CUỘC SỐNG DU HỌC SINH HÀN QUỐC CÓ QUÁ “ĐEN TỐI” NHƯ LỜI ĐỒN

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH HÀN QUỐC CÓ QUÁ “ĐEN TỐI” NHƯ LỜI ĐỒN
Hoàng Thi

25/03/2022

574

0

Chia sẻ lên Facebook
CUỘC SỐNG DU HỌC SINH HÀN QUỐC CÓ QUÁ “ĐEN TỐI” NHƯ LỜI ĐỒN

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốckhi tìm từ khóa này không ít những thông tin khá tiêu cực xuất hiện. Nhưng thực tế, dù bạn học tập ở quốc gia, dù Hàn Quốc, Mỹ hay Việt Nam, đòi hỏi sinh viên đều phải tự lập và nỗ lực riêng. Tất nhiên cuộc sống sẽ không hoàn toàn màu hồng, nhưng cũng không hoàn toàn tối tăm. Để đạt được những thành quả tốt đẹp, bạn đương nhiên phải bỏ thời gian và chất xám. Bài viết sẽ khắc họa một cách khách quan nhất về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc.

Môi trường học tập tại Hàn

Trong quá trình tìm hiểu về môi trường học tập, ngoài du học Hàn nên chọn ngành nào, học trường nào, học phí ra sao thì chắc chắn không thể bỏ qua những quy định khi học ở nước bạn.

Các trường đại học tại Hàn Quốc thông thường bắt đầu học từ lúc 9h và kết thúc 18h. Một quy định mà bạn phải lưu ý chính là ở đây rất khắt khe chuyên cần của sinh viên. Theo quy định, các bạn không được phép vắng mặt trên lớp không nên nghỉ quá hai buổi vì bất cứ lý do gì. Không có ít trường hợp sinh viên bị hủy visa trước thời hạn vì quá số buổi quy định để đi làm.

Dù bạn có vừa học vừa làm nhưng luôn phải đảm bảo giờ lên lớp của mình. Và bài tập lớn, bài tập cá nhân khá nhiều. Nếu để dồn thì bạn sẽ không kịp chạy “deadline” (hạn chót nộp). Một sự thật về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc bạn cần biết.

Môi trường học tập tại Hàn
Môi trường học tập tại Hàn

Một kinh nghiệm tư vấn du học Hàn, để làm bài tập hiệu quả bạn nên dành thời gian đến thư viện hoặc phòng tự học của trường. Ở đây không chỉ có thể tra tài liệu một cách dễ dàng mà chính không khí ở đây làm bạn tập trung hơn nhiều.

Vấn đề đi lại như thế nào?

Khi sang đến Hàn Quốc có không ít sinh viên bị choáng ngợp với hệ thống phương tiện công cộng tại đây. Đa số, sinh viên sẽ sử dụng tàu điện ngầm để đi lại, vì chi phí rẻ và tiết kiệm thời gian. 

Chỉ cần bạn tải ứng dụng Bản đồ tàu điện ngầm (Subway) trên điện thoại, bạn xem được giờ tàu chạy và chuyến, thời gian dự tính và cả chi phí đều có. Wifi có ở nhiều nơi công cộng, tốc độ cao nên việc thanh toán qua điện thoại rất tiện lợi.

Bạn chỉ tốn một ít thời gian để làm quen với cách đi lại mới và mua một thẻ giao thông T money. Thẻ này thanh toán khi bạn đi các phương tiện công cộng, mua nước uống, đồ ăn từ những máy bán hàng tự động thay cho tiền mặt. Cách nạp tiền từ các bốt tiền tự động trong trạm, quầy thu ngân các cửa hàng 24H. Đây là một phần của cuộc sống du học sinh Hàn Quốc.

Sinh hoạt và ăn uống

Có thể nói cuộc sống du học sinh Hàn Quốc hay người địa phương khá bận nên họ thường chọn cách ăn nhanh gọn các món trong cửa hàng tiện lợi gần chỗ làm hay trường học.

Cuộc sống du học Hàn Quốc
Cuộc sống du học Hàn Quốc

Thực phẩm chế biến sẵn ở đây là đa dạng và giá cả khá cạnh tranh. Trung bình mỗi bữa ăn cần 3,000 won đến 7,000 won.

Việc làm một phần trong cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Một phần những thông tin khắc họa cuộc sống du học khá cực bởi vì tính chất của lựa chọn vừa học vừa làm. Không phải gia đình nào cũng đủ kinh phí chu cấp toàn bộ trong quá trình đi học nên nhiều sinh viên sẽ đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải.

Các công việc khi bạn có vốn tiếng Hàn cơ bản khá đa dạng, với mức lương khoảng $800 đến $1000/ tháng. Nhiều sinh viên chọn cách order các món mỹ phẩm nổi tiếng và thịnh tại Việt Nam để kinh doanh online. Mức thu nhập của hình thức này khá cao và bạn có thể linh động thời gian.

Với những sinh viên chọn công việc chân tay thì cực hơn. Như công việc nhồi mùn cưa vào bao tải, điều kiện làm không đảm bảo, không được trang bị đồ bảo hộ nên sau thời gian ảnh hưởng đến sức khỏe.

Du học Hàn cần chuẩn bị những gì, theo kinh nghiệm được chưa sẻ bởi nhiều sinh viên là bạn nên học tiếng Hàn thật tốt để được chọn trường, chọn công việc làm thêm tốt.

Tuy cuộc sống ở nơi đất khách nhưng nhiều bạn đạt học bổng ở kỳ đầu và duy trì nó ở các kỳ tiếp theo. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa, của trường để được tạo cơ hội và hỗ trợ việc xin thực tập tại những tập đoàn, công ty lớn vào năm 3, năm 4. Đây vừa là môi trường để bạn tạo nên các mối quan hệ, mà còn là bước đệm cho công việc sau khi ra trường.

Trên đây, những thông tin về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc đã được khắc họa một cách khách quan nhất. Những cố gắng của bạn, cống hiến sức trẻ, ưu tiên việc học, sau đó tranh thủ thời gian đi làm. Một mục tiêu cụ thể, những thử thách sẽ làm bạn trưởng thành hơn sau thời gian học xa nhà.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng