DU HỌC HÀN NGÀNH PHIÊN DỊCH CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN SAU ĐÂY?

DU HỌC HÀN NGÀNH PHIÊN DỊCH CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN SAU ĐÂY?

31/03/2022

641

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN NGÀNH PHIÊN DỊCH CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN SAU ĐÂY?

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc góp vốn vào Việt Nam, nhu cầu việc làm tăng cao. Đi đôi với đó là cần nguồn nhân lực có chuyên môn và có ngoại ngữ Hàn. Không có quá nhiều người biết tiếng Việt, chính vì thế vai trò của phiên dịch rất cần thiết để kết nối, trao đổi thông tin giữa các bộ phận.

Lợi thế du học Hàn Quốc ngành phiên dịch 

Môi trường đào tạo quốc tế, quê hương của ngôn ngữ

Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, cùng với Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc,... Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ có nhiều lựa chọn. Ngoài ngôn ngữ Hàn còn có tiếng Trung, Nhật, Anh, Đức,...

Phiên dịch ngoài khả năng ngoại ngữ tốt cần thêm khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy, am hiểu về văn hóa để có thể truyền tải được thông điệp của các bên.

Lợi thế du học Hàn Quốc ngành phiên dịch 
Lợi thế du học Hàn Quốc ngành phiên dịch 

Có 3 hình thức của phiên dịch gồm dịch thầm, dịch nối tiếp tiếp và dịch song song. Trong đó dịch thầm áp dụng cho hội nghị ít người, dịch cho 1 - 2 người nghe bằng cách thì thầm vào tai. Dịch nối tiếp thì dịch ngay sau người nói. Dịch song song là dịch đồng thời khi diễn giả phát biển

Đại học Hàn Quốc mấy năm với ngành phiên dịch? Chương trình du học tại Hàn đào tạo trong 4 năm. 2 năm đầu sẽ được tiếp cận đến các môn học chung, đại cương tiếng Hàn. 2 năm cuối thì đi vào chuyên sâu như kỹ năng phiên dịch, kỹ năng biên dịch, Biên - phiên dịch chuyên ngành, dịch phim, văn học, tin tức báo chí.

Môi trường giáo dục Hàn theo hệ thống quốc tế. Trang thiết bị dạy và học hiện đại, chuyên nghiệp. Các kiến thức, kỹ năng bổ trợ làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, giải quyết vấn đề,…

Điều kiện du học Hàn ngành phiên dịch

Tư vấn du học Hàn Quốc, các điều kiện sinh viên quốc tế cần đáp ứng là độ tuổi từ 18 đến 24; Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, cúm; Hồ sơ chứng minh đáp ứng đủ điều kiện tài chính; Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay bị bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Điều kiện về học vấn là Tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên; Chứng chỉ tiếng Hàn du học nghề tối thiểu Topik 1 – level 2, hệ đại học cần Topik 2 và Topik 3, hệ đào tạo sau đại học cần Topik 4 trở lên. Thêm yếu tố nữa là người thân, tính trong sổ hộ khẩu không định cư bất hợp pháp tại Hàn.

Kinh nghiệm du học ngành phiên dịch

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch yêu cầu về ngôn ngữ rất cao. Số lượng kiến thức hàng ngày rất nhiều về cơ sở chuyên ngành và cả học tiếng. Duy trì tốt nhất là tăng dần từ thấp đến cao. Ban đầu có thể 1h cho việc học tiếng, sau đó tăng lên 2 - 3h để làm quen.

Kinh nghiệm du học ngành phiên dịch
Kinh nghiệm du học ngành phiên dịch

Việc tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên là qua thông tin, phim ảnh, âm nhạc và giao tiếp thường ngày. Một cách học không nhàm chán, bạn có thể lựa chọn đến các buổi workshop theo chủ đề mình yêu thích, chuyên ngành tiếng Hàn, giao lưu,...

Bên cạnh học tiếng thì tìm hiểu ngôn ngữ là không thể thiếu. Bạn phải hiểu bối cảnh, để diễn đạt ý đó cho phù hợp nhất, truyền tải được thông điệp. 

Phiên dịch song song 2 hoặc nhiều ngôn ngữ. Ngoài học tiếng Hàn, thì đừng quên trau dồi cả ngôn từ tiếng Việt nữa đấy. Dùng đúng ngữ nghĩa và câu từ của bạn sẽ mượt hơn.

Top trường có nhiều sinh viên quốc tế học ngành phiên dịch

Các trường nên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch bạn có thể tham khảo như: Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc; Đại học Chung-Ang; Đại học Baekseok; Đại học Kyung Hee; Đại học Daegu Catholic; Đại học Chosun; Đại học Ulsan; Đại học Soonchunhyang; Đại học Incheon; Đại học Joongbu

Những thông tin về du học Hàn Quốc ngành phiên Top chuyên gia đã tư vấn sơ lược cho bạn. Các vấn đề về chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu, cách xin học bổng du học Hàn, nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ để được chuyên gia hàng đầu ngành tư vấn vấn du học giải đáp.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng