THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HỌC BỔNG CHEVENING DANH GIÁ ANH QUỐC

THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HỌC BỔNG CHEVENING DANH GIÁ ANH QUỐC
Thanh Tuyền

09/01/2023

657

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HỌC BỔNG CHEVENING DANH GIÁ ANH QUỐC

Học bổng Chevening là một trong những suất học bổng danh giá nhất tại Anh và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Du học Anh luôn thuộc top đắt đỏ nhất thế giới nên những suất học bổng như thế này luôn được xem là người trợ thủ đắc lực cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên muốn lấy được học bổng thì trước tiên bạn phải hiểu về nó, vậy hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu những thông tin quan trọng về học bổng Chevening này nhé!

Học bổng Chevening 

Sự ra đời của học bổng Chevening

Được tài trợ bởi Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung & Phát triển các tổ chức đối tác, Học bổng Chevening là sự khuyến khích giáo dục dành cho những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo rõ ràng và nền tảng học vấn vững vàng. Học bổng hỗ trợ tài chính toàn phần cho các ứng viên để theo học chương trình thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh đồng thời tiếp cận với nhiều trải nghiệm học thuật, chuyên môn và văn hóa độc quyền.

Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh thống kê được thì kể từ khi học bổng Chevening được thành lập vào năm 1983, hơn 50.000 tài năng vượt bậc đã có cơ hội phát triển tại Vương quốc Anh thông qua Chevening. Có hơn 1.500 học bổng được cung cấp trên toàn cầu cho năm học 2021-22, thể hiện sự cam kết bền vững của Vương quốc Anh đối với việc phát triển các nhà lãnh đạo của tương lai.

Học bổng Chevening hoạt động như thế nào?

Tất cả các ứng viên đều trải qua một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Các ứng viên phù hợp nhất sau đó được lựa chọn cá nhân bởi các đại sứ quán Anh và Tổng Lãnh Sự quán Anh trên khắp thế giới.

Là học bổng được tài trợ toàn phần, bạn sẽ nhận được học phí hoặc phí chương trình, chi phí sinh hoạt và các chuyến bay trở về Vương quốc Anh. Bạn cũng sẽ có quyền tham gia vào các sự kiện kết độc quyền, hội thảo, buổi nói chuyện, thực tập và các cơ hội tình nguyện, mang đến cho bạn những lời giới thiệu đa dạng về cuộc sống trong vai trò toàn cầu.

Học bổng Chevening dành cho ai?

Các ứng viên nhận được học bổng Chevening đều là những người có tham vọng, tiềm năng lãnh đạo, nền tảng học vấn vững vàng và thành tích xuất sắc trong việc vươn lên các vị trí nổi bật ở quốc gia của họ trên nhiều lĩnh vực. 

Được phát triển để hỗ trợ hoạt động ngoại giao công chúng của Anh ở nước ngoài, Học bổng Chevening cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để ứng viên phát triển toàn diện nhất, đồng thời hỗ trợ mối quan hệ bền chặt với Vương quốc Anh trong tương lai.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo đầy tham vọng trong việc tạo ra và đang tìm kiếm một trải nghiệm sau đại học sẽ mang lại cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất để thành công, thì Học bổng Chevening có thể dành cho bạn.

Điều kiện để được chấp nhận trao học bổng Chevening là gì?

Là một học bổng giá trị nhưng cách xin học bổng du học Anh này cũng không quá phức tạp. Đó chính là đơn đăng ký của bạn phải đáp ứng được những yêu cầu của học bổng Chevening. Điều này cũng giống như việc bạn phải đáp ứng các điều kiện du học Anh 2022 nếu muốn đăng ký nhập học tại một trường ở Vương quốc Anh. 

Để đủ điều kiện nhận Học bổng Chevening, bạn phải:

  • Là công dân của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đủ điều kiện tham gia Chevening.
  • Trở lại quốc gia của bạn trong vòng tối thiểu hai năm sau khi chương trình học của bạn kết thúc.
  • Đã hoàn thành tất cả các chứng chỉ của bằng đại học sẽ cho phép bạn vào học chương trình sau đại học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh vào thời điểm bạn nộp đơn đăng ký. Điều này thường tương đương với bằng danh dự hạng hai ở Vương quốc Anh nhưng có thể khác tùy thuộc vào khóa học và lựa chọn trường đại học của bạn.
  • Có ít nhất hai năm (tương đương 2.800 giờ) kinh nghiệm làm việc.
  • Đăng ký vào ba khóa học đại học khác nhau của Vương quốc Anh và đã nhận được giấy xác nhận nhập học tại 1 trong 3 khóa học này trước hạn đăng ký xin học bổng.

Có thể thấy học bổng Chevening quả thật rất đáng giá và rất đáng để bạn dành tâm huyết ra để có thể trở thành một ứng viên sáng giá. Đặc biệt là khi chi phí du học Anh lại quá đắt đỏ. Nếu bạn chưa nắm được cụ thể mức phí này là bao nhiêu, hãy cùng đến với phần tư vấn học phí du học Anh sau nhé!

Học phí tại Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu?

Vào năm 2020/21, học phí hàng năm cho sinh viên đại học quốc tế ở Vương quốc Anh bắt đầu ở mức 9.250 bảng Anh (12.870 đô la Mỹ) và tăng lên tới 30.548 bảng Anh (42.500 đô la Mỹ) hoặc lên tới 64.652 bảng Anh (89.950 đô la Mỹ) cho các bằng y khoa.

Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học học phí cho phần lớn các môn học rơi vào khoảng từ £ 10.000 - £ 20.000 (US $ 13,910 - $ 27,830). 

Học phí hàng năm cho sinh viên quốc tế sau đại học bắt đầu từ £ 4,800 (US $ 6,680), tăng lên tới £ 36,984 (US $ 51,440), hoặc £ 49,950 (US $ 69,470) cho bằng y khoa và £ 59,490 (US $ 82,740) cho MBA .

Nhưng cũng như học phí đại học, hầu hết đều nằm trong một phạm vi nhất định. Phần lớn các khóa học sau đại học tại hầu hết các trường đại học được tính phí từ 12.000 bảng - 20.000 bảng Anh (16.690 đô la Mỹ - 27.820 đô la Mỹ) vào năm 2020/2.

Mặc dù không có một quy luật chính xác nhưng đây là bốn điều bạn sẽ muốn biết khi muốn xác minh học phí tại trường đại học của mình:

  1. Một trường đại học càng có uy tín thì càng có nhiều khả năng sẽ đắt hơn. Kiểm tra danh sách Top trường đại học tại Anh để có biết thêm về những trường được coi là tốt nhất.
  2. Bằng cấp về y tế và khoa học , đặc biệt là những bằng liên quan đến cơ sở vật chất đắt tiền hoặc thường xuyên thực hiện thí nghiệm chuyên môn, về cơ bản sẽ đắt hơn so với bằng cấp về Nghệ thuật và Nhân văn dựa trên bài giảng. Tuy đắt tiền nhưng đây đều là các ngành nên học ở Anh quốc.
  3. Vì học phí được tính hàng năm, số năm khóa học của bạn cũng sẽ là một yếu tố chính trong chi phí tổng thể của nó.
  4. Loại bằng cấp cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí - mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, bằng cấp sau đại học và tiến sĩ có thể đắt hơn bậc đại học.

Học bổng Chevening chính là một người cộng sự đắc lực giúp các sinh viên quốc tế giảm bớt đi phần nào gánh nặng khi học tập tại Anh. Nếu bạn thật sự quyết tâm thì chắc chắn học bổng này sẽ là của bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng