ĐI HÀN QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG VÀ ĐƯỢC MIỄN TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

ĐI HÀN QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG VÀ ĐƯỢC MIỄN TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

31/05/2024

1200

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI HÀN QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG VÀ ĐƯỢC MIỄN TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Đi Hàn Quốc có cần visa không và trong những trường hợp nào được miễn. Một thông tin ai cũng biết chính là để xuất cảnh sang nước khác ta cần phải có visa được cấp bởi đại sứ quán nước đó. Để du lịch hay du học Hàn cũng vậy, bạn cũng cần phải có visa. Visa Hàn chia làm nhiều loại cho từng nhu cầu cụ thể. Để khuyến khích, du khách, sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc nhiều hơn, chính phủ đã nới lỏng các quy định và đặc biệt hơn là miễn hẳn visa cho một số trường hợp cụ thể. Trong bài viết, Top chuyên gia sẽ tư vấn chủ đề này.

Thông tin được miễn visa du lịch Jeju và lời khuyên

Đi Hàn Quốc có cần visa không, câu trả lời là có nhưng chính phủ Hàn đã miễn giảm một số thủ tục trong quy định xin visa như:

 • Du khách đến đảo Jeju được miễn thị thực 5 ngày;
 • Với một số trường hợp đặc biệt sẽ được miễn visa du lịch Hàn.

Tại sao chỉ có Jeju được miễn thị thực? Thực tế, trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với đảo này giảm liên tục. Để kích cầu du lịch, khi bạn đến đây trong thời hạn 5 ngày không cần visa. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, hiện từ Việt Nam không có đường bay thẳng đến đảo Jeju, bạn bắt buộc phải transit tại một nước thứ 3 nhưng điều này chỉ khiến bạn tốn thời gian và chi phí hơn thôi. Và bạn sẽ không có lựa chọn đến du lịch ở các thành phố khác, vì chỉ được miễn visa ở đảo Jeju và các khu vực lân cận. Thôi thì chẳng cần quan tâm đi Hàn Quốc có cần visa không, chứ chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn để chủ động và có nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch trọn vẹn hơn.

Chính sách nới lỏng xin visa đi Hàn Quốc

Một số đối tượng cụ thể sau đây được ưu đãi khi xin visa:

 • Được tài trợ bởi doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam;
 • Được tài trợ bởi công ty có doanh thu trên 5 triệu USD;
 • Đối tượng du lịch theo đoàn độ tuổi từ trung học cơ sở trở xuống;

Ưu đãi chính là thời gian cấp visa nhanh hơn, chi phí thấp hơn với 15 USD. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề đi Hàn Quốc có cần visa không. Với visa du lịch thì thủ tục, quá trình khá đơn giản và dễ xin. CHỉ cần bạn cung cấp đủ giấy tờ theo yêu cầu và rất ít trường hợp phải phỏng vấn.

Trường hợp nào được miễn visa đến Hàn?

 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao, liên quan đến APEC, hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa sang Hàn dưới 90 ngày;
 • Công dân có quốc tịch Canada được miễn 6 tháng; quốc tịch Hongkong, Nhật Bản, Australia,... được miễn visa dưới 90 ngày; quốc tịch Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oét, Mỹ,... được miễn 30 ngày.
Miễn visa du học Hàn Quốc
Trường hợp miễn visa du học Hàn Quốc

Để đơn giản hóa, việc cấp visa Hàn trở nên đơn giản với visa điện tử. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin các quy trình được tự động hóa và dễ kiểm soát hơn.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn cần gì?

Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu;
 • Ảnh 4x6: 2 chiếc, được chụp nền trắng, trong vòng 6 tháng trở lại;
 • Hộ chiếu còn trang trắng để dán visa và còn hạn ít nhất 6 tháng;
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận từ địa phương.
 • Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước bản gốc để đối chiếu và bản photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

Chứng minh nghề nghiệp

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất và Chứng nhận đăng kí kinh doanh.
 • Đối với nhân viên: Bảng lương 3 tháng, Giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất được sao kê, giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của công ty, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ.

Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm được gửi ít nhất 3 tháng với tối thiểu trong tài khoản có 5.000 USD, được sao kê; bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi, các tài sản khác (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình chi tiết từng ngày ở Hàn Quốc: địa điểm du lịch dự kiến;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hay địa chỉ nếu có người thân tại Hàn Quốc. Nếu ở nhà người thân thì cần địa chỉ, thông tin của người bảo lãnh;
 • Tài liệu xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc;

Trên đây là lời giải đáp cho Đi Hàn Quốc có cần visa không từ Top chuyên gia. Bất kì thắc mắc liên quan đến du lịch Hàn hay tư vấn du học, bạn hãy liên hệ để được giải đáp sớm nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng