GIẢI ĐÁP DU HỌC HÀN QUỐC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

GIẢI ĐÁP DU HỌC HÀN QUỐC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?
Hoàng Thi

25/03/2022

626

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP DU HỌC HÀN QUỐC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

Câu hỏi du học Hàn Quốc có được làm thêm không sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hàn Quốc cho phép sinh viên quốc tế đi làm theo nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định, tùy loại visa mà thời gian mỗi bạn sẽ không giống nhau.

Quy định về làm thêm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không với sinh viên quốc tế cần đáp ứng các điều kiện như: Sinh viên du học tiếng Hàn D-4-1 và học tiếng nước ngoài D-4-7 được phép làm thêm sau 6 tháng, kể từ ngày nhập cảnh. Sinh viên có visa D-4-1 và D-4-7 yêu cầu có TOPIK 2 và tỉ lệ chuyên cần từ 90% trở lên. Visa D2 điểm từ 2.0 trở lên.

Yêu cầu về số giờ làm thêm: sinh viên học ngoại ngữ được làm tối đa 20 giờ/ tuần; Sinh viên học chuyên ngành Cao đẳng/ Đại học số giờ quy định tối đa 25 giờ/ tuần; Với sinh viên Sau đại học là tối đa 30 giờ/ tuần. 

Quy định về làm thêm du học Hàn Quốc
Quy định về làm thêm du học Hàn Quốc

Thời gian này được tính theo các ngày trong tuần, cuối tuần và các kỳ nghỉ dài hạn như nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm. Yêu cầu này để hạn chế việc đi làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của sinh viên. Chú ý sinh viên không được đi làm ở các xưởng.

Các công việc làm thêm và mức lương tương ứng

Các công việc

Tại Hàn có đa dạng công việc cho bạn lựa chọn, trong đó có việc trong trường và bên ngoài. Các công việc sinh viên quốc tế có thể làm thêm như Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu; Phục vụ công việc trong thư viện máy tính và thư viện sách; công việc trong ký túc xá trường như thủ thư; phục vụ trong căng tin của trường,...

Ban quản lý sẽ thông báo trên  bảng thông báo của trường, sinh viên sẽ ứng tuyển. Môi trường làm việc an toàn nhưng mức lương khá thấp so với các công việc bên ngoài. Mỗi giờ trung bình khoảng 7- 10 USD, tương đương 8000- 11.000 KRW/ giờ.

Các công việc làm thêm và mức lương tương ứng
Các công việc làm thêm và mức lương tương ứng

Công việc ở ngoài đa dạng hơn, mức lương cao hơn tuy nhiên bạn có thể bị lừa hoặc quỵt tiền lương. Một kinh nghiệm tư vấn du học Hàn là trước khi làm bạn phải biết rõ số tiền mình nhận được và thanh toán qua hình thức nào.

Tiền lương

Một số công việc phổ biến như thu ngân trong các nhà hàng, siêu thị; nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi; phục vụ nhà hàng, quán ăn; giao hàng; phát báo sáng; phiên dịch tiếng Hàn, gia sư tiếng Việt cho người Hàn, gia sư tiếng Hàn cho người Việt; hướng dẫn viên du lịch.

Mức lương sẽ tùy theo tính chất công việc, có yêu cầu tiếng Hàn cao hay không. Mức lương cho các công việc chỉ yêu cầu giao tiếp cơ bản như phụ bếp, phục vụ,...từ 8.000 KRW – 9.000 KRW/ 1 giờ, tương đương 160.000 – 180.000 VND. Các công việc cần tiếng Hàn cao hơn, nhu nhập trung bình từ 9- 15 USD/ giờ, tương đương 10.000 – 17.500 KRW/ giờ.

Vì trong các kỳ lễ nghỉ dài bạn được làm full time, cộng thêm tiền thưởng nên thu nhập sẽ cao hơn. Trung bình bạn được nhận nhận được 21 USD/ giờ, tương đương 25.000 KRW/ giờ- 500.000 VNĐ/ giờ.

Các công việc cần năng lực và chất xám cao hơn như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, mức lương giao động 550- 700 USD; công việc biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch lương khá cao, từ 170- 330 USD/ giờ. 

Trang bị ngoại ngữ để đi du học tốt thì ngoài việc bạn chọn các trường nên đi du học Hàn mà công việc làm thêm cũng đa dạng, cùng mức lương hậu hĩnh. Trong 2 tháng nghỉ hè và nghỉ đông, nếu bạn có công việc và chăm chỉ thì tiền lương có thể lo các sinh hoạt phí và một phần học phí các trường du học Hàn.

Những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc có được làm thêm không. Bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được visa du học Hàn, hồ sơ du học Hàn, chia sẻ kinh nghiệm du học từ các chuyên gia đầu ngành và các anh chị cựu sinh viên.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng