DU HỌC NGA THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

DU HỌC NGA THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

30/03/2022

1009

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NGA THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Du học Nga theo diện Hiệp định là chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nga. Tại Việt Nam, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga sẽ đại diện thông báo tuyển sinh. Với những sinh viên quan tâm đến chương trình này, sau đây là những thông tin quan trọng bạn cần quan tâm.

Thông tin chung du học Nga theo diện Hiệp định

Năm 2022, Liên Bang Nga cấp học bổng cho công dân Việt Nam là 1000 suất cho tất cả chương trình Thực tập, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Thời gian

Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Chế độ du học Nga theo diện hiệp định gồm miễn học phí trong quá trình học tập, bố trí chỗ ở và cấp học bổng hàng tháng. Ngoài ra, còn hỗ trợ vé máy bay khứ hồi, chi làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế, chi phí đi đường.

Điều kiện du học Nga theo diện Hiệp định

Yêu cầu chung

Các điều kiện du học Nga theo diện Hiệp định phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

  • Đạo đức tốt, phẩm chất chính trị tốt; không nằm trong thời gian thi hành kỷ luật, hay đang là đối tượng xem xét xử lý kỷ luật.
  • Sức khỏe tốt. Trường hợp phát hiện làm hồ sơ giả để qua mắt thì tự chịu mọi chi phí, đền bù cho Nhà nước.
  • Từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển, chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác.
  • Sự cam kết sau thời gian đào tạo tại Nga trở về phục vụ theo yêu cầu của Nhà nước hoặc cơ quan cử đi học. Trường hợp, nếu nhận học bổng tự ý bỏ học, không hoàn thành chương trình đào tạo phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định.
  • Ứng viên phải đăng ký dự tuyển ngành học cùng  khối ngành với ngành đã trúng tuyển, đang học hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, quốc gia,...
  • Sau khi đăng ký ngành học, cơ sở đào tạo thì không được tự ý thay đổi. Chỉ được đăng ký 1 ngành học.
Điều kiện du học Nga theo diện Hiệp định
Điều kiện du học Nga theo diện Hiệp định

Để tham khảo thêm các điều kiện khác và chuẩn bị hồ sơ du học Nga, bạn có thể liên hệ Top chuyên gia hoặc Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục hợp tác quốc tế.

Xem thêm: ngành học hot nhất ở Nga

Yêu cầu về ngoại ngữ

  • Học tiếng Nga dự bị 1 năm tại Liên Bang Nga; Vượt qua kỳ thi sát hạch do Nga tổ chức mới được học chuyên ngành. Điều kiện này dành cho đối tượng chưa có bằng tiếng Nga.
  • Dự tuyển học bổng thực tập chuyên ngành cần có trình độ ngoại ngữ tương đương đại học trở lên hoặc đã từng tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các nước nói tiếng Nga.

Đối tượng, điều kiện cụ thể từng chương trình

Dự tuyển học bổng của Chính phủ Liên bang Nga

Học sinh đang học lớp 12 THPT, sinh viên năm 1, trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Ưu tiên ứng viên đã từng học tại Nga hoặc có chứng chỉ tiếng Nga quốc tế hoặc tiếng Nga tại Việt Nam

Cấp bù học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho ai?

Các ứng viên đã được xét cấp học bổng của Chính phủ Liên bang Nga sẽ được xem xét cấp bù học bổng của Chính phủ Việt Nam khi đáp ứng được các yêu cầu. Đối với chương trình Đại học dành cho các đối tượng sau

  • Học sinh đang học lớp 12 tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng; đã đoạt giải tại kỳ thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đoạt các giải nhất, nhì, ba; Kết quả học đến hết học kì 1 đạt từ 7.0 trở lên.
  • Sinh viên năm 1 các trường Đại học, học viên hệ chính quy tập trung tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng; đã đoạt giải tại kỳ thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đoạt các giải nhất, nhì, ba; sinh viên thuộc khối lực lượng vũ trang; Kết quả học tập THPT đạt từ 7.0 trở lên.

Ngoài chương trình Đại học thì còn các đối tượng là Thạc sĩ, Tiến sĩ, thực tập chuyên ngành, thực tập khoa Y, thực tập tiếng Nga. Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau. 

Xem thêm: phương tiện đi lại khi du học Nga

Điều kiện cụ thể từng chương trình
Điều kiện cụ thể từng chương trình

Thông tin du học Nga theo diện Hiệp định được tham khảo từ Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục hợp tác quốc tế. Đây là chương trình danh giá, dành cho các học sinh, sinh viên, cán bộ học tập, tham gia các cuộc thi quốc tế đạt giải, công tác tốt. Yêu cầu khá khắt khe, ứng viên đạt đủ tiêu chí sẽ được nhận giá trị học bổng toàn phần.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng