Top 5 khóa học Data Analyst online từ cơ bản đến nâng cao

Top 5 khóa học Data Analyst online từ cơ bản đến nâng cao

16/01/2024

426

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 5 khóa học Data Analyst online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Data Analyst được xem là giải pháp hàng đầu dành cho những ai mong muốn phát triển trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp đều dựa vào nguồn dữ liệu thu thập và phân tích được để đưa ra những quyết định có ích trong việc cải thiện lợi nhuận kinh doanh. Do đó, việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến phân tích, xử lý và trực quan hoá dữ liệu cũng dần trở nên được ưu tiên hơn bao giờ hết. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn 5 khóa học Data Analyst online trên nền tảng Youtube, đây đều là những khoá học được đánh giá cao về chất lượng nội dung và tính ứng dụng thực tế.

 

Bên cạnh việc tham gia các khóa học Data Analyst trực tuyến, bạn có thể trực tiếp tìm hiểu các kiến thức về phân tích dữ liệu từ những chuyên gia tư vấn Data Analyst có tiếng trong ngành ngay tại ứng dụng Askany. Với kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, họ chắc chắn sẽ chia sẻ cho bạn những điều mà không phải ai cũng biết và từng trải nghiệm.

 

Data Analysis with Python: Zero to Pandas

Data Analysis with Python: Zero to Pandas
Data Analysis with Python: Zero to Pandas

Python là một ngôn ngữ lập trình thông dụng trong khoa học dữ liệu và thường được các nhà phân tích sử dụng để xử lý và trực quan hoá dữ liệu. Chính vì vậy, khi theo đuổi ngành phân tích dữ liệu, việc trang bị các kiến thức về Python rất cần thiết và tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi. Khóa học Data Analyst with Python phù hợp với người mới bắt đầu, chương trình học tập trung chủ yếu đào tạo Data Analyst với các kiến thức cơ bản về lập trình Python và cách sử dụng các công cụ trực quan hoá.

 

Ngoài ra, tham gia khóa học này bạn còn được cung cấp thêm các kiến thức quan trọng khác như:

  • Nguyên tắc cơ bản về Jupyter.
  • Xử lý dữ liệu với Numpy.
  • Thao tác dữ liệu với Pandas.
  • Trực quan hoá dữ liệu với Seaborn và Matplotlib.
XEM THÊM:

Data Analytics For Beginners

Data Analytics For Beginners
Data Analytics For Beginners

Data Analytics For Beginners là một khóa học ngắn hạn của Edureka dạy về ngôn ngữ R và phân tích dữ liệu. Tương tự như Python, R cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình thông dụng thường được dùng để thực hiện nhiệm vụ thống kê và bất kỳ nhiệm vụ nào khác thuộc lĩnh vực khoa học dữ liệu. Bắt đầu khoá học bạn sẽ được tìm hiểu về các thuật ngữ được sử dụng trong phân tích dữ liệu và kết thúc khoá học là hướng dẫn viết mã chi tiết. Nội dung của khóa học bao gồm:

  • Giới thiệu phân tích dữ liệu.
  • Làm sạch, thống kê và thao tác dữ liệu.
  • Trực quan hoá dữ liệu.
  • Thuật toán machine learning.
  • Thực hành dự án.

SQL & Data Analytics for Beginners

SQL & Data Analytics for Beginners
SQL & Data Analytics for Beginners

SQL & Data Analytics for Beginners là khoá học chuyên sâu về Postgresql và cách sử dụng truy vấn SQL phân tích dữ liệu được phát triển bởi DataDash. Với khóa học này, bạn còn được trau dồi về Tableau, bao gồm nhập dữ liệu, tạo bảng điều khiển và trực quan hoá. Xuyên suốt chương trình học, bạn sẽ bắt đầu với những bài học về thiết lập cơ sở dữ liệu, hàm, câu lệnh SQL và thao tác nhập - xuất dữ liệu. Tiếp đến, bạn sẽ được tìm hiểu tất cả các kiến thức còn lại, từ cách tạo bản đồ tương tác cho đến đưa ra dự báo. Đây là khoá học được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích người mới bắt đầu nên tham gia, vì SQL là kỹ năng có nhu cầu rất cao trong ngành công nghệ hiện nay.

Tableau for Data Visualization

Tableau for Data Visualization
Tableau for Data Visualization

Tableau for Data Visualization là một khoá học nhỏ dạy Data Analyst của freecodecamp gồm các nội dung thiết yếu dành cho việc tạo báo cáo và phân tích dữ liệu thông qua công cụ Tableau. Một trong những ưu điểm vượt trội của khóa học là sử dụng bộ dữ liệu Titanic nổi tiếng từ Kaggle để xây dựng trực quan tương tác và khám phá bộ dữ liệu. Khóa học data analyst này gồm các nội dung chính về nhập dữ liệu, trình bày dữ liệu trên biểu đồ từ đơn giản đến phức tạp, lập báo cáo dễ hiểu. Tableau for Data Visualization được đánh giá là một trong khóa học về phân tích dữ liệu dễ học đối với những ai mới bắt đầu.

Data Analysis Project in Power BI & Tableau

Data Analysis Project in Power BI & Tableau
Data Analysis Project in Power BI & Tableau

Data Analysis Project là một khoá học dựa trên dự án phân tích dữ liệu thành công của các công ty lớn trên thế giới, đây được xem là cơ hội hoàn hảo để bạn hiểu rõ hơn về quá trình chuyển đổi các dữ liệu thô thành thông tin giá trị. Mục tiêu chính của khóa học này chính là giúp học việc thiết lập được bảng điều khiển quản lý cấp cao, từ đó dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng theo thời gian thực. Nội dung đầu tiên bạn sẽ được tiếp cận là cách sử dụng Power BI để khám phá và phân tích dữ liệu, đồng thời thực hiện xuất bản báo cáo, xây dựng và truy cập bảng điều khiển. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ được áp dụng công cụ Tableau thực hiện những tác vụ đã nêu ở trên.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn 5 khóa học Data Analyst online từ nền tảng Youtube, nơi sở hữu kho tài nguyên học tập rộng lớn không nên bỏ qua. Nhìn chung, đây đều là những khóa học gồm nội dung từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng việc tự học phân tích dữ liệu sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức, điển hình như không có trải nghiệm thực tế, bỏ sót những kiến thức quan trọng, không trao đổi trực tiếp được với giảng viên,... Trong trường hợp này, Topchuyengia khuyến khích bạn nên liên hệ với các chuyên gia DA giỏi tại Askany để được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan đến dữ liệu một cách đầy đủ và toàn diện nhất, họ là những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành này.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng