KHI ĐI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN IELTS KHÔNG? TIẾNG ANH SẼ HỮU ÍCH KHI Ở THÀNH PHỐ NÀO

KHI ĐI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN IELTS KHÔNG? TIẾNG ANH SẼ HỮU ÍCH KHI Ở THÀNH PHỐ NÀO

11/01/2023

1014

0

Chia sẻ lên Facebook
KHI ĐI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN IELTS KHÔNG? TIẾNG ANH SẼ HỮU ÍCH KHI Ở THÀNH PHỐ NÀO

Du học Pháp có cần IELTS không? Câu trả lời là tuỳ trường hợp nếu như bạn đăng ký một chương trình học bằng tiếng Pháp thì thực sự tiếng Anh là không cần thiết. Nhưng nếu như bạn học một chương trình bằng tiếng Anh thì chứng chỉ IELTS chính là điều bắt buộc. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn về chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và các thành phố ở Pháp có số lượng người sử dụng tiếng Anh nhiều.

Du học Pháp có cần IELTS không?

Học tiếng anh du học Pháp là điều thuận lợi giúp các bạn không tiếng Pháp nhưng vẫn muốn đến Pháp để học. Hầu hết các trường học ở Pháp có các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực. Đây là lý do vì sao mà nhiều sinh quốc tế chọn Pháp là điểm đến các khóa học sau đại học của mình.

Có một số trường đại học cung cấp một số khoá học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với các bằng tiếng Pháp được xem như các khóa học bổ sung. Theo như các chuyên gia tư vấn du học Pháp thì để có thể đi du học ở Pháp thì sinh viên cần có tối thiểu là 5.5 điểm IELTS. Đối với những chương trình sau đại học thì có cần từ 6.0 điểm trở lên. 

du học pháp có cần ielts không
Số điểm IELTS tiêu chuẩn để đi học ở Pháp

Còn về vấn đề quy trình đi du học Pháp thế nào thì Topchuyengia sẽ cùng bàn luận ở một bài viết khác. Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về vấn đề tiêu chuẩn, hồ sơ và cách nộp hồ sơ. Du học Pháp có cần IELTS không? đây sẽ điểm để bạn gây ấn tượng nếu như bạn giỏi ngôn ngữ phổ biến, bạn có thể viết các bài luận để có thể săn học bổng du học Pháp.

Các thành phố sử dụng tiếng Anh nhiều ở Pháp

Du học Pháp có cần IELTS không? Bạn sẽ thấy điều này là vô cùng cần thiết nếu như bạn “mù" tiếng Pháp. Và tiếng Anh lúc này chính ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp trong lớp học và ngay cả khi đi du lịch ở một số thành phố ở Pháp. Dưới đây Topchuyengia sẽ liệt kê cho bạn các thành phố có lượng người sử dụng tiếng Anh nhiều khi du học Pháp.

Paris:Tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi ở mọi nơi trong ngành du lịch (cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan). Nếu bạn đi tới những địa điểm không phải khu du lịch thì khả năng là người dân sẽ không nói tiếng Anh với bạn.

Toulouse: Nhân viên khách sạn thường nói được một số tiếng Anh. Cũng có rất nhiều công ty phần mềm và hàng không vũ trụ quốc tế xung quanh những ngày này cũng như các sinh viên đã cải thiện trình độ tiếng Anh trong khu vực. Bất cứ khi nào người dân địa phương không nói tiếng Anh, Google Dịch và ngôn ngữ ký hiệu luôn thu hút mọi người.

du học pháp có cần ielts không mới nhất
Các thành phố lớn tại Pháp có sử dụng tiếng Anh

Strasbourg: Có rất nhiều sinh viên quốc tế và các công ty ở đây, vì vậy việc sử dụng tiếng Anh là hợp lý. Tiếng Đức cũng được sử dụng khá rộng rãi. Có một số cụm từ tiếng Pháp để mở cuộc trò chuyện sẽ hữu ích và từ đó, đặc biệt là những người trẻ tuổi có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Marseille: Nhân viên sẽ nói với du khách tiếng Anh tại các nơi như: khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan và các địa điểm như Cảng Vieux, Cours Julien và La Canebière. Ở những nơi khác trong phố, thì người dân sẽ chỉ sử dụng những từ tiếng Anh cơ bản, vì vậy việc có một số cụm từ tiếng Pháp sẽ thực sự hữu ích ở đây.

Bordeaux: Nhân viên khách sạn thường nói tiếng Anh, cũng như những người ở các khu vực du lịch chính. Không phổ biến đại trà ở những nơi khác. Có một vài cụm từ tiếng Pháp quan trọng dường như giúp mọi người hiểu hơn. Luôn hữu ích khi hỏi bằng tiếng Pháp nếu tiếng Anh được nói trước - "parlezosystemz Anglais?"

Thung lũng Loire: Nông thôn hơn nên tiếng Anh ít phổ biến hơn ở đây. Sẽ cần một số tiếng Pháp nếu cắm trại hoặc ở trong các B & B ở xa.

Lyon: Trình độ tiếng Anh khá trong các nhà hàng, trung tâm mua sắm lớn ở các khu du lịch. Trình độ tiếng Anh rất thấp ở những nơi khác. Những người dưới 45 tuổi là lựa chọn tốt nhất cho những người nói tiếng Anh. Khách du lịch lý tưởng sẽ cần một số cụm từ tiếng Pháp cơ bản cho các kỳ nghỉ; dài hạn, du khách sẽ cần các kỹ năng tiếng Pháp chuyên sâu hơn để hội nhập ở đó một cách hiệu quả.

du học pháp có cần ielts không
Thành phố du lịch sẽ dừng tiếng Anh phổ biến hơn

Lille: Tiếng Anh không được nói rộng rãi ở đây, tiếng Pháp chiếm ưu thế trong người dân địa phương, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Thực sự sẽ giúp bạn có một số tiếng Pháp cơ bản khi đến thăm. Lille là điểm dừng chính trên Eurostar từ London và các tuyến đường sắt cao tốc khác, vì vậy gần các ga, bạn có thể tìm thấy người nói tiếng Anh nhiều hơn trong các quán bar, nhà hàng, v.v.

Nice:  Một thành phố du lịch khá nổi tiếng nên tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các quán bar, khách sạn và nhà hàng chính. Ở những nơi khác, mức độ sử dụng tiếng Anh là chắp vá, mặc dù những người trẻ hơn có thể nói được một vài từ. Người nước ngoài có thể sống ở đó mà không cần học tiếng Pháp. Tuy nhiên, mở đầu các cuộc trò chuyện bằng tiếng Pháp với "bonjour Monsieur / madame" luôn hữu ích.

Tổng kết

Du học Pháp có cần IELTS không? Cần thiết hay không thì sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn chọn chương trình học của mình như thế nào? Nếu như bạn cần tư vấn du học thì hãy liên hệ với chuyên gia được ghim tên ở phía trên bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng