GIẢI ĐÁP CÓ ĐƯỢC DU HỌC HÀN CẤP 2 KHÔNG?

GIẢI ĐÁP CÓ ĐƯỢC DU HỌC HÀN CẤP 2 KHÔNG?
Hoàng Thi

23/03/2022

736

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP CÓ ĐƯỢC DU HỌC HÀN CẤP 2 KHÔNG?

Du học Hàn cấp 2 là câu hỏi của nhiều phụ huynh. Nhưng hiện nay tại Hàn chưa mở chương trình giáo dục Trung học cơ sở. Bài viết sẽ tư vấn các chương trình cùng với độ tuổi du học theo quy định của Hàn Quốc.

Hiện nay, du học Hàn Quốc có những chương trình nào?

Hiện nay, không có chương trình du học Hàn cấp 2. Tư vấn du học Hàn cung cấp thông tin các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế tại quốc gia này gồm: du học nghề; Du học tiếng Hàn Quốc; Du học chuyên ngành; Du học Sau Đại học; Du học theo chương trình trao đổi của 2 trường.

Trong đó, du học nghề thời gian 2 - 3 năm; Du học ngôn ngữ Hàn theo visa D4 - 1, thời gian 1 - 2 năm; Du học chuyên ngành Cao đẳng/ Đại học, visa D2 - 2, thời gian tùy chuyên ngành có thể kéo dài 4 - 6 năm; Du học Thạc sĩ theo visa D2 - 3, thời gian học 2 năm; Du học tiến sĩ ở Hàn theo visa D2 - 4, thời gian theo công trình nghiên cứu, thường là 3 năm; Du học theo chương trình trao đổi với visa D2 - 6, thời gian tùy thuộc vào chương trình.

Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc hệ

Trong các điều kiện, yêu cầu hồ sơ du học Hàn học sinh, sinh viên trên 18 tuổi. Như vậy, chưa dành cho đối tượng du học Hàn cấp 2.  Nếu bạn quan tâm đến việc cho con đi du học sớm có thể tham khảo du học Nhật cấp 2 hoặc du học Singapore cấp 2. Đây đều là những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, với độ tuổi cấp 2 học sinh có môi trường thuận lợi để làm quen với văn hóa đa quốc gia, ngoại ngữ và những người bạn mới.

Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc hệ
Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc hệ

Nếu Hàn chính là nơi phụ huynh muốn con mình du học, có thể đợi khi con hoàn thành chương trình THPT. Dưới đây là điều kiện nhập học của chương trình hệ Cử nhân Đại học tại Hàn Quốc:

Học sinh, sinh viên trên 18 tuổi. Ứng viên đã tốt nghiệp chương trình THPT/Cao đẳng/ Trung cấp. Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm và có điểm trung bình tối thiểu >= 6.0. Về ngoại ngữ yêu cầu tiếng Hàn từ TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên nếu học Đại học hệ tiếng Anh.

Ngoài ra, các điều khác về sức khỏe không mắc không mắc các bệnh truyền nhiễm; Ứng viên không bị cấm xuất cảnh, không có tiền án tiền sự hay người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn; Tài chính có tối thiểu 11.000 USD và gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng trong tài khoản, tính đến ngày nộp hồ sơ.

Độ tuổi đi du học phù hợp của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Để xác thực hơn về vấn đề du học Hàn cấp 2 thì bạn có thể tham khảo qua thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Vào thời điểm 01/07/2016, Cục đã thông báo về quy định về độ tuổi đi du học xứ sở kim chi như sau: du học sinh chương trình tiếng Hàn/ đại học/ cao đẳng không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học. Cách tính tuổi theo như khai sinh, ngày dương.

Với sinh viên của các trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng, tức trường có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, theo quy định ngày 20/02/2017 sẽ không bị giới hạn về độ tuổi du học. Sinh viên chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Trong yêu cầu của học bổng Chính phủ Hàn, điều kiện hồ sơ học bổng có yêu cầu: sinh viên du học chương trình Đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ và không quá 40 tuổi đối với sinh viên Sau đại học.

Xem thêm: các thành phố nên đi du học Hàn

Như vậy, độ tuổi du học tiếng Hàn/ Cao đẳng/ Đại học từ 18 - 25 tuổi. Không quá 2 năm kể từ khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học. Độ tuổi du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ không quá 35 tuổi. 30 tuổi đi du học Hàn được không thì chương trình Sau đại học hoàn toàn với bạn.

Như vậy, kế hoạch du học Hàn cấp 2 của nhiều gia đình không thể thực hiện được. Nhưng trong tương lai thì chưa chắc. Bạn có thể tham khảo chương trình dành cho sinh viên quốc tế của một số quốc gia có nền giáo dục tương tự khác. Hoặc nếu cần tư vấn du học Hàn về các trường nên đi du học Hàn, học phí các trường du học Hàn, các thành phố nên đi du học Hàn, xin visa du học, các thủ tục hồ sơ luôn có đội ngũ đầu ngành hỗ trợ bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng