BẠN CẦN BIẾT GÌ NẾU MUỐN DU HỌC CANADA CẤP 3?

BẠN CẦN BIẾT GÌ NẾU MUỐN DU HỌC CANADA CẤP 3?

28/05/2024

806

0

Chia sẻ lên Facebook
BẠN CẦN BIẾT GÌ NẾU MUỐN DU HỌC CANADA CẤP 3?

Du học Canada cấp 3 chính là một sự lựa chọn hỗ trợ con bạn được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến ở độ tuổi sớm nhất. Rất nhiều phụ phụ huynh còn lo ngại cho con du học Canada cấp 3 vì chưa đủ lớn và không thể sống xa gia đình. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn du học sẽ cho bạn thấy tại sao nên cho con du học Canada cấp 3.

 

Tại sao nên du học Canada cấp 3?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Canada thì phụ huynh nên cho con du học Canada cấp 2 hoặc cấp 3 - những độ tuổi từ sớm. Đây sẽ là lứa tuổi tiếp thu kiến thức nhanh nhất và cũng là bệ phóng cho các em bước tiếp vào đại học tại Canada. 

du học canada cấp 3
Tại sao nên du học cấp 3 Canada?

Canada có một trong những kỷ lục mạnh nhất về thành tích học tập của học sinh trên thế giới. Đó là lý do tại sao du học Canada cấp 3 là một lựa chọn tuyệt vời cho giáo dục trung học. Trên thực tế, cho con bạn đến Canada học trung học là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho con vào đại học hoặc cao đẳng.

Thanh thiếu niên của Canada là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xem xét và xếp hạng các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Trong lần đánh giá gần đây nhất, Canada được xếp hạng thứ 6 về kỹ năng đọc, thứ 12 về toán và thứ 8 về khoa học. Chúng tôi cũng có tỷ lệ hoàn thành trung học phổ thông cao thứ 2 trên thế giới.

Hệ thống giáo dục cấp 3 tại Canada

Trước khi du học Canada cấp 3 thì bạn nên hiểu rõ hệ thống giáo dục cấp 3 tại Canada như thế nào. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quyết định thời điểm năm học bắt đầu và kết thúc, mặc dù thường bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu. Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều hoặc muộn hơn, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Một số học sinh tham gia lớp học hè. Điều này xảy ra khi họ cần hoàn thành một khóa học mà họ chưa hoàn thành trong năm học.

Giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh trong hệ thống trường công lập của Canada. Học sinh trung học phải đi học cho đến khi 16 tuổi hoặc 18 tuổi, tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Du học Canada cấp 3 có hai sự lựa chọn chính là: 

Trường trung học công lập

Nhiều trường trung học công lập của Canada hiện nhận học sinh quốc tế du học Canada cấp 3. Các trường do công lập tài trợ được quản lý ở cấp địa phương bởi các hội đồng trường học được bầu chọn, nơi cung cấp một chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp. 

Ở hầu hết các vùng của Canada, sinh viên quốc tế có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai. Một số tỉnh cung cấp một hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học về tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công lập và mở cửa cho tất cả mọi người.

Nhiều bậc cha mẹ gửi thanh thiếu niên của họ đến Canada để trải nghiệm du học. Học sinh du học Canada cấp 3 sống với các gia đình Canada, tìm hiểu về văn hóa, có được những kỷ niệm tồn tại suốt đời và đồng thời có được nền giáo dục xuất sắc.

Các trường trung học tư thục

Canada cũng có các trường trung học tư thục. Các trường tư thục phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học giống như khi học trong hệ thống trường công lập.

Quy mô lớp học ở các trường tư thục thường nhỏ hơn các trường công lập, nơi học sinh có thể được hưởng lợi từ các chương trình chuyên biệt. Một số trường tư sẽ có một chương trình tôn giáo cũng như các môn học tiêu chuẩn của trường. Đôi khi, các trường tư được thành lập chỉ dành cho nam sinh hoặc chỉ dành cho nữ sinh.

Học sinh du học Canada cấp 3 tại các trường tư thục không cần lo lắng về chỗ ở vì các trường trung học này đều cung cấp chương trình nội trú, chương trình tú tài quốc tế và chương trình thể thao chuyên biệt hoặc trường dành cho học sinh khuyết tật học tập

Học phí trung học ở Canada

du học anh cấp 3
Du học Anh cấp 3 có thú vị không

Trường trung học hoặc trung học công lập được miễn phí ở Canada cho cư dân của đất nước. Nhiều trường thu học phí đối với sinh viên quốc tế, có thể dao động từ khoảng 8.000 CAD đến 14.000 CAD mỗi năm. Vui lòng kiểm tra với trường học mà bạn muốn con em mình theo học để xác nhận chi phí, nếu có, đối với sinh viên quốc tế.

Đôi khi, trường học tính một khoản phí nhỏ để con bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc các chuyến đi chơi ở trường. Ở trường trung học, nhiều học sinh mang bữa trưa của mình đến trường, tuy nhiên, một số trường cung cấp nhà ăn hoặc chương trình ăn trưa nóng để con bạn có thể mua một bữa ăn.

Yêu cầu du học Canada cấp 3

Để có thể du học Canada cấp 3, con bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau để làm hồ sơ du học Canada:

  • Đã hoàn thành các chương trình giáo dục tại Việt Nam có giá trị tương ứng với các cấp lớp Canada. 
  • Kỹ năng ngôn ngữ thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Kết quả học tập tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể xem thêm các yêu cầu du học Canada cấp 3 tại trang web của các trường trung học. 

Ngoài ra quá trình xin visa du học Canada cho học sinh cấp 3 sẽ đơn giản hơn so với du học đại học. Tuy nhiên đối với học sinh trung học du học Canada có được làm thêm không? Nếu học sinh chưa đủ 18 tuổi trở lên sẽ không được phép làm thêm tại Canada.

Làm thế nào để đăng ký

Liên hệ với hội đồng trường học địa phương nếu bạn muốn ghi danh cho con mình du học Canada cấp 3 tại một trường trung học công lập. Các hội đồng này thường đánh giá xét tuyển học sinh mới, vì vậy học sinh có thể bắt đầu các lớp học ở đúng khối lớp. Trường có thể cung cấp các lớp học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp miễn phí trước khi con bạn bắt đầu các lớp học thuật. Để ghi danh cho con bạn vào một trường trung học tư thục, hãy liên hệ trực tiếp với trường.

Có thể có thời hạn nộp đơn vào một số trường công lập. Điều này cũng áp dụng cho các trường tư thục.

 

Du học Canada cấp 3 sẽ là cơ hội cho các em học sinh được hòa nhập vào môi trường giáo dục hiện đại nhất và xây dựng nền móng cho các em tiếp tục học Cử nhân tại đây. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về du học Canada có thể liên hệ các chuyên gia để được tư vấn 1:1 tại Topchuyengia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng