TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC CÓ NHỮNG KHOẢN NÀO CẦN CHI?

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC CÓ NHỮNG KHOẢN NÀO CẦN CHI?

26/01/2022

790

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC CÓ NHỮNG KHOẢN NÀO CẦN CHI?

Du học Hàn Quốc tự túc có những khoản chi phí nào? Trong bài viết, tư vấn du học Hàn Quốc sẽ thông tin cho bạn, chia sẻ từ các cựu du học sinh.

Chi phí trước và sau sang Hàn

Trước khi sang xứ sở kim chi, sinh viên cần làm hồ sơ du học Hàn, phí ứng tuyển, phí công chứng khoảng 15 triệu đồng; lệ phí xét duyệt hồ sơ diện tự túc 50 USD; vé máy bay cũng nằm trong chi phí phí du học Hàn trung bình 10 triệu tùy thời điểm, loại vé, hãng máy bay.

Chi phí trước và sau sang Hàn
Chi phí trước và sau sang Hàn

Nếu tiếng Hàn của bạn đã đạt yêu cầu tuyển sinh của nhà trường thì không cần tham gia lớp dự bị. Tùy theo năng lực, lớp học dự bị có thể kéo dài 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Mỗi khóa học tiếng du học Hàn tự túc từ 30 - 50 triệu. Khi mới sang Hàn thường bạn sẽ mua bảo hiểm y tế, thẻ phương tiện công cộng, thẻ cư trú ở Hàn khoảng 10 triệu.

Sinh viên hoàn toàn có thể làm hồ sơ, liên lạc với trường, xin visa du học. Tổng quá trình bao gồm tiền kí túc 6 tháng, tiền nhập học, học phí một năm mất chừng 130 - 160 triệu đồng.

Xem thêm: phương tiện du học ở Nga

Du học tự túc có điều kiện gì?

Dù bạn du học Hàn Quốc tự túc hay du học được trợ cấp thì điều kiện là không thay đổi. Sinh viên muốn du học Hàn các hệ cần đáp ứng:

 • Đà tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập GPA 6.0 tối thiểu;
 • Xác nhận sức khỏe không gặp vấn đề gì, không bị bệnh truyền nhiễm;
 • Gia đình không có ai định cư bất hợp pháp tại Hàn hay bị cấm nhập cảnh;
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hay tiếng Anh tùy theo chương trình đăng kí.
Du học tự túc có điều kiện gì?
Du học tự túc có điều kiện gì?

Về các loại hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị khi du học Hàn tự túc cơ bản sẽ được thông tin ngay sau đây. Hồ sơ khá quan trọng vì bạn có thể xin học bổng, đăng kí vào trường top, xét duyệt visa. Vì thế bạn cần liệt kê những giấy tờ cần thiết theo số lượng, sau đó chuẩn bị lần lượt. Hồ sơ chú ý không được khai man, không tẩy xóa và được sắp xếp khoa học.

 • Bằng tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học: bản gốc;
 • Giấy nhập học: bản gốc;
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm các môn học Cao đẳng/ Đại học: bản gốc;
 • Ảnh thẻ các loại sau: ảnh 3×4 (12 cái), ảnh 4×6 (6 cái), ảnh 4×5 (2 cái) mặc áo sơ mi, chụp trên nền trắng, trong vòng 3 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân: bản gốc;
 • Sổ hộ khẩu: bản gốc;
 • Giấy khai sinh: bản gốc;
 • Thư tự giới đôi nét về bản thân;
 • Kế hoạch học tập trong quá trình du học của sinh viên;
 • Sơ yếu lý lịch của sinh viên: bản gốc.

Sinh viên chứng thực tại địa chỉ Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng - tòa nhà Charmvit. Tại đây bạn sẽ nhận giấy hẹn nộp hồ sơ, có ghi ngày hẹn muộn nhất để mang hồ sơ lên nộp chứng thực.

Việc hợp pháp hóa lãnh sự tại 40 Trần Phú, Hà Nội, được thực hiện tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam, bạn xin dán tem chứng thực hợp pháp hóa. 

Du học Hàn Quốc tự túc khi bạn chuẩn bị các khâu để đi du học mà không thông qua bên thứ ba như các trung tâm tư vấn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí từ 20 - 50 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc hay cần được chia sẻ kinh nghiệm thì bạn hãy liên hệ công đồng cựu du học sinh, các chuyên gia đầu ngành tại Top chuyên gia.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng