Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông: thông tin mới nhất 2024

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông: thông tin mới nhất 2024

10/07/2024

836

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông: thông tin mới nhất 2024

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam lẫn quốc tế. Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về ngành truyền thông ở châu Á, bên cạnh Nhật Bản. Điều đó được thể hiện qua ngành công nghiệp Kpop, làn sóng Hallyu cũng như điện ảnh được cả thế giới đón nhận. Cho nên nếu muốn phát triển sự nghiệp trong ngành Truyền thông, Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn top đầu dành cho bạn. Trong bài tư vấn du học này, Topchuyengia sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về hệ thống đào tạo lĩnh vực này của xứ sở kim chi.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông?

 m nhạc, phim ảnh, và thời trang Hàn Quốc đang lan tỏa mạnh mẽ khắp các quốc gia châu Á và dần mở rộng ra toàn thế giới. Mọi người đều biết đến những nhóm nhạc nổi tiếng, các bộ phim Hàn Quốc kinh điển và những game show có lượng rating cao đáng ngưỡng mộ. Tất cả những điều này khẳng định sự phát triển vượt trội của ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Vì vậy, việc đi du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông?
Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông?

 

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Khác với Việt Nam, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế mà chủ yếu xét tuyển dựa trên hồ sơ của học sinh, sinh viên. Để được nhận vào học, bạn cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu như học lực đạt loại khá trở lên và có năng lực tiếng Hàn.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Truyền thông
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Mỗi trường đại học sẽ có các tiêu chí và phương thức xét tuyển khác nhau. Một số trường yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, trong khi một số trường khác có thể yêu cầu học sinh viết một bài luận hoặc bài tự giới thiệu bản thân.

Để biết được điều kiện tuyển sinh chính xác cho ngôi trường mơ ước của bạn, hãy đăng ký ngay dịch vụ tư vấn 1:1 với các chuyên gia du học của Askany. Đây là các chuyên gia rất dày dạn kinh nghiệm với thị trường du học Hàn Quốc, sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn.

Học phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Với du học Hàn Quốc ngành Truyền thông thì học phí khoảng từ 2.400.000 won - 4.800.000 won/kỳ, tương đương từ 48 triệu - 96 triệu đồng. So với học phí các trường quốc tế tại Việt Nam thì con số này không quá chênh lệch. Ngoài giờ học, sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

 

Học phí được xem là mối lo lớn nhất của các sinh viên Việt Nam khi du học tại Hàn Quốc. Nếu đây cũng là vấn đề mà bạn đang bận tâm, hãy tham khảo tư vấn với các chuyên gia hướng nghiệp giàu kinh nghiệm tại ứng dụng Askany ngay hôm nay.

Các khoa ngành cho du học sinh ngành Truyền thông ở Hàn Quốc

Tại hầu hết các trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc, ngành truyền thông là một lĩnh vực lớn với nhiều chuyên ngành cụ thể như sau:

 • Truyền thông báo chí: Bao gồm các loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh. Điểm đặc trưng của ngành này là sự cập nhật nhanh chóng, tính thực tế cao và độ chính xác tuyệt đối.
 • Quan hệ công chúng (PR): Tập trung vào việc lập chiến lược và kế hoạch truyền thông nhằm phát triển thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời tiếp cận và thu hút khách hàng.
 • Truyền thông Media: Liên quan đến quá trình xử lý âm thanh và hình ảnh, sáng tạo nội dung để tạo ra các ấn phẩm truyền thông độc đáo và hấp dẫn.
 • Nghiên cứu Truyền thông: Không trực tiếp thực hiện các dự án truyền thông, mà tập trung vào việc phân tích và đánh giá các hiện tượng, thói quen của người dùng để hoạch định các chiến lược truyền thông hiệu quả
   

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông ở Hàn

Là một trong 5 ngành hot hiện nay, du học Hàn ngành truyền thông sẽ mang cho bạn mức lương từ 300$ - 1000$ tại Việt Nam, nếu bạn làm tại Hàn Quốc con số từ 2000 đô trở lên. Ngành này sở dĩ quan trong trong cuộc sống hiện đại, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần. Chính các chiến dịch về phát triển thương hiệu không những định hình một cá nhân, tập thể mang quan trọng là mang lại nhiều doanh thu. 

Cơ hội việc làm ngành Truyền thông tại Hàn Quốc
Cơ hội việc làm ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

Với chuyên ngành truyền thông thì công việc không giới hạn ở một vị trí mà sinh viên có thể năng động, và thử sức ở nhiều vị trí như giải trí, truyền thông, quảng cáo, kinh doanh, giáo dục,...

 

Chưa kể, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực truyền thông đang ngày càng tăng cao. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến vai trò của truyền thông để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mỗi năm các trường đại học không đào tạo đủ nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thêm vào đó, số lượng nhân lực đáp ứng được tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng lại rất ít, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành này.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông ra làm gì?

Khi chọn học ngành Truyền thông, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như truyền thông, báo chí, quảng cáo và kinh doanh. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể lựa chọn:

 • Quản lý, biên tập, xây dựng nội dung
 • Biên tập và sản xuất chương trình
 • Thiết kế và tư vấn quảng cáo
 • Thiết kế và xây dựng website
 • Thiết kế đồ họa và mô phỏng
 • Giảng dạy
   

Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất ở Hàn Quốc

Đại học Korea

Top trường nên đi du học Hàn ngành truyền thông đứng đầu là Đại học Korea - “Bộ ba bầu trời” cùng với Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul. Hiện trường có hơn 36.000 sinh viên. Học phí chuyên ngành 5.914.000 won/kỳ. Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm.

Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất ở Hàn Quốc
Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất ở Hàn Quốc

Đại học Yonsei

Yonsei là ngôi trường được các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc ngành truyền thông đề cử. Hiện trường đang xếp hạng 106 trên toàn thế giới năm 2018, có học phí một kỳ 6.640.000 won đối với học tiếng và chuyên ngành: ~4.549.000 won/kỳ.

Đại học Dong-a

Đại học Dong-A là ngôi trường có thế mạnh về các ngành Khoa học, xã hội & nhân văn. Hiện trường là Đại học tổng hợp với 55 chuyên ngành, 11 trường đại học, 9 trường sau đại học. Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm. Học phí chuyên ngành: ~3,802,000 won/kỳ.

 

Trên đây là những thông tin về Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông. Để tìm hiểu sâu hơn, được tư vấn về về hồ sơ du học Hàn Quốc hay visa du học Hàn thì liên hệ ngay với Top chuyên gia nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng