Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh: xu hướng nghề nghiệp hot nhất 2024

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh: xu hướng nghề nghiệp hot nhất 2024

17/07/2024

805

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh: xu hướng nghề nghiệp hot nhất 2024

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh chính là niềm ao ước của nhiều du học sinh. Các trường đại học Hàn Quốc cung cấp chương trình đào tạo điện ảnh bài bản, chuyên sâu, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng toàn diện. Sinh viên được tham gia nhiều dự án thực tế, hợp tác với các nhà làm phim chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm thực tế quý giá. Nếu bạn đam mê làm diễn viên thì theo học điện ảnh tại Hàn chính là một bước đệm tốt cho tương lai. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về: lợi thế du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, học bổng du học ngành điện ảnh và top các trường đào tạo ngành này hot nhất hiện nay.

Lý do nên du học ở Hàn quốc ngành điện ảnh

Lý do nên du học ở Hàn Quốc ngành Điện ảnh chính là chất lượng đào tạo được đánh giá cao ở mọi mặc như diễn xuất, cảm xúc, biểu cảm hình thể,... 

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, trong 3 kì đầu bạn được trang bị kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành sẽ được học trong các kì tiếp theo. Quá trình học lý thuyết luôn đi kèm với thực hành, sinh viên từ nắm được cách vận hành của một ekip tổ chức chương trình, sau đó là đào sâu theo mảng yêu thích của mình.

 

Tham khảo kinh nghiệm của những sinh viên đã từng du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cái nhìn thực tế hơn về ngành học này. Để lại bất cứ câu hỏi nào TẠI ĐÂY, các cựu du học sinh Hàn tại Askany sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. 

Lý do nên du học ở Hàn quốc ngành điện ảnh
Lý do nên du học ở Hàn quốc ngành điện ảnh

Điều kiện để đi du học ngành Điện ảnh ở Hàn Quốc

Những điều kiện của ngành điện ảnh từ tư vấn du học Hàn Quốc:

 • Tốt nghiệp loại khá THPT trở lên;
 • Chứng nhận về sức khỏe đáp ứng đủ điều kiện ở những bệnh viện được chỉ định;
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, Topik 3 trở tối thiểu;
 • Tài liệu bạn đã chứng minh tài chính;
 • Đạt các yêu cầu phỏng vấn của trường trước khi nhập học;
 • Có ngoại hình, tư duy thẩm mỹ tốt là lợi thế;
 • Có niềm đam mê, năng khiếu với nghề.

Một số điều kiện khác:

 • Du học sinh ngành điện ảnh tại Hàn Quốc phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 26
 • Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của Hàn Quốc.
 • Gia đình bạn không có ai đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Gia đình cần có đủ khả năng tài chính để trang trải toàn bộ chi phí du học tại đây.

Cơ hội việc làm khi du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc

Nếu bạn có năng khiếu diễn xuất và đăng ký học ngành Sân khấu Điện ảnh tại các trường đại học danh tiếng về nghệ thuật, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng để trở thành diễn viên kịch hoặc diễn viên truyền hình - điện ảnh. 


Ngoài ra, nếu không chọn con đường diễn viên chuyên nghiệp, sinh viên có thể theo đuổi các công việc khác như MC, biên tập viên cho các chương trình phát thanh và truyền hình, tham gia lồng tiếng, hoặc đóng MV ca nhạc và video quảng cáo thương mại. Bạn cũng có thể tham gia thực tập tại các công ty sản xuất phim nổi tiếng như CJ Entertainment, Showbox, và Lotte Cinema. Thực tập này không chỉ giúp tích lũy kinh nghiệm mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hàn Quốc cũng có nhiều đài truyền hình lớn như KBS, MBC, và SBS, nơi sinh viên có thể làm việc trong các vai trò sản xuất, biên tập, hoặc kỹ thuật.

Học phí du học hàn quốc ngành điện ảnh

Chi phí du học ngành điện ảnh tại Hàn Quốc thay đổi tùy thuộc vào trường đại học, chương trình đào tạo và bậc học. Dưới đây là mức học phí trung bình của một số trường đại học nổi tiếng:

 • Đại học ChungAng: Khoảng 8,893,000 won mỗi năm (tương đương khoảng 177,860,000 đồng).
 • Đại học Sungkyunkwan: Khoảng 10,548,000 won mỗi năm (tương đương khoảng 210,960,000 đồng).
 • Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc: Khoảng 5,110,000 won mỗi năm (tương đương khoảng 102,200,000 đồng).
 • Đại học Dongguk: Khoảng 10,200,000 won mỗi năm (tương đương khoảng 204,000,000 đồng).
 • Đại học Hanyang: Khoảng 10,934,000 won mỗi năm (tương đương khoảng 218,680,000 đồng).

Học phí có thể thay đổi theo từng năm học. Do đó, bạn cần cập nhật thông tin mới nhất từ website của trường hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Học bổng du học ngành điện ảnh

Sinh viên ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội nhận các học bổng hấp dẫn như Học bổng Chính phủ, Học bổng năng lực tiếng Hàn, Học bổng thành tích, Học bổng nhập học, và Học bổng gia đình. Các học bổng này được xét dựa trên năng lực tiếng Hàn, kết quả học tập, và thành tích tham gia các hoạt động xã hội. Giá trị học bổng có thể từ 20% đến 100% học phí, miễn giảm phí nhập học hoặc phí ký túc xá.

Các trường đào tạo ngành điện ảnh ở Hàn chất lượng, uy tín

Học viện Nghệ thuật Seoul

du học Hàn Quốc ngành điện ảnh
Học viện Nghệ thuật Seoul

Điện ảnh là top ngành nên đi du học tại Hàn thì Học viện Nghệ thuật Seoul là nơi đào tạo hàng đầu về ngành này. Trường có điểm mạnh là nâng cao tư duy khi làm nghệ thuật. Nơi đây là nơi từng đào tạo các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn như Luhan (EXO), Lee Sung Min (SuJu), Meng Jia (Miss A), Lee Bo Ram, Nana (After School), Kim Huyn Woo (DickPunks), Park Ga Ram (DickPunks), Kim Jae Heung (DickPunks).

 

Đại học Chung Ang

Ngôi trường tiếp theo du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh chính là Đại học Chung Ang, thuộc top 5 trường đào tạo ngành Điện ảnh tốt nhất tại Hàn Quốc. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại trường đáp ứng cho sinh viên nhu cầu về nghiên cứu, kỹ thuật được cập nhập thường xuyên. Các nghệ sĩ từng theo học ở đây như: Jang Na Ra, Shin Sung Woo, Park Shin Hye, Yoon Eun Hye, Seungri (Big Bang), Park Ji Hoon (Wanna One), Kwon Yuri (SNSD), Sooyoung (SNSD) 

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh
Đại học Chung Ang là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn du học Hàn Quốc

Chương trình đào tạo của trường Đại học ChungAng được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên xuất sắc và được Hiệp hội Sân khấu Thế giới (ITI) chọn làm ngành tiêu biểu cho tất cả các ngành Sân khấu và Điện ảnh ở Hàn Quốc.
Sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành để nắm vững kiến thức cơ bản và được khuyến khích áp dụng những kiến thức đã học vào các lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế

Đại học Kyung Hee

du học Hàn Quốc ngành điện ảnh
Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là ngôi trường quen mặt của các thần tượng, ngôi sao đình đám xứ Hàn. Trường xếp hạng thứ 7 trong các trường mạnh về đào tạo giải trí Hàn. Một số nghệ sĩ nổi tiếng từng theo học như Chanyeol, Baekhyun (EXO), Kim Jae Jong (JYJ), G-Dragon (Big Bang), Han Ga In, Changmin (DBSK)

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

So với các ngôi trường trên thì Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được thành lập mạnh hơn nhưng trường rất thành công với chất lượng đào tạo của mình. Trường có mối quan hệ với 103 trường đại học với hơn 36 quốc gia khác. Các chuyên ngành tại trường như diễn xuất, kỹ thuật quay, công nghệ làm phim hoạt hình, sản xuất phim ảnh,...

Trường đã đào tạo cho các nghệ sĩ như: Jang Dong Gun, Jung Young Jae, Park Ji Soo, Suho (EXO), Kim Dong Wook, Lee Yong Woo, Moon Jeong Hee,...

Đại học Chungwoon

Khoa Nghệ thuật Sân khấu của Đại học Chungwoon, được thành lập năm 1997, luôn nỗ lực đào tạo ra những diễn viên và đạo diễn chuyên nghiệp. Trường tự hào là nơi đào tạo đa dạng nhân lực cho nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn như truyền hình, phim ảnh, phát thanh, quảng cáo, và lồng tiếng.
Đại học Chungwoon sở hữu Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Cheongwoon tại Daehak-ro, được coi là thánh địa của nghệ thuật biểu diễn. Trung tâm này không chỉ là nơi tổ chức các buổi biểu diễn mà còn là nơi giao lưu, học hỏi và phát triển nghệ thuật của sinh viên.

Các trường đào tạo ngành điện ảnh ở Hàn chất lượng, uy tín
Các trường đào tạo ngành điện ảnh ở Hàn chất lượng, uy tín

Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên ngành, trường còn chú trọng trang bị cho sinh viên các kỹ năng bổ trợ như thiết kế ánh sáng, âm thanh, sân khấu; phê bình nghệ thuật và kinh doanh nghệ thuật. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và phát triển kỹ năng đa dạng trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Chương trình giảng dạy tại Đại học Chungwoon kết hợp hài hòa giữa phương pháp giáo dục truyền thống Hàn Quốc và phương Tây, giúp sinh viên tiếp cận nhiều kỹ thuật diễn xuất khác nhau và phát triển phong cách riêng.

 • Khóa học chính

Các khóa học chính tập trung vào việc hình thành nhân vật thông qua sự tự nhận thức; rèn luyện cơ thể và tâm trí thông qua các kỹ thuật võ thuật phương Đông, kịch câm, nhào lộn, thở, và phát âm; cũng như phân tích các nhân vật và vở kịch.

 • Khóa học chuyên sâu

Các khóa học chuyên sâu bao gồm các lớp học về phong cách diễn xuất của phương Đông và phương Tây, diễn xuất trước máy quay, múa truyền thống Hàn Quốc và các kỹ thuật nâng cao về cơ thể.

 • Đào tạo thực tế

Sinh viên có cơ hội tham gia vào các buổi biểu diễn dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và cộng đồng; cũng như tham gia các hội thảo và diễn đàn.

Trên đây là thông tin về du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh bao gồm: lợi thế du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, điều kiện du học, cơ hội việc làm, học phí, học bổng và top trường đào tạo uy tín nhất. Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề. Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề du học Hàn đừng ngần ngại liên hệ với các cựu du học sinh Hàn trên ứng dụng Askany để được tư vấn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng