DU HỌC SINGAPORE CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH

DU HỌC SINGAPORE CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH
Hoàng Trúc

24/03/2022

580

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC SINGAPORE CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH

Du học Singapore có phỏng vấn không? Hiện nay, khi đi xin đi du học ở các quốc gia bạn đều phải thực hiện một buổi vấn với đại sứ quán. Thông qua buổi phỏng vấn để đại sứ quán Singapore thấy bạn có phù hợp và nghiêm túc với việc đi học tại quốc đảo này hay không? Cho nên nếu như cần thiết hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn để thêm tự tin. Dưới đây là một số câu hỏi sẽ thường được gặp khi phỏng vấn.

Câu hỏi thường được ra khi tham gia các buổi phỏng vấn visa

1. Bạn đã đến Singapore trước đây chưa?

Hãy trả lời một cách lịch sự bằng câu trả lời có hoặc không. Nếu có, hãy đề cập đến những chi tiết ngắn về chuyến du lịch trước đây của bạn.

2. Tại sao bạn chọn Singapore hoặc trường cao đẳng / đại học cụ thể đó?

Nói về kế hoạch tương lai của bạn ở Singapore và lý do bạn thích nó hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Bạn có thể đề cập đến cơ sở vật chất và cơ hội tuyệt vời của nó. Đối với việc chọn trường đại học cụ thể, bạn có thể đề cập đến những lợi thế khi tham gia trường đại học cụ thể đó, các khóa học, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên.

3. Bạn sẽ tham gia khoá học / chương trình nào và tại sao?

Đảm bảo rằng bạn có thông tin thích hợp và chính xác về điều kiện xét tuyển vào Nus mà bạn muốn theo đuổi. Ngoài ra, hãy đề cập đến tầm quan trọng và lợi ích của khóa học cụ thể đó và điều gì đã khiến bạn theo đuổi khóa học cụ thể đó.

du học Singapore có phỏng vấn không
Các câu trả lời khi được phỏng vấn visa

4. Ai sẽ người chi phí của bạn ở Singapore?

Bạn cần đề cập chi tiết về khoản tài trợ, cho dù nó được chi trả bởi cha mẹ bạn hay một ngân hàng thông qua khoản vay sinh viên. Các chi tiết được cung cấp trong đơn xin thị thực cũng sẽ được xác minh bởi điều này. 

Du học Singapore có phỏng vấn không? Trong các buổi phỏng vấn thì bạn cần phải làm rõ về vấn đề tài chính của mình. Nếu như nhân viên phỏng vấn cảm thấy có gì không hợp lý trong tài chính thì cần phải giải thích rõ ràng cho họ.

5. Bạn sẽ ở đâu tại Singapore?

Bạn cần đề cập chi tiết về việc sắp xếp sinh hoạt, cho dù đó là tạm thời hay lâu dài hoặc trong khuôn viên trường. Nếu ở ngoài khuôn viên trường, bạn cần cung cấp địa chỉ và các chi tiết khác.

Vì thế nếu bạn chưa tìm được chỗ thì bạn có thể nhờ đến hội học sinh Việt ở để hỏi các kinh nghiệm du học Singapore. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về cuộc sống tại quốc đảo này.

6. Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Bạn có thể nói về cách bạn muốn tạo cơ hội làm việc mới cho bản thân sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể đề cập rằng bạn có kế hoạch gia hạn Visa và nộp đơn xin Thẻ thăm thân dài hạn một năm để tìm kiếm việc làm tại Singapore. Bạn cũng có thể nói rằng bạn muốn trở về quê hương của mình sau khi tốt nghiệp.

7. Tại sao bạn muốn trở về nhà sau khi học xong?

Nói về sự gắn bó của bạn với quê hương đất nước. Bạn cũng có thể đề cập đến gia đình, các cơ hội hiện có và điều kiện kinh tế để làm lý do quay trở lại. Theo như các chuyên viên tư vấn du học Singapore, bạn càng thể hiện rõ ý chí và kế hoạch sau khi quay về sẽ giúp bạn dễ nhận visa hơn.

8. Bạn đã thi các kỳ thi như GMAT / GRE / TOEFL chưa? Nếu có, hãy cung cấp điểm thi và báo cáo chi tiết.

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ bài kiểm tra nào trong số này, bạn cần cho nhân viên nhập cư xem điểm số và báo cáo chi tiết đề cập đến điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

du học Singapore có phỏng vấn không
10 câu hỏi thường được khi xin visa du học

9. Bạn tốt nghiệp trường / đại học của mình vào năm nào và bạn đạt được bao nhiêu điểm?

Nhân viên nhập cư có thể yêu cầu điều này để xác minh bảng điểm học tập và chứng chỉ bằng cấp của bạn. Cho họ biết năm bạn tốt nghiệp và cũng đề cập đến tên trường học / trường cao đẳng của bạn.

10. Bạn biết gì về thành phố mà trường đại học / cao đẳng của bạn tọa lạc?

Tìm hiểu kỹ về thành phố bạn sẽ học và cung cấp cho viên chức một câu trả lời thích hợp. Bạn có thể nói về các cơ sở khác nhau, các địa điểm vui chơi trong thành phố hoặc bất kỳ chương trình hoặc sự kiện nổi tiếng nào đang diễn ra.

Xem thêm: du học Singapore cấp 2.

Thắc mắc khi phỏng vấn visa du học Singapore

1. Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin thị thực du học?

Đảm bảo rằng bạn có thông tin đầy đủ và chính xác về quốc gia, thành phố và trường đại học mà bạn sẽ theo học. Hãy trả lời một cách tự tin và chắc chắn, chuẩn bị tinh thần cho bất kỳ câu hỏi cá nhân nào vì đó là một phần của quá trình. 

du học Singapore có phỏng vấn không
Một số thắc mắc khi đi phỏng vấn du học

2. Thời gian Phỏng vấn Thị thực mất bao lâu?

Phỏng vấn visa có thể mất đến 2-3 giờ, tùy thuộc vào các câu hỏi được hỏi và việc xác minh tài liệu của nhân viên thị thực.

3. Đơn xin thị thực của tôi có thể bị từ chối ngay cả sau khi phỏng vấn không?

Có, đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối sau cuộc phỏng vấn nếu viên chức nhận thấy bạn không phù hợp theo bất kỳ cách nào. Bạn cần cho viên chức biết chắc chắn về ý định rời Singapore sau khi tốt nghiệp để họ không thấy bạn là người nhập cư tiềm năng. Ngoài ra, tất cả các tài liệu và chi tiết ứng dụng của bạn phải chính xác để tránh bị từ chối.

Du học Singapore có phỏng vấn không? Đây là toàn bộ những thông tin Topchuyengia gửi đến bạn cho phần đi học ở Singapore. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết khác.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng