NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC THÀNH PHỐ MONTREAL (CANADA)

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC THÀNH PHỐ MONTREAL (CANADA)

09/01/2023

682

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC THÀNH PHỐ MONTREAL (CANADA)

Du học thành phố Montreal là chủ đề chính hôm nay mà các chuyên gia tư vấn du học muốn chia sẻ đến các độc giả. Nếu bạn đang có ý định du học Canada nhưng chưa biết chọn điểm đến nào thì hãy tham khảo qua thành phố Montreal - một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất Canada. Vậy đâu là những thông tin thú vị về du học thành phố Montreal mà bạn cần biết, hãy theo dõi qua bài viết sau nhé!

Tại sao nên du học ở Montreal?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên du học thành phố Montreal. Montréal là một thành phố đa văn hóa, đa ngôn ngữ và sôi động và được nhiều người gọi là 'thủ đô văn hóa' của Canada. Đây cũng là thành phố lớn nhất ở tỉnh Quebec của Canada. Là nơi tổ chức các trường đại học tốt nhất của Canada, Montreal là một lựa chọn phổ biến của sinh viên trên khắp thế giới. 

Với 4 trường đại học, 7 cơ sở cấp bằng khác và 12 CEGEP (trường cao đẳng dạy nghề và phổ thông, dành riêng cho hệ thống giáo dục của Quebec) nằm trong bán kính 8km, Montreal là nơi tập trung sinh viên theo học các chương trình Cao học nhiều nhất trong tất cả các thành phố lớn ở Bắc Mỹ. Ba trong số các trường đại học của Montreal nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu của thế giới. Vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi du học thành phố Montreal trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu.

Montreal nổi tiếng là một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới và là nơi tiếp đón hơn 30.000 sinh viên quốc tế (Montreal Gazette). Thành phố này đã được xếp hạng thứ 6 trong Danh sách các thành phố sinh viên hàng đầu của Quacquarelli Symonds (QS) năm 2019, ngay sau Berlin và trước Paris.

Một yếu tố khiến cho du học thành phố Montreal thêm phần đắt giá chính là nơi đây tập trung nhiều cái tên danh giá và là Top trường nên học ở Canada. Và đó là những trường nào?

 • McGill University xếp hạng 34.
 • University of Montreal xếp hạng 85.
 • Concordia university xếp hạng 462.
 • University of Quebec in Montreal.

Khi du học thành phố Montreal, bạn không còn phải phân vân nên học ngành gì tại Canada mà bạn có tại đây tập trung tất cả những ngành nghề đào tạo tốt nhất tại đất nước này. Tư vấn du học Canada xin giới thiệu đến bạn các ngành: 

 • Luật.
 • Y tế, sức khỏe và điều dưỡng. 
 • Tâm lý học.
 • Kỹ sư máy tính và công nghệ thông tin.
 • Khoa học và giáo dục.
 • Kinh doanh và quản lý.

Chương trình giáo dục tại Montreal như thế nào?

Du học thành phố Montreal sẽ như thế nào? Montreal hiện đang thực hiện sứ mệnh thu hút và bồi dưỡng nhân tài mới đến thành phố, đây là một tin tốt cho sinh viên quốc tế. Trong số 200.000 sinh viên của Montreal, hơn 35.000 đến từ nước ngoài. Các trường đại học luôn sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế và tất cả đều có các dịch vụ tư vấn về nhập cư, học bổng, nhà ở, hỗ trợ tài chính và các vấn đề pháp lý. Đặc biệt các khóa học tại Montreal phần lớn đều bằng tiếng Anh nên càng đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. 

Các ngành công nghiệp lớn nhất đều tập trung ở thành phố bao gồm AI, lập trình máy tính, hàng không vũ trụ, trò chơi và các hiệu ứng đặc biệt, vì vậy đem lại nhiều cơ hội phát triển cũng như việc làm thu hút sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực này. Ngoài ra, gần như tất cả các chương trình đại học tại các trường đại học của Montreal đều cung cấp chương trình thực tập liên quan, vì vậy sinh viên có thể có được trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp. Hệ thống giáo dục ở Montreal theo mô hình điển hình của phương Tây, khuyến khích tư duy phản biện và học tập độc lập. 

Ngoài ra để khuyến khích sinh viên quốc tế đến đây học tập, Montreal có rất nhiều những suất học bổng giá trị. Nếu bạn quan tâm cách xin học bổng du học Canada thì hãy tham khảo các bài viết trên Topchuyengia nhé!

Tiêu chuẩn du học Montreal tại Canada là gì?

Du học thành phố Montreal cũng giống như bạn du học tại Canada. Các trường đại học nơi đây cũng có những yêu cầu tương tự toàn quốc gia. Cụ thể các tiêu chuẩn du học Canada như sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.
 • Có khả năng tiếng Anh với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL từ 75.
 • Hoàn thành các bài kiểm tra năng lực đầu vào quy định với một số ngành nghề cụ thể như GRE/GMAT nhất là khi bạn theo học các bằng cấp kinh doanh và quản lý.
 • Chứng minh đầy đủ khả năng tài chính để có thể du học thành phố Montreal.

Du học thành phố Montreal sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc bên cạnh các thành phố khác như Sydney, Vancouver,... Chúc bạn sẽ luôn có được thành công dù lựa chọn như thế nào.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng