TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2022

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2022
Hoàng Trúc

05/01/2022

703

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH Y DƯỢC NĂM 2022

Du học Hàn Quốc ngành y dược đang rất hot bởi Hàn Quốc hiện nay được biết đến là một nước có ngành Y phát triển nhất tại châu Á. Vì vậy mà nhiều bạn có đam mê theo học ngành Dược đã lựa chọn Hàn Quốc làm nơi dừng chân. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về du học ngành Dược ở Hàn Quốc nhé!

Tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Y dược?

Hàn Quốc các ngành Y dược rất được ưa chuộng bởi nhu cầu sử dụng các dược phẩm cho sức khỏe hay làm đẹp bằng dược mỹ phẩm vô cùng phổ biến tại đây. Vì thế mà ngành Y dược chính là một trong những ngành nghề hot không kém du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ hay du học Hàn Quốc ngành Răng hàm mặt. Bởi Hàn Quốc luôn đi đầu trong ngành làm đẹp nên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến thẩm mỹ đều được Hàn Quốc chú trọng đào tạo.

Là một trong những quốc gia vô cùng phát triển tại châu Á, Hàn Quốc luôn tự hào vì sở hữu những trang thiết bị hiện đại nhất và môi trường học tập nghiên cứu chất lượng nhất dành cho các sinh viên ngành Dược. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Hàn Quốc luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với những thông tin và công nghệ mới nhất để nghiên cứu học tập chuyên sâu về Dược.

Không những vậy, đội ngũ giảng viên tại các trường đại học là một điểm sáng khi họ  đều là những bác sĩ, giáo sư đi đầu trong lĩnh vực Dược học và vô cùng tâm huyết cũng như trách nhiệm với nghề.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Y Dược được coi là một cơ hội đáng giá cho bạn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất cũng như những cơ hội việc làm có một không hai.

Các ngành học và môn học khi du học Hàn Quốc ngành Y Dược

Ngành Y Dược tại Hàn Quốc được chia làm 5 chuyên ngành chính:

  • Dược lâm sàng
  • Dược liệu và Dược cổ truyền
  • Sản xuất và Phát triển thuốc
  • Kiểm tra chất lượng thuốc
  • Quản lý cung ứng thuốc
du học Hàn ngành Y dược
Các công việc sau khi học xong ngành y dược

Trong mỗi chuyên ngành sẽ có những môn học cụ thể mà sinh viên được học tập khi  du học Hàn Quốc ngành Y dược: Dược lý học, Dược động học, Hóa dược học, Công nghệ nano, Bào chế học, Sinh học phân tử, Tin sinh học, Chăm sóc dược lâm sàng, Điều trị học, Chế độ dinh dưỡng trong điều trị, Các nguyên tắc trong quy trình sản xuất thuốc, Kỹ năng đánh giá chất lượng thuốc,... Ngoài ra bạn còn được học về các điều luật về hoạt động chăm sóc sức khỏe và sản xuất thuốc.

Du học Hàn Quốc ngành Y Dược tại Hàn Quốc và cơ hội việc làm như thế nào?

Tất cả những ngành nghề liên quan đến sức khỏe luôn có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bên cạnh đó mức lương của các ngành nghề này luôn bắt đầu từ con số hàng nghìn đô. Ngành Y dược cũng vì thế mà không là ngoại lệ khi rất được ưu ái trong lĩnh vực Y tế và thẩm mỹ. 

Tư vấn những công việc tiềm năng dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Y dược sau tốt nghiệp: 

  • Sinh viên chuyên ngành Dược lâm sàng có thể lựa chọn trở thành Chuyên viên tư vấn kê đơn thuốc cho bệnh nhân, Chuyên viên hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn,…
  • Sinh viên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền có thể làm các công việc liên quan đến bào chế thuốc; Nghiên cứu các tác dụng, ảnh hưởng của các nguồn nguyên liệu tới việc bào chế thuốc; nghiên cứu dược cổ truyền;…
  • Sinh viên chuyên ngành Sản xuất và Phát triển thuốc có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất dược phẩm.
  • Sinh viên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc có thể tìm kiếm công việc tại các Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc hay làm Giám sát viên hoặc quản lý giám sát quy trình sản xuất thuốc tại các công ty, doanh nghiệp Dược;…

Du học Hàn Quốc ngành y dược chưa bao giờ giảm nhiệt khi luôn thu hút số lượng sinh viên quốc tế đông đảo theo học mỗi năm. Tốt nghiệp ngành Y tại Hàn Quốc mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm vô cùng đáng giá. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về tư vấn du học Hàn tại Topchuyengia.vn nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng