DU HỌC THỤY SĨ CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG - CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

DU HỌC THỤY SĨ CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG - CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP
Thanh Tuyền

09/01/2023

652

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC THỤY SĨ CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG - CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Du học Thụy Sĩ có được làm thêm không chắc hẳn là điều mà bạn đang quan tâm. Việc đi làm thêm là rất cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là những bạn đang theo học tại những trường đại học có học phí cao như ở Thụy Sĩ. Thụy Sĩ cũng là một quốc gia đắt đỏ để sống và nhất là những sinh viên xa xứ thì điều này cũng là một gánh nặng tài chính. Vì vậy các chuyên gia khi tư vấn du học Thụy Sĩ tự túc cũng đều cập nhật kỹ nhất những thông tin về việc du học Thụy Sĩ có được làm thêm không. Vậy hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Du học Thụy Sĩ có được làm thêm không?

Nếu bạn quan tâm du học Thụy Sĩ có được làm thêm không thì câu trả lời là có. Nhưng trước tiên bạn nên hiểu rõ những ưu và khuyết điểm của việc vừa học vừa làm và du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

Chi phí du học Thụy Sĩ

Lệ phí trung bình du học Thụy Sĩ bằng Cử nhân là khoảng 18.500 CHF (tương đương 442.932.836VNĐ), nhưng điều quan trọng cần biết là có những trường đại học chỉ tính 5.000 CHF (119.718.354 VNĐ) cho một chương trình đầy đủ và những trường có 24.000 CHF (tương đương 574.732.460 VNĐ). 

Đối với việc lấy bằng Thạc sĩ tại Thụy Sĩ, học phí toàn chương trình dao động từ 3.000 CHF (tương đương 71.841.557 VNĐ) đến 13.000 CHF (tương đương 311.313.416 VNĐ). Tuy nhiên, một số chương trình Thạc sĩ tại các cơ sở tư nhân có thể có cơ cấu học phí cao hơn. 

Đối với bằng MBA, nó thường là 24.000 CHF (tương đương 574.672.361 VNĐ). Tuy nhiên, một số chương trình MBA có khoảng từ 30.000 CHF (tương đương 718.340.451 VNĐ) đến 85.000 CHF (tương đương 2.035.297.947 VNĐ).

du học thụy sĩ có được làm thêm không
 Chi phí du học tại Thuỵ Sĩ

Ưu điểm của việc làm thêm khi du học

Lý do đằng sau việc nhiều người trẻ làm việc trong khi họ đang học khá đơn giản. Họ cần tiền. Họ có ít tiền tiết kiệm để trang trải một số chi phí và muốn có thêm tiền mặt, hoặc họ hoàn toàn vừa học vừa làm. Dù thế nào đi nữa, nếu bạn không có học bổng toàn phần du học Thụy Sĩ và không muốn lâm vào cảnh nợ sinh viên, bạn có thể sẽ phải làm việc trong quá trình học.

Bất kể lý do là gì, làm việc có rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ mang lại cho bạn cảm giác xứng đáng mà còn khiến bạn trở nên độc lập hơn. Công việc không chỉ có lợi ích tài chính. Nó cũng có nhiều tác động đến tâm lý. Công việc giúp chúng ta hạnh phúc hơn vì nó giúp chúng ta xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng. Có một công việc cũng sẽ giúp bạn có được các kỹ năng tại nơi làm việc. Bạn học được tính năng động khi làm việc với người khác, có trách nhiệm và tinh thần đồng đội.

Khuyết điểm nếu làm thêm khi học tập

Làm việc trong suốt quá trình học của bạn có một số mặt trái. Đối với một số người, có thể cảm thấy quá nhiều khi phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngay từ đầu trong sự nghiệp của họ. Bạn có thể cảm thấy mình không có đủ niềm vui, như không thể hòa nhập đủ với xã hội và lúc nào bạn cũng kiệt sức. Vừa làm vừa học chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ trước khi thực hiện. Nếu bạn làm sai, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Luật sinh viên quốc tế vừa học vừa làm tại Thụy Sĩ

Sau khi đã biết được du học Thụy Sĩ có được làm thêm không thì điều tiếp theo là bạn cần phải nắm được các quy định luật pháp về việc làm thêm của sinh viên tại đây. Làm việc trong quá trình học của bạn không chỉ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn là sinh viên quốc tế tại một trường đại học Thụy Sĩ, thực tế có một số yêu cầu pháp lý phải thực hiện trước khi bạn nhận được một công việc.

Các tiêu chí khác nhau được áp dụng cho sinh viên tùy thuộc vào nơi họ đến. Sinh viên đến Thụy Sĩ từ các nước EU, EEA và EFTA có thể làm việc trong quá trình học của họ nếu họ muốn. Tuy nhiên, các công dân không thuộc EU / EEA / EFTA được đối xử khác nhau. Họ chỉ có thể bắt đầu làm việc sau sáu tháng kể từ khi bắt đầu học và nhận được giấy phép lao động.

  • Sinh viên quốc tế có thể làm việc đến 15 giờ mỗi ngày .
  • Trong các kỳ nghỉ học kỳ , sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm 100% .
  • Sinh viên từ các nước bên ngoài EU / EFTA có thể bắt đầu làm việc chỉ 6 tháng sau khi bắt đầu chương trình học.

Một số trường không khuyến khích bạn làm việc trong quá trình học vì điều đó có thể khiến bạn mất tập trung và ảnh hưởng đến công việc học tập. Các trường khác tạo điều kiện cho việc tìm kiếm việc làm với các hội đồng việc làm và các dịch vụ tư vấn khác.

du học thụy sĩ có được làm thêm không
Luật làm thêm dành cho sinh viên

Mặc dù không có mức lương tối thiểu ở Thụy Sĩ, nhưng mức sống cao cũng phản ánh về họ. Tùy thuộc vào lĩnh vực, sinh viên làm việc 15 giờ kiếm được từ 1.900 CHF đến 2.900 CHF.

Để biết thông tin chi tiết về các quyền và tình trạng của bạn với tư cách là một sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ, hãy liên hệ với Văn phòng Liên bang về Di cư.

Việc làm của sinh viên tại Thụy Sĩ

Du học đi kèm với những thách thức, và một trong số đó là việc duy trì tài chính cho bản thân. Đôi khi, có một công việc bán thời gian là cần thiết để vượt qua. Tại Thụy Sĩ, có rất nhiều công việc bán thời gian mà bạn có thể làm trong những năm còn là sinh viên. Các công việc cơ bản trong bán lẻ, nhà hàng và những công việc khác là một lựa chọn cho hầu hết sinh viên.

Tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm trước đây và những gì bạn muốn làm, bạn có thể chọn một số công việc. Trình độ ngoại ngữ cũng là một yếu tố quyết định loại công việc bạn phải làm. Nếu kỹ năng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Ý của bạn không quá xuất sắc, cơ hội kiếm được việc làm ở nơi bạn tương tác với mọi người là rất thấp. Bạn có thể theo đuổi các khóa học ngoại ngữ của các chuyên gia tư vấn ngôn ngữ khi du học Thụy Sĩ

du học thụy sĩ có được làm thêm không
 Công việc làm thêm

Du học Thụy Sĩ có được làm thêm không chính là điều mà đã được các chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ cho bạn trong mục tư vấn du học tại Topchuyengia. Du học Thụy Sĩ còn rất nhiều vấn đề để bạn quan tâm mà bạn có thể tham khảo trên website Topchuyengia.vn

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng