TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC NGA VỪA HỌC VỪA LÀM TRONG NĂM 2022

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC NGA VỪA HỌC VỪA LÀM TRONG NĂM 2022

17/03/2022

862

0

Chia sẻ lên Facebook
TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC NGA VỪA HỌC VỪA LÀM TRONG NĂM 2022

Du học Nga vừa học vừa làm là điều bình thường của các sinh viên đi học tại nước ngoài. Nhưng để có thể đi làm được suôn sẻ thì bạn cần biết các quy định và công việc nào được làm, công việc nào không được làm. Bởi vì khi bạn làm không đúng với yêu cầu rất có thể bạn sẽ bị tước đi tư cách là sinh viên quốc tế tại Nga.

Quy định cho sinh viên du học Nga vừa học vừa làm

Điều đầu tiên cần phải biết rõ là về quyền và nghĩa vụ được quy định trong hiện hành của xứ sở bạch dương về sinh viên du học Nga vừa học vừa làm. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tìm những công việc bán thời gian tốt nhất ở Nga, hãy xem quy định được Topchuyengia tổng hợp dưới đây:

  • Để được làm việc tại Nga, công dân nước ngoài phải đủ tuổi trưởng thành (18 tuổi) và có giấy phép liên quan của Tổng cục về các vấn đề di cư của Bộ Nội vụ Nga.
  • Sinh viên quốc tế không cần bất kỳ giấy phép nào nếu họ được làm việc tại các trường đại học Nga (hoặc các tổ chức liên kết của họ) ngoài giờ học (bao gồm cả kỳ nghỉ). Trong tất cả các trường hợp khác, phải có giấy phép.
  • Sinh viên quốc tế chỉ có thể làm việc theo ngành nghề được đề cập trong giấy phép và khu vực nơi trường đại học đặt trụ sở.
  • Giấy phép được cấp cho một năm và cần được gia hạn cho thời hạn của hợp đồng lao động tương ứng. Nếu sinh viên rời khỏi khóa học của họ, giấy phép sẽ bị hủy bỏ.
Du học Nga vừa học vừa làm mới nhất
Quy định khi vừa học vừa làm tại Nga
  • Nếu một sinh viên bỏ việc trước khi giấy phép lao động hiện tại hết hạn, họ có thể chọn làm việc tại tổ chức tiếp theo sử dụng giấy phép tương tự với điều kiện họ phải thông báo cho Tổng cục về các vấn đề di cư của Bộ Nội vụ Nga.
  • Giấy phép lao động tại Nga được cấp trong vòng 10 ngày làm việc.
  • Sinh viên làm việc tại Nga mà không có giấy phép sẽ bị phạt từ 2.000 đến 5.000 rúp. Ở một số thành phố, tiền phạt có thể tăng lên một chút và học sinh có thể bị trục xuất. 

Nếu như cần thiết thì hãy xin tư vấn du học Nga thì các chuyên gia tư vấn du học hoặc là cựu sinh viên ở Nga. Để có thể dễ dàng trao đổi và hỏi về giấy tờ thông tin thì bạn nên học tiếng Nga, mặc dù bạn có thể học tiếng anh du học Nga. Nhưng không phải người Nga cũng muốn sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp.

Top 3 công việc được nhiều sinh chọn khi du học Nga vừa học vừa làm 

Thị trường việc ở nơi nào cũng sẽ những yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực, trình độ chuyên môn cao nhất, kinh nghiệm trước đây và kỹ năng của bạn. Tùy thuộc vào điều này, bạn có thể nộp đơn cho nhiều loại công việc khác nhau khi du học Nga

Các ngành chính ở Nga có nhiều cơ hội nhất bao gồm: y tế, bán lẻ, du lịch, khai thác mỏ, giáo dục và sản xuất. Sau đây là một số công việc phổ biến nhất ở Nga mà sinh viên quan tâm.

1. Hướng dẫn viên

 Nếu bạn là một sinh viên biết cả tiếng Anh và tiếng Nga thì đây là công việc hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài một trí nhớ tốt và kiến ​​thức về các con đường trong thành phố, bạn không cần phải có nhiều thứ như một điều kiện tiên quyết ở đây. Nước Nga thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm và bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một vị trí trong miền này. 

Trở thành hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn khá phổ biến như những công việc bán thời gian của sinh viên. Việc đi có thể đi thăm thú những nơi ở Nga mà không tốn phí là một là lý do nên đi du học Nga không thể chối từ.

2.  Freelance - content

Du học Nga vừa học vừa làm, nếu bạn là người có khả năng viết lách và sáng tạo tại sao bạn thử làm content. Hiện nay, trên mạng có rất ít các thông liên quan đến du học Nga, Hãy viết về những trải nghiệm, những điều thú vị và bạn lạ khi ở Nga.

Du học Nga vừa học vừa làm
Làm freelance 

Ngoài làm việc cho các trang báo mạng bạn, bạn có thể làm việc từ xa với trung tâm du học ở Việt Nam về hướng dẫn đi Nga. Việc này vừa giúp ích cho các bạn ở Việt Nam mà bạn còn có tiền. Có thể giúp đỡ các bạn khác muốn đi Nga khi hướng dẫn về việc hồ sơ du học Nga và những điều cần làm khi qua đó.  

3. Gia sư

Ở Nga có nhu cầu rất lớn về gia sư và đặc biệt là gia sư ngôn ngữ. Đây là một trong những công việc phổ biến nhất ở Nga. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp hoặc Trung Quốc thì bạn có vô số lựa chọn. 

Người Nga sẽ trả cho bạn rất nhiều khi dạy họ những ngôn ngữ này. Rõ ràng là đảm bảo một công việc gia sư sẽ dễ dàng và do đó, là một trong những công việc bán thời gian phổ biến nhất ở Nga đối với sinh viên quốc tế. 

Xem thêm: Visa du học Nga

Ngoài những công việc được liệt kê ở trên, còn có rất nhiều công việc khác nữa. Làm việc tại trạm xăng, công viên giải trí, cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày, nhà hàng hoặc thậm chí khuôn viên trường đại học là những nơi mà bạn có thể khám phá.

Hy vọng với những chia sẻ về du học Nga vừa học vừa làm đã giúp đỡ được bạn nhiều. Nếu như cần tư vấn thì hãy cứ liên hệ với các du học sinh đã liên kết với Topchuyengia để được giúp đỡ.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng