Kinh nghiệm đầu tư Cyber game thu hồn vốn nhanh nhất

Kinh nghiệm đầu tư Cyber game thu hồn vốn nhanh nhất

06/03/2024

744

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh nghiệm đầu tư Cyber game thu hồn vốn nhanh nhất

Đầu tư cyber game có phải là một bước đi đúng đắn ở thời điểm này hay không? Nếu muốn đầu tư mở quán cyber game, cần chi phí bao nhiêu và phải bao gồm các loại thiết bị, cơ sở vật chất ra sao? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp bởi những chuyên gia tài chính của Askany mà đã có kinh nghiệm ở mảng này thông qua bài viết sau đây.

 

Cyber game là gì?

Cyber game (còn được gọi là game online) là các trò chơi điện tử được chơi trên mạng Internet, thường là đối với nhiều người chơi cùng lúc từ khắp nơi trên thế giới. Trong cyber game, người chơi có thể tương tác với nhau thông qua một hệ thống mạng và các máy chủ, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, tích lũy điểm số, tăng cấp độ, và đạt các thành tích cao hơn. Cyber game đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và có sức ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực như giải trí, giáo dục, kinh doanh, và thậm chí là chính trị.

Có nên đầu tư cyber game hay không?

đầu tư cyber game

Việc đầu tư vào lĩnh vực cyber game là một quyết định tùy thuộc vào mục đích và mục tiêu đầu tư của mỗi người. Dưới đây là một số lợi và rủi ro khi đầu tư vào lĩnh vực này:

Lợi ích:

 1. Tăng trưởng nhanh chóng: Lĩnh vực cyber game đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
 2. Thị trường tiêu thụ lớn: Với sự gia tăng của các thiết bị di động và internet, số lượng người chơi game trực tuyến đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua, tạo ra một thị trường tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
 3. Chi phí thấp: So với nhiều ngành công nghiệp khác, lĩnh vực cyber game yêu cầu chi phí thấp hơn để phát triển sản phẩm, vì vậy có thể là một lựa chọn đầu tư khá tiết kiệm.

Rủi ro:

 1. Sự cạnh tranh gay gắt: Lĩnh vực cyber game là một lĩnh vực có sự cạnh tranh mạnh mẽ, với nhiều công ty lớn và nhỏ cùng tìm cách để chiếm lĩnh thị trường.
 2. Sự thay đổi nhanh chóng: Các trò chơi phổ biến có thể thay đổi nhanh chóng và trở nên không còn phổ biến như trước đây. Việc phát triển các trò chơi mới cũng có thể đòi hỏi sự đầu tư lớn và rủi ro thất bại cao.
 3. Khó có thể dự đoán: Lĩnh vực cyber game là một ngành công nghiệp còn trẻ và khó có thể dự đoán được sự phát triển trong tương lai.

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực cyber game, các nhà đầu tư cần phải đánh giá kỹ lưỡng và tìm hiểu về thị trường cũng như những rủi ro tiềm tàng.

Kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng đầu tư cyber game

đầu tư cyber game

Sự thành công của quán cyber game phụ thuộc chủ yếu vào mặt bằng kinh doanh. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau khi khảo sát mặt bằng kinh doanh:

 • Lựa chọn khu vực có đông dân cư và tiềm năng khách hàng.
 • Xa tránh vị trí gần trường học và bệnh viện ít nhất 200m.

Xem xét mức độ an ninh và giá thuê trung bình trong khu vực đó.

Tại các thành phố lớn, mô hình quán cyber game mini không còn được các chủ đầu tư ưa chuộng do sự cạnh tranh khốc liệt và yêu cầu đòi hỏi mô hình phải đẳng cấp hơn, sáng tạo hơn. Do đó, mô hình cyber game hiện chỉ nên đầu tư ở các thành phố nhỏ, thị xã, nông thôn.

Nếu bạn dành ít thời gian đi khảo sát khu vực, bạn sẽ tìm thấy mặt bằng kinh doanh có giá tương đối thấp để mở quán net. Với địa điểm này, bạn chỉ cần 3-5 triệu/tháng để thuê một không gian rộng rãi và lắp đặt khoảng 20-50 máy.

Sau khi đã tìm được mặt bằng kinh doanh phù hợp, bước tiếp theo là xác định quy mô phòng máy và dự tính chi phí đầu tư ban đầu. Đối với mô hình cyber game mini, số lượng máy tối đa là từ 20-50 máy. Việc xác định số lượng máy chính xác sẽ giúp bạn dự tính chi phí đầu tư cần chuẩn bị một cách chính xác.

Các dịch vụ kèm theo khi đầu tư cyber game

Khi đầu tư vào một quán cyber game, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ kèm theo như:

 1. Thức uống và đồ ăn nhẹ: Bạn có thể bán các đồ uống và đồ ăn nhẹ như cà phê, trà, nước ngọt, bánh kẹo, snack... để khách hàng có thể thưởng thức khi chơi game.
 2. Dịch vụ in ấn và photo: Nếu khách hàng muốn in ra hình ảnh hoặc photo các bức ảnh chụp trong game để lưu giữ, bạn có thể cung cấp dịch vụ in ấn và photo để phục vụ nhu cầu của họ.
 3. Sửa chữa máy tính: Nếu máy tính trong quán bị hỏng, bạn có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa để giúp khách hàng khắc phục sự cố.
 4. Tư vấn và hướng dẫn chơi game: Nếu khách hàng mới chơi game hoặc không biết cách sử dụng các thiết bị trong quán, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn để giúp họ có trải nghiệm tốt hơn.
 5. Các cuộc thi và sự kiện game: Bạn có thể tổ chức các cuộc thi và sự kiện game để thu hút khách hàng và tăng thêm sự phấn khích trong quán.
 6. Dịch vụ cho thuê máy tính: Nếu khách hàng muốn thuê máy tính để mang về nhà hoặc sử dụng tại chỗ, bạn có thể cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính để phục vụ nhu cầu của họ.

Những dịch vụ này có thể giúp bạn tăng doanh thu và thu hút khách hàng quay lại quán của bạn một cách thường xuyên hơn.

Top 3 cấu hình máy tính kinh doanh cyber game ổn định

Để đầu tư một phòng máy Cyber Game, cấu hình máy tính là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là top 3 cấu hình máy tính kinh doanh Cyber Game ổn định:

 1. Cấu hình thấp:
 • CPU: Intel Pentium G4400 hoặc AMD A6-7400K
 • RAM: 4GB
 • Card đồ họa: GTX 750 Ti hoặc RX 460
 • Ổ cứng: 120GB SSD hoặc 500GB HDD
 1. Cấu hình trung bình:
 • CPU: Intel Core i3-7100 hoặc AMD Ryzen 3 1200
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: GTX 1050 Ti hoặc RX 560
 • Ổ cứng: 240GB SSD hoặc 1TB HDD
 1. Cấu hình cao:
 • CPU: Intel Core i5-7600K hoặc AMD Ryzen 5 2600X
 • RAM: 16GB
 • Card đồ họa: GTX 1060 hoặc RX 580
 • Ổ cứng: 240GB SSD hoặc 2TB HDD

Tuy nhiên, cấu hình máy tính phù hợp với từng phòng Cyber Game cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư của từng nhà đầu tư.

Chi phí dự tính đầu tư cyber game phòng 20-50 máy

đầu tư cyber game

Đối với phòng máy cyber game mini với số lượng máy từ 20-50, chi phí đầu tư ban đầu phải tính đến các khoản chi phí như sau:

 • Tiền thuê nhà (nếu có): Tùy thuộc vào diện tích cần thiết cho lắp đặt máy, khoảng 75 x 120 cm cho một máy, với 30 máy thì diện tích tối thiểu là 45m2 và giá thuê khoảng 7 triệu đồng một tháng.
 • Chi phí bộ máy vi tính: Với 30 máy, chi phí cho bộ máy vi tính dao động từ 240 - 360 triệu đồng, tùy thuộc vào cấu hình máy.
 • Chi phí bàn ghế: Chi phí cho bộ bàn ghế dao động từ 45 - 60 triệu đồng.
 • Chi phí điện: Khoảng 3,5 triệu đồng mỗi tháng. Nếu lắp đặt điện 3 pha, chi phí ban đầu là khoảng 14 triệu đồng.
 • Chi phí quản lý thị trường: Khoảng 350.000 đồng mỗi tháng.
 • Chi phí gói mạng internet sử dụng: Đăng ký gói đại lý kinh doanh internet với giá khoảng 1.650.000 đồng mỗi tháng cho băng thông 50 Mb.
 • Chi phí phần mềm quản lý phòng net CSM: Khoảng 8.500 đồng mỗi máy một tháng, tương đương với 255.000 đồng mỗi tháng cho 30 máy.
 • Chi phí nhân viên coi quán (nếu có): Khoảng 4 - 6 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí phát sinh: Khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, chi phí phát sinh khác còn phụ thuộc vào thiết kế và xây dựng không gian của quán.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm về việc đầu tư cyber game hiện tại ở Việt Nam. Đây là một lĩnh vực đầu tư có thể lợi nhuận cao nhưng bạn bắt buộc phải có hiểu biết chuyên sâu về nó. Tốt nhất là bạn hãy tham khảo tư vấn bởi một người đã có kinh nghiệm mở quán cyber game hoặc một chuyên gia tài chính trên ứng dụng Askany. Với Askany, bạn có thể dễ dàng gặp gỡ và xin tư vấn kinh doanh, đầu tư từ các chuyên gia hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng