực thuộc SM.

Ngoài chuyên đào tạo các idol Hàn Quốc thì SM Entertainment còn đào tạo người mẫu, diễn viên.

Hybe Corporation (Big Hit Entertainment) - Công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc

công ty giải trí hàn quốc
Hybe Corporation chính là nơi sản sinh ra BTS.

Hybe Corporation, trước kia là Big Hit Entertainment, là một trong 5 công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc hiện nay. Hybe Corporation được thành lập 01/02/2005 bởi ông chủ Bang Sihyuk. Công ty đã kí hợp đồng với nhóm nhạc nam 2AM cùng với JYP Entertainment.

Hybe Corporation là công ty giải trí lọt vào Big 3, tức top 3 các công ty giải trí quyền lực nhất Hàn Quốc. Công ty đã từng gặp vô số khó khăn với món nợ lên đến gần 3 tỷ won, một công ty mới thành lập, không thu hút nhân tài khi mở các buổi thử giọng tuyển thực tập sinh. Thành viên Rapper Monster của nhóm nhạc nam đình đám là một trong những thực tập sinh trong thời kì đầu. Tên gọi Big Hit Labels  dùng để nói chung cho các nghệ sĩ hoạt động dưới sự quản lý của công ty. Tính đến tháng 3/2020 mức định giá của Hybe Corporation lên đến 6.000 tỷ won, tương đương với 5 tỷ USD.

công ty giải trí hàn quốc
BTS chính là một hiện tượng thế giới.

Ca sĩ solo hiện tại: Lee Hyun, Nana, Zico, OVWN, Bumzu, Yehana, Sungyeon,... 

Cựu ca sĩ solo: Will, David Oh, Lim Jeonghee,...

Nhóm nhạc: BTS, TXT, NU’EST, Seventeen, Enhypen, G-Friend

Cựu nhóm nhạc: 8Eight, 2AM, Homme, GLAM

Công ty giải trí Hàn Quốc YG Entertainment - Công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc

YG Entertainment là công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc, có diện tích lớn và cũng được ra đời từ rất sớm 1996 bởi Yang Huyn Suk. Công ty đặt trụ sở chính tại thủ đô Seoul, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất âm nhạc, thu âm, tổ chức sự kiện, sản xuất buổi hòa nhạc.

công ty giải trí hàn quốc
YG ENT chính là một trong những công ty lâu đời trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Từ 2005, YG bắt đầu mở rộng quy mô của công ty ra khỏi biên giới Hàn Quốc, đến những quốc gia có lượng người yêu thích YG lớn như thị trường: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, và Philippines. Công ty con của YG Entertainment là The Black Label. 

Nội thất và kiến trúc của tòa nhà YG Entertainment rất ấn tượng, được miêu tả giống như tòa nhà đến từ tương lai. Các nghệ sĩ có thể quay MV của mình ngay tại đây, Như MV “음 (MMM)” của nhóm nhạc nam TREASURE.

Trong 2 năm gần đây, nghệ sĩ của YG luôn dính vào những bê bối đời tư nghệ sĩ như thành viên Seungri của BIGBANG nhưng đây công ty giải trí này vẫn có chỗ đứng quan trọng.

công ty giải trí hàn quốc
Nghệ sĩ tại YG ENT vô cùng được yêu thích và luôn dẫn đầu các xu hướng.

Nhóm nhạc hiện tại: Sechskies, Big Bang, Akdong Musician, iKON, Winner, BLACKPINK, Treasure

Ca sĩ solo hiện tại: Eun Jiwon, Dara

Các diễn viên nổi tiếng như: Kang Dongwon, Choi Jiwoo, Lee Sungkyung, Yoo Inna, Cha Seungwon, …

Cựu nghệ sĩ YG: Brave Brothers, Gummy, Psy, Park Bom, CL, Se7en, Minzy, Nam Taehyun, B.I, Lee Hi

JYP Entertainment – Công ty giải trí Hàn quốc

công ty giải trí hàn quốc
Các nghê sĩ trực thuộc JYP ENT.

JYP Entertaiment là công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc được thành lập bởi một nghệ sĩ đa tài, vừa là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, nhà sản xuất âm nhạc Park Jin Young, nghệ danh JYPark. Công ty được thành lập vào 25/04/1997, hoạt động ở nhiều lĩnh vực như: sản xuất âm nhạc, thu âm, tổ chức sự kiện, hòa nhạc.

JYP có quy mô rộng với các chi nhánh khắp ở các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông. Sở hữu các Studio J, AQ, J.Tune. TRụ sở chính được chuyển từ 2018. Sự hiện đại, tiện nghi với có các công nghệ tiên tiến, 2 phòng hòa âm, 7 phòng dành cho sản xuất, 9 phòng tập nhảy, 11 phòng thu âm, 18 phòng luyện thanh. Ngoài ra, tòa nhà còn có quán cà phê hữu cơ rất nổi tiếng, hệ thống oxy và hệ thống cách âm chuyên dụng.

Nhóm nhạc hiện tại: 2PM, TWICE, DAY6, ITZY, Stray Kids, NiziU

Các diễn viên: Yoon Park, Shin Yeeun, Kim Donghee, Lee Chansun, Shin Eunsoo, Kang Hoon

công ty giải trí hàn quốc
JYP ENT được thành lập bởi nhà sản xuất âm nhạc đại tài Park Jin Young.

Cựu nghệ sĩ JYP: g.o.d, Pearl, Wonder Girls, 2AM, Miss A, GOT7, 15&, JJ Project, Rain, Byul, Park Jiyoon, Noel, Lim Jeonghee, G.Soul, Baek Ayeon, Jeon Somi, Joo, SanE

Cube Entertainment

công ty giải trí hàn quốc
Cube Entertainment được thành lập vào 2006 bởi Hong Seungsung và Monica Shin -  cựu chủ tịch doanh nghiệp JYP. Đây là một hãng thu âm Hàn Quốc.

Cube Entertainment được thành lập vào 2006 bởi Hong Seungsung và Monica Shin -  cựu chủ tịch doanh nghiệp JYP. Đây là một hãng thu âm Hàn Quốc. Có quy mô nhỏ hơn các công ty ở trên nhưng Cube Entertainment đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động truyền bá cho các chương trình và nghệ sĩ của mình. 2011, Cube Entertainment thành lập thêm công ty con là A plan Entertainment. Đây chính nơi đào tạo các nghệ sĩ trẻ và các group nhạc nổi tiếng.

công ty giải trí hàn quốc
Cube Entertainment thành lập thêm công ty con là A plan Entertainment.

Nhóm nhạc hiện tại: BTOB, CLC, (G)I-DLE, Pentagon, Lightsum,...

Ca sĩ solo hiện tại: Yoo Seonho, Jo Kwon, Jang Hyunseung,...

Cựu nghệ sĩ Cube: M4M, A Pink, 4minute, BEAST, G.NA, 4minute, 2Yoon

Vậy là top 5 các công ty giải trí quyền lực Hàn Quốc đã được thông tin bởi Top chuyên gia. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề Kpop, hay tư vấn du học, đặc biệt là du học Hàn hãy để các chuyên gia trong cộng đồng tại Top chuyên gia tư vấn 1:1 cho bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng