IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?
Hoàng Thi

03/01/2023

626

0

Chia sẻ lên Facebook
IELTS 5.5 CÓ ĐI DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không thì bạn có thể tham gia các chương trình THPT. Đa số các trường Đại học, Cao đẳng sẽ yêu cầu tối thiểu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình tiếng Anh trước khi bạn đủ điều kiện. Bạn có thể chọn du học bậc Trung học, áp dụng cho các học sinh từ lớp 5 - lớp 11 tại Việt Nam. Với diện  trung học tại Canada, bạn sẽ không cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh đầu vào.

Điều kiện du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không thì bạn cần biết được tiêu chuẩn IELTS của từng bậc Trung học không yêu cầu trình độ tiếng anh đầu vào; với bậc Cao đẳng thì yêu cầu IELTS 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 5.5; với bậc Đại học yêu cầu IELTS 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.5; với Bậc Cao học yêu cầu IELTS 7.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 7.0.

Với một số trường vẫn chấp nhận sinh viên có IELTS 5.5: Đại học Simon Fraser, Đại học King, Đại học Manitoba.

Yêu cầu đầu vào về học lực và ngoại ngữ

Yêu cầu đầu vào du học Canada từng bậc học từ Trung học, Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học. Với chương trình dự bị Đại học bạn cần phải học xong ít nhất lớp 11, GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên. Với bậc Cao đẳng Đại học khi bạn yêu cầu tốt nghiệp THPT, có GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên. 

Các bạn tham gia khóa học dự bị tại Canada đủ tín chỉ, đạt ít nhất 70 – 80% các môn học. Chương trình THPT tại Canada, du học sinh quốc tế có nhu cầu phải đạt yêu cầu về độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Trình độ ngoại ngữ thường IELTS 5.0 hoặc hoàn thành bài kiểm tra đầu vào. Điểm trung bình GPA tối thiểu từ 6.5.

Yêu cầu đầu vào về học lực và ngoại ngữ
Yêu cầu đầu vào về học lực và ngoại ngữ

Với bậc Sau Đại học cần tốt nghiệp Đại học với ngành học tương đương. Để tăng sức cạnh tranh, chứng chỉ GRE, GMAT hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc là một lợi thế. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Một số trường, các ngành sẽ yêu cầu cụ thể. IELTS từ 6.5 trở lên, GPA trung bình từ 7.0 trở lên.

Yêu cầu du học theo diện chứng minh tài chính

Ngoài quan tâm đến IELTS 5.5 có đi du học Canada được không, sinh viên quốc tế cần đáp ứng điều kiện về kinh tế. Du học sinh chọn chứng minh tài chính thông thường ở các  bậc học và các trường tại Canada thì cần mức tài chính cho học phí năm đầu tiên. Trong đó bậc trung học từ: 10,000 – 25,000 CAD/ năm; Cao đẳng từ: 10,000 – 25,000 CAD/ năm; Đại học từ: 20,000 – 35,000 CAD/ năm; Chương trình sau đại học: 18,000 – 25,000 CAD/ năm. 

Cùng với mức chi phí cho 1 năm sinh hoạt tại đất nước hình lá phong là 10,000 CAD/ năm. Gia đình sẽ chứng minh thu nhập qua Sổ tiết kiệm; Các khoản thu nhập thụ động từ tài sản khác như thu nhập từ kinh doanh, cho thuê nhà, thuê đất, thuê ô tô,... Thu nhập của người bảo hộ khoảng từ 50 triệu đồng/ tháng trở lên.

Du học diện chứng minh tài chính thì sinh viên có nhiều sự lựa chọn về trường hơn nhưng thủ tục nhiều hơn. Bạn sẽ đóng học phí 1 kỳ hoặc 1 năm hoặc chỉ cần hoàn thành phí đặt cọc, mức này tùy trường. Xem thêm: hệ thống du học Canada 

Yêu cầu du học theo diện miễn chứng minh tài chính

Du học diện miễn chứng minh tài chính áp dụng cho bậc Sau trung học trở lên tại những trường thuộc danh sách DLI và phải có xác nhận tiền gửi sang ngân hàng Scotiabank 10,000 CAD, thêm phí 200 AUD; Biên lai đóng học phí cho 1 năm học đầu tiên tại Canada.

Yêu cầu về sơ yếu lý lịch

Ngoài ra các điều kiện kèm theo trong giai đoạn dịch bệnh covid diễn ra:

Bạn cần tiêm phòng đầy đủ trước khi sang du học tại Canada. Chứng minh bạn có đủ tiền để trả cho học phí của bạn, chi phí sinh hoạt cho bản thân và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng bạn đến Canada.

Chấp hành pháp luật, không có tiền án, tiền sự và có xác nhận từ địa phương. Có sức khỏe tốt và được khám sức khỏe (nếu được yêu cầu). Chứng minh với viên chức rằng bạn sẽ rời Canada sau khi hoàn thành chương trình học.

Bạn có thể nhận được giấy phép du học của mình nhanh hơn bằng cách đăng ký trực tuyến thông qua Student Direct Stream. Xem thêm du học Canada bằng tiếng Anh.

Trách nhiệm của bạn khi du học tại Canada

Bạn có trách nhiệm hoàn thành chương trình học của mình. Tôn trọng bất kỳ điều kiện nào được liệt kê trong giấy phép du học của bạn và ngừng học nếu bạn không còn đáp ứng yêu cầu

Có các điều kiện trên giấy phép du học của bạn như: ngày cụ thể bạn phải rời Canada; nơi bạn đăng ký học (một DLI cụ thể được liệt kê trong giấy phép của bạn). Bạn không thể học tại một DLI khác với một DLI được liệt kê trong giấy phép của bạn.

Trên đây là những thông tin về chủ đề IELTS 5.5 có đi du học Canada được không. Bất cứ thắc mắc về du học Canada, liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng