TƯ VẤN TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN VÀ AN TOÀN ĐẾN TỪ CÁC DU HỌC SINH Ở ĐẤT NƯỚC NÀY

TƯ VẤN TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN VÀ AN TOÀN ĐẾN TỪ CÁC DU HỌC SINH Ở ĐẤT NƯỚC NÀY

14/06/2024

986

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN VÀ AN TOÀN ĐẾN TỪ CÁC DU HỌC SINH Ở ĐẤT NƯỚC NÀY

Tư vấn tiêu chuẩn để được du học Thuỵ Sĩ cho các bạn hiểu thêm về đất nước này. Du học Thuỵ Sĩ hiện tại đang là một cụm từ khá “hot” trên các công cụ tìm kiếm. Phần lớn các du học sinh tìm đến đất nước này để thử thách bản thân mình với ngành du lịch khách sạn, một ngành thế mạnh ở đất nước này. Tuy nhiên, Thuỵ Sĩ cũng như các nước khác để có những rào buộc nhất định chính vì thế các du học sinh đang ở đất nước này với những kinh nghiệm họ từng trải qua sẽ tư vấn cho bạn.


 

Tiêu chuẩn cơ bản

Thuỵ Sỹ nổi tiếng khá thoáng với các du học sinh quốc tế bởi những yêu cầu không quá cao mà đất nước này mang lại cho các sinh viên. Nếu các nước châu Mỹ hay châu Úc khác yêu cầu điểm IELTS đầu vào tầm 6.5 trở lên thì bạn hãy yên tâm khi du học Thuỵ Sĩ bởi vì đất nước này chỉ yêu cầu tối thiểu từ 4.5 trở lên.

 

Bên cạnh đó đất nước này không có bất kỳ hạn chế nào về các vùng miền hay về khoảng cách tuổi tác. Điều này làm nên sự thuận tiện cho các bạn du học sinh Việt Nam.

tiêu chuẩn để được đi du học thụy sĩ uy tín 2021

Tiêu chuẩn học tập

Khi đến các nơi tư vấn du học Thuỵ Sĩ, các chuyên viên sẽ đưa cho những tiêu chuẩn về học tập. Trong đó, có chứng chỉ ngoại ngữ, và tất nhiên bạn có thể sử tiếng Anh để đi học, với tiêu chuẩn để đi du học Thụy Sĩ là:

 • Để có thể vào các khóa học tiếng Anh bạn cần có IELTS từ 4.5 trở lên
 • Để học hệ Cao Đẳng bạn cần có IELTS từ 5.0-5.5 trở lên
 • Để học hệ Đại học và Thạc sĩ bạn cần có IELTS từ 6.0-6.5 trở lên

Tuy nhiên nếu bạn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh đầu vào của các trường, các bạn vẫn sẽ được sang Thuỵ Sĩ để du học với điều kiện các bạn phải làm bài test tiếng Anh đầu vào khi đến Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó để duy trình các khóa học cũng như là các học bổng về các ngành học ở trường đại học thì các bạn cần phải duy trì điểm GPA của bản thân từ 6.5 trở lên và đây là điều bắt buộc.

 

Thông thường để có thể du học ở Thuỵ Sĩ các bạn phải đủ 18 tuổi trở lên thì mới được cho thị thực nhập cảnh để du học ở đây. Chính sách này đã được thay đổi, bởi vì thời gian trước các bạn có thể sang đây khi bản thân 17 tuổi và hoàn thành xong lớp 11.

 

Bên cạnh đó, sau khi bạn đã tốt nghiệp một ngành khác của một đại học ở Việt Nam, khi sang Thuỵ Sĩ, bạn vẫn được học thạc sĩ ở một ngành khác, đây là một trong những quyền lợi mà Thuỵ Sĩ mang đến cho các du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

tiêu chuẩn để được đi du học thuỵ sĩ uy tín miễn phí

Nếu bạn muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn của các nước bạn có thể xem tại mục tư vấn du học, ở đó Topchuyengia. có các bài viết về các nước như: Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản,...

Tiêu chuẩn tài chính

Tiêu chuẩn để được đi du học Thụy Sĩ kế tiếp chính là quy chuẩn về tài chính. Mặc dù, Thuỵ Sĩ là một quốc gia Châu Âu phát triển bậc nhất nên cũng không tránh khỏi việc đất nước này cũng là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới.  Chính vì thế mà chi phí sống cũng như là học phí của các trường tại đây cũng không dừng lại ở mức trung bình hay thấp.

 

Học phí các trường du học Thụy Sĩ thường sẽ rơi vào khoảng sẽ từ 360 - 800 triệu/ năm. Tuy nhiên mức học phí đó chỉ là với những trường bình thường, còn đối với những trường nằm trong top 10 thì mức học phí sẽ ở mức tầm 3 - 4 tỷ cho cả quá trình học. Khi các bạn đến năm cuối, các bạn sẽ được đi thực tập hưởng lương ở các nhà hàng, khách sạn lớn tại đây với mức lương từ 220 triệu/ năm. 

 

Tuy Thuỵ Sĩ không bắt buộc bạn và gia đình phải chứng minh tài chính hay phải sao kê tài sản, sổ tiết kiệm hay bảng lương khi du học tại nơi đây. Nếu có những sự không minh bạch trong quá trình làm hồ sơ, phía Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu bạn giải trình. Tuy nhiên dù như thế nào, các bạn và gia đình nên chuẩn bị về khoảng tài chính để có thể đáp ứng đủ cho cả quá trình học tập và sinh sống ở nơi đây.

tiêu chuẩn để được đi du học thuỵ sĩ uy tín nhất

Tiêu chuẩn Visa

Cuối cùng, tiêu chuẩn để được đi du học Thụy Sĩ chính là thị thực, đây một tờ giấy "quyền lực" đưa bạn đi tới nước khác.

 

Thủ tục Visa du học Thuỵ Sĩ không quá phức tạp hay khó khăn mà còn rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị và nộp đầy đủ các hồ sơ, các bạn sẽ chờ từ 8 đến 12 tuần để xét duyệt hồ sơ. Visa chính là tấm chìa khóa duy nhất và đầu tiên để có thể giúp bạn có thể bước chân vào đất nước này. Và bạn sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định khi đã có được thị thực nhập cảnh của Thuỵ Sĩ là bạn có thể đi đến 20 nước trong khối liên minh châu Âu. Do đó hãy chuẩn bị thật kỹ các hồ sơ, gồm các tài liệu là :

 • Đơn xin học
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Hộ khẩu
 • Ảnh hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp
 • Bảng điểm
 • IELTS 4.5 trở lên
 • Lệ phí Visa

tiêu chuẩn để được đi du học thuỵ sĩ uy tín

Kết luận

Phía trên là những thông tin cơ bản và cần thiết để cho các bạn sinh viên tham khảo cũng như là dựa vào đó để có thể chuẩn bị cho bản thân hành trang đầy đủ để lên đường đi thực hiện ước mơ chinh phục đất nước thơ mộng này. Chính vì thế, nếu có những điều thắc mắc, hãy đừng ngần ngại chia sẻ để các du học sinh ở đất nước này sẽ tư vấn tiêu chuẩn để được du học Thụy Sĩ cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng